thumbnail - Keysight ra mắt máy phân tích nguồn điện đo xung kép thế hệ mới
Thanh Phong
Hà Nội

Keysight ra mắt máy phân tích nguồn điện đo xung kép thế hệ mới

Sản phẩm cho phép các nhà sản xuất ô tô và các nhà thiết kế bộ đổi nguồn rút ngắn thời gian đưa các linh kiện số và bộ nguồn ra thị trường.

Keysight Technologies vừa ra mắt máy phân tích thiết bị nguồn PD1550A Advanced Dynamic Power Device Analyzer, là thế hệ mới của máy đo xung kép Double-Pulse Tester (DPT) với các tính năng được cải tiến, cho phép khách hàng đo kiểm toàn bộ mô-đun nguồn nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các mô đun nguồn được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, chẳng hạn như xe điện (EV), các bộ biến tần điện mặt trời, tàu hỏa, các thiết bị gia dụng và máy bay nhờ thiết kế dễ dàng, mật độ năng lượng và độ tin cậy cao. Các mô đun nguồn dạng thiết bị sử dụng vật liệu bán dẫn dải rộng (WBG) hiện đang được các nhà thiết kế sử dụng để tận dụng khả năng chuyển mạch nhanh của thiết bị, giảm kích thước mô đun điện tử nguồn và bảo đảm hiệu suất. Tuy nhiên, các mô đun nguồn WBG cũng mang tới những khó khăn thách thức mới, đòi hỏi các giải pháp mới để có thể xác định chính xác đặc tính của các thiết bị này, hạn chế các nguyên mẫu hỏng và rút ngắn chu kỳ thiết kế.

Keysight ra mắt máy phân tích nguồn điện đo xung kép thế hệ mới 

Được ra mắt từ năm 2019, máy phân tích thiết bị nguồn/máy đo xung kép PD1500A Power Device Dynamic Analyzer/Double-Pulse Tester của Keysight là giải pháp hoàn thiện đầu tiên để xác định đặc tính của thiết bị nguồn rời rạc dải rộng WBG. Máy đo này hiện đang được các nhà thiết kế bộ chuyển đổi điện và các nhà sản xuất bán dẫn công suất trên thế giới sử dụng rộng rãi.

Giờ đây, máy phân tích PD1550A tăng cường khả năng của máy phân tích PD1500A, cung cấp giải pháp tích hợp đầu tiên có thể đo kiểm toàn bộ các mô đun nguồn (tới 1360 V và 1000 A). Nhờ đó, các nhà sản xuất thiết bị gốc trong ngành ô tô, các nhà cung cấp Tier 1 và các nhà thiết kế bộ chuyển đổi điện có thể đo kiểm nhanh hơn và thu được nhiều thông tin hơn về đặc tính của mô đun nguồn, nâng cao độ an toàn và độ tin cậy của mạch điện nguồn cho các ứng dụng ô tô.

Thomas Goetzl, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc mảng kinh doanh các giải pháp cho ngành ô tô & năng lượng của Keysight cho biết: "Kinh nghiệm trong lĩnh vực đo lường của Keysight đã cho phép chúng tôi cung cấp cho các khách hàng trong ngành sản xuất linh kiện điện tử công suất và các mô đun nguồn giải pháp đo xung kép hiệu năng cao. Máy đo PD1550A mới là giải pháp đo toàn bộ mô đun nguồn của chúng tôi, có thể sử dụng trong quá trình thiết kế các bộ chuyển đổi điện công suất cao, dễ sử dụng và tuân thủ với các quy định về an toàn trên thế giới."

Máy phân tích PD1550A của Keysight là hệ thống chìa khóa trao tay bán sẵn, chỉ cần những yêu cầu thiết lập tối thiểu để có thể dễ dàng đo kiểm các thiết bị rời rạc và mô đun nguồn. Thiết bị này được chứng nhận tuân thủ đầy đủ các quy định về an toàn trên thế giới và được hiệu chuẩn và đo kiểm như một hệ thống. Thiết bị mang lại cho khách hàng những lợi ích chính như sau:

·        Cung cấp kết quả đo đáng tin cậy và khả lặp, đồng thời đơn giản hóa và tự động hóa các quy trình đo kiểm.

·        Giúp khách hàng không phải tự xây dựng, chứng nhận và duy trì hệ thống riêng.

·        Xác định chính xác đặc tính điện áp cổng trên các thiết bị bên cao sử dụng công nghệ True Pulse Isolated Probe Technology.

·        Bảo đảm đo chính xác dòng lớn nhờ công nghệ bù RF băng thông cao.

·        Bao gồm bảng mạch giao diện với công nghệ tiếp xúc không hàn và điện trở cổng có thể hoán đổi.

·        Giảm chi phí và rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường nhờ rút ngắn thời gian thiết kế và số lượng nguyên mẫu cần thiết.

·        Keysight có thể làm việc với khách hàng để tùy chỉnh hệ thống theo nhu cầu cụ thể, đặc biệt là bố trí chân pin và tấm đệm pad.

Keysight là nhà cung cấp các giải pháp thiết kế và xác nhận hợp chuẩn dành cho các hãng trong lĩnh vực truyền thông, hàng không vũ trụ và quốc phòng, xe hơi, năng lượng, bán dẫn và điện tử trên toàn thế giới. Doanh thu của Keysight trong năm tài chính 2021 là 4,9 tỷ USD.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác