thumbnail - IBM Việt Nam khai trương văn phòng mới tại Hà Nội, hứa hẹn một kỷ nguyên đổi mới cùng doanh nghiệp Việt Nam
Ánh Mai
Hà Nội

IBM Việt Nam khai trương văn phòng mới tại Hà Nội, hứa hẹn một kỷ nguyên đổi mới cùng doanh nghiệp Việt Nam

Sáng 20/9/2022, IBM Việt Nam đã tổ chức lễ khai trương Văn phòng mới tại Hà Nội, địa chỉ tại Tòa nhà Capital Place, 29 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội. Nhân dịp này, bà Agnes Heftberger, Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc khối Công nghệ của IBM tại khu vực ASEANZK và bà Phạm Thị Thu Diệp, Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc khối Công nghệ của IBM Việt Nam đã chia sẻ những cam kết của IBM trong việc thúc đẩy tầm nhìn phát triển công nghệ số tại Việt Nam.

IBM Việt Nam khai trương văn phòng mới tại Hà Nội, hứa hẹn một kỷ nguyên đổi mới cùng doanh nghiệp Việt Nam 

Cung cấp hạ tầng Đám mây lai (Hybrid Cloud) và Trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo dựng hệ sinh thái số cho phép các doanh nghiệp đối tác dựa vào đó để phát triển các dịch vụ công nghệ là những mảng trọng tâm trong hoạt động của IBM tại Việt Nam trong thời gian tới. Bà Agnes Heftberger cho biết, Việt Nam hiện đang là quốc gia đứng đầu Đông Nam Á và đứng thứ 62 trên thế giới về tốc độ chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ số, cho thấy Việt Nam đã khá nhanh trong việc nắm bắt làn sóng công nghệ mới.

IBM Việt Nam khai trương văn phòng mới tại Hà Nội, hứa hẹn một kỷ nguyên đổi mới cùng doanh nghiệp Việt Nam 

Bà Agnes Heftberger cũng nhận định, các lãnh đạo doanh nghiệp hiện nay đã nhận thức được khả năng chuyển đổi và tầm quan trọng của công nghệ trong hầu hết các bộ phận của một doanh nghiệp, do đó công nghệ từ chỗ chỉ được coi là một khoản “chi phí” để triển khai hoạt động kinh doanh thì giờ đây đã được đánh giá là một nguồn lực có khả năng mang lại cho doanh nghiệp những lợi thế cạnh tranh.

Số liệu thống kê cho thấy, hơn một nửa tổng GDP được tạo ra trong tương lai sẽ bắt nguồn từ chuyển đổi số. Điều này là do vai trò quan trọng mà công nghệ có thể và cần phải nắm giữ trong tương lai, nếu chúng ta muốn giải quyết một số thách thức lâu dài nhất mà các doanh nghiệp, các chính phủ và xã hội hiện nay đang phải đối mặt.

Thông qua năm ví dụ về chuyển đổi số tại Việt Nam và khu vực Asean thời gian gần đây, IBM muốn thể hiện cam kết của Tập đoàn với khách hàng và cộng đồng. Đó là những điển hình thành công tại Ngân hàng Sacombank, Ngân hàng Tiên Phong Bank, VNPT, Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM, và Tổ chức tài chính Amret (Campuchia).

Sacombank là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam với các dịch vụ ngân hàng tài chính đa dạng. Sacombank đã nhìn thấy tiềm năng của công nghệ thông tin trong việc nâng cao trải nghiệm khách hàng và phát triển các dịch vụ tài chính đa năng, đa tiện ích với thời gian xử lý nhanh và độ bảo mật cao.  Ngân hàng này đã lựa chọn IBM LinuxONE để triển khai giải pháp hạ tầng hợp nhất cơ sở dữ liệu. Chỉ sau 6 tháng chuyển đổi hệ thống, ngân hàng đã ghi nhận những cải thiện đáng kể về thời gian xử lý cuối ngày của hệ thống corebanking, hiệu năng hoạt động của hệ thống, chi phí bản quyền phần mềm, thời gian xử lý giao dịch, và giảm thiểu số lượng sự cố. Theo tính toán, tổng chi phí đầu tư trong 6 năm khi triển khai IBM LinuxONE giúp ngân hàng tiết kiệm hơn 500.000 USD so với các phương án triển khai khác.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) đang chuyển đổi các quy trình ngân hàng quan trọng với IBM Cloud Pak for Business Automation để đạt được tốc độ xử lý nhanh hơn và rút ngắn thời gian chờ cho nhân viên và khách hàng.

IBM Cloud Pak for Business Automation là tập hợp các phần mềm được tích hợp, bao gồm tự động hóa kinh doanh và quản lý quyết định, được thiết kế để tự động hóa công việc và đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng. Nền tảng tự động hoá đầu cuối (end-to-end) này giúp khách hàng phân tích được quy trình làm việc, thiết kế các ứng dụng linh hoạt với công cụ low-code, và theo dõi hiệu suất hoạt động kinh doanh. Nhờ đó, TPBank đã đẩy nhanh hành trình tự động hóa các hoạt đông CNTT trong các quy trình nội bộ sau đó mở rộng phạm vi sang các quy trình cho vay và các lĩnh vực khác trong thời gian sắp tới.

Theo TPBank, việc hợp tác với IBM đã giúp ngân hàng này đã xây dựng nền tảng mà họ cần để giảm thời gian tiếp thị và chi phí tích hợp, đồng thời tiếp tục phát triển và nâng cao các sản phẩm dịch vụ của họ. IBM Cloud Pak for Business Automation chạy trên Red Hat OpenShift cho phép họ làm hài lòng khách hàng tốt hơn thông qua các dịch vụ đầu cuối (end-to-end) nhanh chóng và liền mạch mà không cần mất thời gian xếp hàng và giao hàng.

Nhằm thúc đẩy việc khai thác và sử dụng dữ liệu hiệu quả và an toàn, Tập đoàn VNPT đã hợp tác với IBM để triển khai giải pháp IBM Data Lake. Giải pháp này sẽ cho phép VNPT sử dụng dữ liệu giữa các bộ phận, phòng ban khác nhau một cách an toàn, tự động và đảm bảo tính tuân thủ. “Chúng tôi hoạt động trong một môi trường dữ liệu đa dạng, và ngày càng trở nên thách thức để không chỉ quản lý dữ liệu từ góc độ quản trị mà còn phải đảm bảo thu thập được thông tin chi tiết kịp thời một cách an toàn thông qua các biện pháp kiểm soát truy cập phù hợp và được tự động hóa” - Ông Ngô Diên Hy, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT cho biết. Một giải pháp tổng thể cho hạ tầng lưu trữ, quản lý và khai thác dữ liệu, thực thi tập trung các chính sách vận hành, chia sẻ và sử dụng dữ liệu Viễn thông, CNTT sẽ giúp VNPT có thể cung cấp dữ liệu có chất lượng một cách hiệu quả và thông minh cho các đơn vị khác nhau trong Tập đoàn. Ông Hy cũng cho biết thêm: “Năng lực của IBM trong việc xây dựng một hồ dữ liệu phục vụ cho việc phân tích và ứng dụng AI là một yếu tố quan trọng giúp chúng tôi hiện thực hóa các tầm nhìn chiến lược của Tập đoàn”

“Khi các hoạt động kinh doanh ngày càng dựa vào dữ liệu, doanh nghiệp phải tìm ra các giải pháp phù hợp để đạt được kết quả kinh doanh mong muốn đồng thời tối đa hóa tính sẵn sàng của dữ liệu mà vẫn đảm bảo an ninh bảo mật và tính tuân thủ. Trong dự án hợp tác này, chúng tôi đã hỗ trợ VNPT xây dựng một hồ dữ liệu phục vụ cho việc phân tích và ứng dụng AI, nơi mà doanh nghiệp có thể thu thập, lưu trữ, quản trị và bảo vệ dữ liệu thô trên toàn doanh nghiệp cho dù dữ liệu ở bất kỳ đâu, tại chỗ hoặc trên môi trường đám mây”, theo chia sẻ của bà Phạm Thị Thu Diệp, Tổng giám đốc, IBM Việt Nam.”

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ, Thành phố Hồ Chí Minh (UMT) hợp tác với IBM Việt Nam để cung cấp các nguồn lực cho giáo dục và nghề nghiệp đến các sinh viên, nhân viên và các thành viên trong cộng đồng tại thành phố Hồ Chí Minh. Theo bà Huỳnh Thúy Phương, MA, Giám đốc điều hành, Phó Chủ tịch UMT, " IBM là đối tác hàng đầu công nghệ toàn cầu đầu tiên của UMT cho phép sử dụng các nguồn lực trong nền tảng IBM SkilsBuild để củng cố kỹ năng kỹ thuật số. Sự hợp tác với IBM giúp UMT từng bước thực hiện được cam kết của mình đối với học sinh về cải thiện các kĩ năng để sẵn sàng trở thành những công dân toàn cầu trong môi trường năng động hiện nay.

Sinh viên của UMT sẽ được tiếp cận các với công nghệ mới nhất của IBM, thông qua việc học trực tuyến và làm việc từ xa trên nền tảng của IBM SkillsBuild. Sinh viên sẽ được IBM cấp chứng nhận sau khi hoàn thành khóa học, điều này được công nhận bởi các công ty CNTT và các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới. Các kỹ năng như hợp tác, trình bày, giải quyết vấn đề và chia sẻ kinh nghiệm làm việc cũng sẽ được IBM Việt Nam hỗ trợ để giúp sinh viên tăng cường các kỹ năng, sự chuyên nghiệp và nuôi dưỡng tài năng kỹ thuật số cho Việt Nam.

Sự chuyển đổi kỹ thuật số hiện nay đòi hỏi những kỹ năng mới và cần thiết để nâng cao lực lượng lao động của chúng ta một cách nhanh chóng và quy mô. Thông qua IBM SkilsBuild cung cấp cho thế hệ tương lai những kỹ năng về kỹ thuật số giúp giải quyết các rào cản về kĩ năng và tăng tốc quá trình đào tạo tài năng nhằm xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho bản thân và xã hội. Sự hợp tác này là một phần của cam kết toàn cầu của IBM để cung cấp cho hơn 30 triệu người ở mọi lứa tuổi, với các kỹ năng mới cần thiết cho công việc trước năm 2030.

Mặc dù Campuchia là một trong những quốc gia trên thế giới có tốc độ phát triển nhanh nhất trong hai thập kỷ vừa qua, 78% dân số trên 18 tuổi của quốc gia này vẫn chưa được tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng. Trong hơn 30 năm qua, tổ chức tài chính vi mô Amret đã nỗ lực hết mình để nâng cao độ phủ của các dịch vụ tài chính, bằng cách thu hẹp khoảng cách vật lý và cung cấp các dịch vụ ngân hàng, dịch vụ tài chính vi mô đến với hàng triệu người và doanh nghiệp trên khắp đất nước Campuchia, dù họ ở nơi đâu và vào bất cứ lúc nào.

Các dịch vụ tài chính vi mô của Amret luôn khả dụng và có mức độ tin cậy cao trong nhiều năm liền nhờ các nền tảng công nghệ tiên tiến cơ bản, trong đó có IBM LinuxONE. Trong thời gian tới, quá trình chuyển đổi số của Amret sẽ không chỉ đòi hỏi các ngân hàng phải trang bị một cơ sở hạ tầng mạnh mẽ và độ tin cậy cao để làm nền tảng hỗ trợ cho các hoạt động kinh doanh quan trọng, mà còn cần phải có một nền tảng cốt lõi có nhiều tiềm năng để mở rộng và sẵn sàng cho tương lai, nhằm giúp các ngân hàng có thể tăng trưởng bền vững trong các giai đoạn tiếp theo

Để thúc đẩy chuyển đổi số, bà Agnes Heftberger khẳng định vai trò của nguồn nhân lực chất lượng cao và thời gian tham gia vào quá trình chuyển đổi số. Việt Nam đang khá nhanh chóng trong việc tiếp cận làn sóng công nghệ mới, và đang nỗ lực xây dựng đội ngũ nhân lực. IBM Việt Nam cam kết cùng các trường đại học xây dựng nguồn nhân lực đó, đồng thời hỗ trợ hợp tác với các doanh nghiệp tham gia vào hệ sinh thái IBM để thúc đẩy chuyển đổi số.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác