thumbnail - Hết hồn tưởng “phim kinh dị”, đây là Nàng Tiên Cá da màu của Disney đấy mọi người!
Chu Chỉ Nhược
Hà Nội

Hết hồn tưởng “phim kinh dị”, đây là Nàng Tiên Cá da màu của Disney đấy mọi người!

Tại sự kiện D23, Disney đã chính thức công bố trailer đầu tiên cho bộ phim live-action mới nhất - The Little Mermaid. Bộ phim live-action có ngôi sao da màu Halle Bailey đóng chính vai Ariel, đạo diễn bởi Rob Marshall.

Được chuyển thể dựa trên bản hoạt hình kinh điển năm 1989, vốn phỏng theo truyện cổ tích nổi tiếng của Hans Christian Andersen, bộ phim nằm trong chuỗi phim chuyển thể live-action của Disney. Hãng phim liên tiếp đạt được thành công với các dự án như Aladdin hay The Lion King,...

Câu chuyện vẫn sẽ tập trung vào nàng tiên cá Ariel, vì mong ước trở thành người mà cô đã lập 1 giao kèo với phù thủy biển Ursula. Đánh đổi giọng nói (nghĩa là sẽ bị câm) để có được đôi chân như con người, từ đó tiếp cận hoàng tử loài người. Cuối cùng, trải qua nhiều thử thách, nàng tiên cá cũng có thể sống hạnh phúc bên người mình yêu.Bản hoạt hình cũ từng cực kì thành công khi đạt doanh thu toàn cầu hơn 211 triệu USD, đồng thời giành nhiều giải thưởng lớn như Oscar, Quả Cầu Vàng, Grammy,... Sau nhiều dự án live-action thành công mặt thương mại, Disney kì vọng The Little Mermaid cũng sẽ tiếp nối thành tích đó, nhất là khi có bệ phóng vững chắc từ bản hoạt hình gốc năm 1989 đã rất xuất sắc.

Ngoài Halle Bailey, dự án còn có sự tham gia các ngôi sao như Melissa McCarthy vai phù thủy Ursula, Jonah Hauer-King vai Hoàng tử Eric, Javier Barden trong vai vua Triton - bố của Ariel. Phim sẽ đi theo thể loại nhạc kịch sở trường của Disney, có rất nhiều bài hát được đưa vào trong phim cùng các trường đoạn ca vũ. Theo Disney, dự kiến ra rạp vào 26/5/2023.

Trên Facebook tại Việt Nam, nhiều khán giả tỏ ra không hài lòng khi hãng phim chọn 1 người da màu vào vai chính Ariel. Một số còn mỉa mai Disney rằng đây là 1 “phim kinh dị”. Còn bạn thì sao? Bạn nghĩ gì về việc chọn 1 diễn viên nữ da màu vào vai Nàng Tiên Cá? Liệu tạo hình này có khiến bạn khó chịu không?


>>> Sắp có phim về huyền thoại công nghệ Blackberry.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác