thumbnail - Hoạt huyết Dưỡng não Đại Uy có nhãn mác dễ nhầm lẫn với Traphaco, liệu Traphaco có biết?

Hoạt huyết Dưỡng não Đại Uy có nhãn mác dễ nhầm lẫn với Traphaco, liệu Traphaco có biết?

Khi tìm mua sản phẩm Hoạt Huyết Dưỡng Não, tôi rất bất ngờ khi biết thị trường có vô số sản phẩm hoạt huyết, bổ não, một số là thuốc, một số khác thành phần tương tự lại ghi là thực phẩm chức năng. Nhưng điều tôi bất ngờ và băn khoăn nhất, đó là sản phẩm “thuốc hướng thần kinh” Hoạt Huyết Dưỡng Não nổi tiếng của Traphaco lại có 2 sản phẩm khác có vỏ bao bì giống tới 90% nhưng của 2 công ty khác và chỉ dán nhãn “thực phẩm bảo vệ sức khỏe”.

Hoạt Huyết Dưỡng Não Đại Uy có bao bì và cách đóng gói gây nhầm lẫn với Hoạt Huyết Dưỡng Não Traphaco, với giá bán chỉ bằng 1/5

Thuốc Hoạt Huyết Dưỡng Não Traphaco được ghi rõ là Thuốc hướng thần kinh, dùng để phòng và điều trị các bệnh: Suy giảm trí nhớ, căng thẳng thần kinh, kém tập trung; Thiểu năng tuần hoàn não, hội chứng tiền đình với các biểu hiện: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, mất thăng bằng; Giảm chức năng não bộ: giảm trí nhớ, suy nhược thần kinh, di chứng não; Chứng run giật của bệnh nhân Parkinson. Thành phần của thuốc Hoạt Huyết Dưỡng Não Traphaco chứa hai thành phần thảo dược chính là Cao đặc rễ Đinh lăng 150 mg và Cao khô lá Bạch quả (Gingko) 5 mg và một số tá dược khác. Giá bán 1 hộp gồm 5 vỉ x 20 viên nén bao phim (100 viên) là 95.000 đồng.

VNReview.vn 

Có thiết kế bao bì cực kỳ dễ nhầm lẫn với Hoạt Huyết Dưỡng Não Traphaco, sản phẩm Hoạt Huyết Dưỡng Não của Đại Uy Pharma cũng có màu xanh, chữ đỏ, các chi tiết khác có thay đổi nhưng không đáng kể. Thành phần của sản phẩm Đại Uy tương tự Hoạt Huyết Dưỡng Não Traphaco (Cao đặc rễ Đinh lăng 150 mg và Cao khô lá Bạch quả Gingko 5 mg, nhưng có thêm Vitamin B1 và Vinamin B6 với hàm lượng không đáng kể, chỉ 0,4mg), với đóng gói hộp 5 vỉ x 20 viên tương tự Traphaco nhưng giá bán chỉ 18.900 đồng (chỉ bằng 1/5 thuốc của Traphaco).

VNReview.vn 

Điều đáng nói là, thị trường còn có 1 sản phẩm khác ghi nhãn là của Đại Y Pharma, cũng được bán tại một số nhà thuốc, mà bao bì cũng giống hệt sản phẩm của Đại Uy Pharma, thành phần và giá bán tương tự Đại Uy Pharma. Nếu bạn là người mua thuốc, liệu bạn có yên tâm khi mua sản phẩm mà có nhãn mác tương tự nhau như thế này:

VNReview.vn 

Chưa hết, tôi còn thấy rất nhiều link thương mại điện tử trên Lazada, Shopee... có bán Hoạt Huyết Dưỡng Não Famico, mà bao bì cũng lại rất giống Đại Y Pharma và Đại Uy Pharma như kể trên, mà tra Google lại ra Famico là Công ty Dược phẩm Đại Y. Thực sự tôi chưa hiểu 2 sản phẩm Đại Y Pharma và Famico có phải của cùng một công ty không?

Hoạt huyết Dưỡng não Đại Uy có nhãn mác dễ nhầm lẫn với Traphaco, liệu Traphaco có biết? 

Nếu so sánh về số đăng ký in trên vỏ bao bì thì Hoạt Huyết Dưỡng Não của Đại Y Pharma không giống với Hoạt Huyết Dưỡng Não Famico, dù vỏ bao bì giống hệt. Vậy nhưng kết quả tìm kiếm Google lại cho ra thông tin như ảnh dưới đây:

Hoạt huyết Dưỡng não Đại Uy có nhãn mác dễ nhầm lẫn với Traphaco, liệu Traphaco có biết? 

Càng rối rắm hơn, khi cũng vẫn sản phẩm Famico này, thì link bán hàng này trên Shopee ghi là hàng chính hãng, lại trưng ra Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm, của Công ty Cổ phần Dược phẩm Đại Uy. 

Hoạt huyết Dưỡng não Đại Uy có nhãn mác dễ nhầm lẫn với Traphaco, liệu Traphaco có biết? 

Còn tại link bán hàng này, sản phẩm Famico kể trên lại thuộc về Công ty Cổ phần Dược phẩm Vinaphar:

Hoạt huyết Dưỡng não Đại Uy có nhãn mác dễ nhầm lẫn với Traphaco, liệu Traphaco có biết? 

Rốt cuộc, sau một hồi lạc vào ma trận thông tin nhiễu loạn, tôi vẫn không biết Đại Uy, Đại Y, Famico là nhiều công ty khác nhau hay chỉ là một? Và tôi cũng thắc mắc, liệu Traphaco có biết trên thị trường đang có sản phẩm có bao bì nhãn mác và đóng gói rất giống với sản phẩm của Traphaco và có thể gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng?

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác