thumbnail - Google chính thức công bố đồng hồ Pixel Watch
Hùng Lê
Hà Nội

Google chính thức công bố đồng hồ Pixel Watch

Sau nhiều tuần rò rỉ, Google cuối cùng cũng đã xác nhận rằng Pixel Watch là có thật. Tuy nhiên, công bố của Google trong sự kiện đêm qua (11/5) chỉ mang tính chất nhá hàng chứ không phải là màn ra mắt đầy đủ. Chiếc đồng hồ thông minh này sẽ được ra mắt vào cuối mùa thu năm nay cùng với Pixel 7.

Google chính thức công bố đồng hồ Pixel Watch 

Nói chung, Pixel Watch không có gì gây ngạc nhiên về mặt thiết kế. Thiết bị sở hữu thiết kế tròn, có nút vật lý và vòng xoay điều khiển giống như các đồng hồ của Samsung. Thân đồng hồ được làm bằng thép không gỉ và có các tùy chọn dây đeo độc quyền có thể thay thế. 

Pixel Watch cũng sẽ chạy trên Wear OS 3 “cải tiến” với “UI được làm mới” cùng khả năng điều hướng tốt hơn và thông báo thông minh. Người dùng cũng sẽ có thể lựa chọn phiên bản Bluetooth hoặc kết nối di động.

Về mặt phần mềm, Google cho biết, Pixel Watch sẽ có các ứng dụng Google gốc mà bạn mong đợi cũng như khả năng tích hợp Fitbit hoàn toàn mới. Chúng bao gồm các ứng dụng chủ lực như Google Maps và Assistant, nhưng cũng có thêm những ứng dụng như Google Wallet và Google Home, vốn hoàn toàn mới cho Wear OS. 

Một tính năng khác sắp có trên Wear OS là Emergency SOS. Chúng ta đã thấy tính năng này trên những chiếc smartwatch khác và bạn có thể sử dụng đồng hồ của mình để liên lạc với một người bạn hoặc thành viên gia đình khi gặp tình huống khẩn cấp. Đối với khả năng tích hợp Fitbit, bạn sẽ có thể xem thông tin chi tiết về nhịp tim, theo dõi giấc ngủ và Active Zone Minutes.

Google chính thức công bố đồng hồ Pixel Watch 

Tích hợp Fitbit là sự hợp tác quan trọng nhất giữa 2 công ty mà chúng ta từng thấy kể từ khi Google mua lại Fitbit với giá 2,1 tỉ USD. Về mặt kỹ thuật, việc bổ sung Google Assistant vào Fitbit Versa 3 và Sense là lần đầu tiên 2 công ty hợp tác như vậy. Theo Rick Osterloh, Phó Chủ tịch Cấp cao về thiết bị và dịch vụ của Google, việc tích hợp Fitbit này sẽ vượt ra khỏi khả năng tùy biến mặt đồng đồng hồ và được “thấm nhuần xuyên suốt” trên trải nghiệm Pixel Watch. 

Người dùng sẽ có thể đồng bộ hóa dữ liệu của họ với tài khoản Fitbit, nghĩa là họ sẽ có thể xem dữ liệu đó trong ứng dụng Fitbit và trên web. Chiếc đồng hồ thông minh này sẽ tận dụng mọi thuật toán mới nhất của Fitbit về sức khỏe và thể chất.

Google chính thức công bố đồng hồ Pixel Watch 

Đối với quyền riêng tư dữ liệu, Rick Osterloh cho biết trong một cuộc họp báo rằng dữ liệu của Fitbit cũng như Google sẽ được giữ riêng tư và tách biệt do những lợi hứa mà họ đã đưa ra với các cơ quan quản lý trong quá trình mua lại Fitbit, có nghĩa là mọi dữ liệu sức khỏe được thu thập trên Pixel Watch sẽ vẫn nằm trong tầm kiểm soát của Fitbit, tách biệt với Google. Osterloh cũng bổ sung thêm rằng dẫu nhóm Fitbit đã tham gia sâu vào Pixel Watch, Fitbit vẫn có những kế hoạch cho đồng hồ Wear OS của riêng mình và sẽ tiếp tục sản xuất các sản phẩm riêng biệt.

Về giá, Google tiết lộ, Pixel Watch sẽ là một “sản phẩm có giá cao cấp”. Một khó khăn tiềm ẩn khác là Pixel Watch sẽ yêu cầu điện thoại chạy Android 8.0 trở lên và bạn cần phải có tài khoản Google Account. Thế nên, giống như Samsung Galaxy Watch 4, Pixel Watch sẽ không tương thích với iPhone như các đồng hồ Wear OS trước đây. Mặt khác, gã khổng lồ tìm kiếm lại giữ kín tiếng về thông số kỹ thuật của đồng hồ, bao gồm cả loại chip mà nó sẽ chạy hoặc liệu nó sẽ có các kích thước hoặc màu sắc khác nhau hay không,... Công ty cho biết, những chi tiết sẽ được chia sẻ trong những tháng tới.

Google chính thức công bố đồng hồ Pixel Watch 

Dẫu có nhiều điều mà chúng ta vẫn chưa biết, nhưng điểm đáng chú ý nhất là Google đang cố gắng thúc đẩy hệ sinh thái Pixel của mình, giống như cách mà Apple sử dụng Apple Watch. Việc thêm các ứng dụng như Google Home và tích hợp Fitbit làm cho Pixel Watch trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với người dùng Fitbit lâu năm cũng như bất kỳ ai đã đầu tư vào các dịch vụ nhà thông minh của Google. Tất nhiên, phần lớn điều này sẽ phụ thuộc vào cách Pixel Watch hoạt động trong đời thực, thông số kỹ thuật của nó và liệu nó có mang lại tất cả những thứ như trong lời quảng cáo hay không. Chúng ta sẽ phải đợi chiếc đồng hồ thông minh này ra mắt vào cuối mùa thu này để đưa ra bất kỳ đánh giá nào. Tuy nhiên, ít nhất trên giấy tờ, Google dường như đã có sẵn một kế hoạch cho cuộc chơi smartwatch.

Nguồn: The Verge

>> 10 công bố nổi bật nhất của Google tại hội nghị I/O 2022

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác