thumbnail - iPhone 14 là đợt nâng cấp camera selfie lớn nhất lịch sử iPhone
Hồng Mai Ngạo Tuyết
Hà Nội

iPhone 14 là đợt nâng cấp camera selfie lớn nhất lịch sử iPhone

Theo xác nhận mới đây, thế hệ iPhone 14 sẽ là đợt nâng cấp camera selfie lớn nhất lịch sử công ty. Camera sau cũng có nhiều thay đổi.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho hay, Apple đã hoàn tất danh sách các nhà cung ứng cho camera selfie. Cảm biến hình ảnh vẫn do Sony sản xuất theo truyền thống lâu nay trên iPhone, thấu kính do Genius và Largan phụ trách. Bộ phận lấy nét sẽ do Apls và Luxshare sản xuất, đây cũng là thế hệ iPhone đầu tiên có cơ chế lấy nét tự động ở camera selfie. 

Sản xuất module do Cowell và LG Innotek sản xuất. Đây là lần đầu tiên LG Innotek tham gia lắp ráp module camera selfie, do Apple loại bỏ đối tác Trung Quốc vì không đảm bảo yêu cầu về chất lượng. Ngoài lấy nét tự động, iPhone 14 còn có các cải tiến khác như hệ thấu kính 6 thành phần thay vì 5 như hiện nay. Khẩu độ cũng lớn hơn, tăng lên F1.9.

iPhone 14 là đợt nâng cấp camera selfie lớn nhất lịch sử iPhone 

Đáng chú ý, năm nay thiết kế mặt trước iPhone 14 không còn là notch quen thuộc nữa. Công ty sẽ chuyển sang thiết kế dạng đục lỗ chữ "i".

Nếu như toàn bộ dải iPhone 14 đều nâng cấp mạnh về camera selfie, hai đời Pro sẽ có nâng cấp riêng tập trung vào cụm camera sau. Apple có thể chuyển sang 1 mẫu cảm biến hình ảnh mới độ phân giải 48MP, cho phép quay video 8K. Tuy nhiên, không rõ thông tin này có chính xác không vì cảm biến ở ống kính siêu rộng và tele được cho là vẫn dừng lại ở 12MP.

Thế hệ iPhone 14 dự kiến ra mắt trong 1 sự kiện riêng do Apple tổ chức vào tháng Chín.


>>> iPhone sẽ có giá hàng ngàn USD sau 10 năm nữa.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác