thumbnail - Giữa thời tiết 7 độ C, hàng trăm ngàn người dân Ukraine thiếu điện, nước và hơi ấm
Tiểu Ngọc
Hà Nội

Giữa thời tiết 7 độ C, hàng trăm ngàn người dân Ukraine thiếu điện, nước và hơi ấm

Nga vừa nã hàng loạt tên lửa vào Ukraine, gây nên thiệt hại vô cùng nghiêm trọng cho cơ sở hạ tầng. Tình trạng mất điện, mất nước đang diễn ra trên diện rộng. Hệ thống thông tin liên lạc cũng bị mất. Nhiều nơi rơi vào tình trạng không có điện nước sinh hoạt, không thể kết nối Internet.

Hàng trăm nghìn người dân Ukraine đang đứng trước mùa đông khắc nghiệt mà thiếu thốn cơ sở hạ tầng, dễ bị tổn thương hơn bao giờ hết. Theo cố vấn của Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine, Yuriy Sak, cho biết: “Số liệu mới nhất cho thấy, khoảng 30% cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine đã bị hư hại. Chính phủ đang làm mọi cách để đảm bảo mọi thứ nhanh chóng phục hồi.”

Giữa thời tiết 7 độ C, hàng trăm ngàn người dân Ukraine thiếu điện, nước và hơi ấm 

Mùa đông đang đến gần và những cuộc tấn công dữ dội như vừa rồi là 1 nguy cơ cực lớn đối với dân thường Ukraine. Ở cuộc pháo kích lần thứ 2, Nga đã phá hủy và gây hư hại tới 10 nhà máy nhiệt điện, 19 trạm biến áp và 54 tòa nhà dân cư. Nhiều nơi chìm vào trong đêm tối vì mất điện, người dân cũng không có nước để sinh hoạt còn Internet lúc này là 1 điều xa xỉ.

Hàng trăm nghìn người Ukraine bị thiếu nước, thiếu điện và hơi ấm. Trong khi nhiệt độ ngoài trời của Ukraine đang ở mức trung bình khoảng hơn 7 độ C. Đây thực sự là 1 thảm họa!


>>> Tên lửa Nga bắn trúng tòa nhà Samsung.


Nguồn: CNBC

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác