thumbnail - iPhone 14 Pro sẽ có Always-On Display, hiển thị widget ngay màn hình khóa như Android
Chu Chỉ Nhược
Hà Nội

iPhone 14 Pro sẽ có Always-On Display, hiển thị widget ngay màn hình khóa như Android

Trong khi anh em dùng widget từ rất lâu rồi, chẳng còn mới mẻ gì nữa, mới đây thì Apple bắt đầu đưa tính năng này vào iOS 16. Bỏ qua việc anh em tranh cãi Apple “bắt chước” hay “tái định nghĩa” Android, rõ ràng người dùng iPhone được trải nghiệm thêm tính năng mới. Chứ anh em thấy dạo gần đây, iOS hay iPhone ngày càng nhàm chán rồi đấy. Tính năng mới hay điều gì đó khiến chúng ta phải trầm trồ.

Theo nhà phân tích Mark Gurman của Bloomberg, tính năng sắp tới đây sẽ hỗ trợ cho Always-On Display. Tức hiển thị thông tin widget ngay ở màn hình khóa giúp người dùng không cần sờ đến máy, vẫn có thể đọc được vắn tắt thông tin. Trước mắt, Apple Watch đang sử dụng Always-On Display để hiển thị thời gian, ngày tháng, icon thông báo chưa đọc, iPhone 14 Pro được cho là sẽ áp dụng tương tự.

iPhone 14 Pro sẽ có Always-On Display, hiển thị widget ngay màn hình khóa như Android 

Ngoài ra, AOD trên iPhone 14 Pro còn có thêm hiển thị lịch hay thời tiết, cổ phiếu,... Nhờ công nghệ tấm nền LTPO OLED, khi bật AOD sẽ tự động giảm độ sáng, tần số quét xuống mức thấp đẻ tiết kiệm điện. Ngoài ra, Apple cũng sẽ cho người tùy biến nội dung hiển thị để ẩn các thông tin nhạy cảm, không muốn hiện tràn lên màn hình khóa. Nhìn chung cũng giống cách làm bên Android anh em ạ!

Dự kiến, chỉ có 2 bản Pro và Pro sắp tới tích hợp AOD. iPhone 14 sẽ được Apple ra mắt vào tháng 9 năm nay.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác