thumbnail - Keysight cung cấp giải pháp đo tỷ lệ bit lỗi tốc độ cao
Thanh Phong
Hà Nội

Keysight cung cấp giải pháp đo tỷ lệ bit lỗi tốc độ cao

Keysight Technologies vừa giới thiệu giải pháp Đo tỷ lệ bit lỗi (BERT) hiệu năng cao, tốc độ 120 Giga Baud (GBd) có tên gọi BERT M8050A để xác nhận hợp chuẩn việc triển khai các loại chip thế hệ tiếp theo với tốc độ 120 Gbd cho thị trường sản phẩm 1,6T (một ngàn tỷ bit trên giây) với độ toàn vẹn tín hiệu tốt nhất từ trước tới nay.

Khi chuyển dịch từ mặt phẳng 112 Gbps lên mặt phẳng 224 Gbps, các kỹ sư trong lĩnh vực triển khai công nghệ số và xác nhận hợp chuẩn phải xử lý các vấn đề liên quan đến mức độ suy hao và biến dạng tín hiệu cao hơn. Thiết bị M8050A mới được thiết kế để giải quyết các thách thức này nhờ tính toàn vẹn của tín hiệu cao, cho phép cải thiện sai số đo kiểm. Tính năng này cho phép khách hàng chuyển sang các thiết kế 1,6T thế hệ sau mà vẫn duy trì được độ linh hoạt cần thiết để nhanh chóng sử dụng M8050A để đáp ứng các yêu cầu tương lai.

Keysight cung cấp giải pháp đo tỷ lệ bit lỗi tốc độ cao 

Máy đo BERT M8050A mới của Keysight sử dụng công nghệ mạch tích hợp chuyên dụng (ASIC) do Keysight thiết kế để tối ưu hóa thiết kế theo yêu cầu của thiết bị. Tính năng này mang tới cho khách hàng những lợi ích chính sau đây:

● Mức độ tích hợp sâu giúp đơn giản hóa việc thiết lập và thực hiện xác minh các thiết kế với mọi loại tốc độ nhờ kết hợp với Bộ tạo mẫu hình tín hiệu (pattern generator) 120 GBd và tính toàn vẹn cao của tín hiệu.

● Tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhờ sự linh hoạt của khả năng nâng cấp phần cứng bằng giấy phép khi yêu cầu đo kiểm thay đổi. Các tính năng mở rộng trong phần mềm hệ thống của máy đo BERT M8070B mở ra không gian ứng dụng để hỗ trợ các công nghệ tương lai, với khả năng kết nối đầy đủ với phần mềm tự động hóa.

● Máy hiện sóng Infiniium 80 GHz của Keysight, giải pháp máy phân tích lỗi của một công ty được Keysight mua lại, kết hợp với M8050A để trở thành một máy đo tỷ số bit lỗi tốc độ tới 120 Gbd, hỗ trợ mã non return to zero (NRZ) và điều chế biên độ xung (PAM) 4, cũng như điều chế PAM 6/8, là những kỹ thuật điều chế có thể sẽ được sử dụng trong môi trường 1,6T.

● Các chuyên gia chuyên ngành của Keysight, sử dụng khuôn khổ tự động hóa đã được minh chứng, có thể cung cấp dịch vụ tư vấn cho các thị trường hiện có và mới nổi có liên kết chặt chẽ với các tổ chức tiêu chuẩn.

Tiến sĩ Joachim Peerling, Phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc bộ phận mạng và trung tâm dữ liệu của Keysight cho biết: "Từ các nhà máy được tự động hóa hoàn toàn, các bản sao kỹ thuật số vòng lặp kín cho tới metaverse, các ứng dụng và dịch vụ ngày nay tạo ra lượng tải công việc trí tuệ nhân tạo khổng lồ. Cần có các thiết kế giao diện quang và điện mới để xử lý các loại tải công việc này và hướng tới phát triển bền vững và đạt các mục tiêu về khí hậu. Chúng tôi hài lòng với các nỗ lực không ngừng nghỉ của Keysight để cung cấp các giải pháp đầu tiên trên thị trường nhằm mục tiêu hỗ trợ khách hàng của chúng tôi đạt được các mục tiêu của họ."

Đo kiểm đơn giản, nhanh chóng là năng lực thiết yếu trong quá trình phát triển thế hệ mới của các loại máy tính, các thiết bị truyền thông và thiết bị cho người tiêu dùng. M8000 Series của Keysight là giải pháp đo tỷ lệ bit lỗi (BER) có độ tích hợp cao dành cho các hoạt động xác định đặc tính lớp vật lý, xác nhận hợp chuẩn và đo kiểm tuân thủ. Với khả năng hỗ trợ nhiều loại tốc độ dữ liệu và tiêu chuẩn, M8000 Series cho kết quả đo chính xác, đáng tin cậy để giúp nhanh chóng hiểu rõ về sai số hiệu năng của các thiết bị kỹ thuật số tốc độ cao.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác