thumbnail - Đừng cập nhật firmware mới của AirPods Max!
Hùng Lê
Hà Nội

Đừng cập nhật firmware mới của AirPods Max!

Theo Apple Insider, đã có một vài phàn nàn về việc khả năng chống ồn chủ động (ANC) của AirPods Max hoạt động kém hiệu quả hơn kể từ bản cập nhật firmware tháng 5.

Đừng cập nhật firmware mới của AirPods Max! 

Hồi tháng 5, Apple đã phát hành firmware mới cho AirPods, AirPods Pro và AirPods Max. Bản cập nhật này không bổ sung các tính năng mới nhưng dường như lại điều chỉnh firmware của các thiết bị âm thanh tương thích. Và có vẻ như bản cập nhật firmware này đã khiến cho hệ thống chống ồn chủ động ANC của AirPods Pro kém đi.

Gần đây, RTings.com đã thử nghiệm cách AirPods Max xử lý cách lý tiếng ồn, và sau khi thử nghiệm, họ lên tiếng cảng báo rằng firmware 4E71 đã thay đổi ANC. Sau khi cập nhật, báo cáo cho thấy hệ thống "chặn ít tiếng ồn hơn một chút giữa dải mid-bass và high-bass so với firmware trước đó.”

Dải này bao gồm các âm thanh kiểu "rumbling", chẳng hạn như động cơ xe cộ, tàu hỏa và động cơ máy bay. Sau bản cập nhật, người dùng sẽ nghe được những âm thanh đó lớn hơn so với trước đó, nhưng điều này sẽ khác nhau đối với từng người dùng, phụ thuộc vào thính giác của mỗi người.

Đừng cập nhật firmware mới của AirPods Max! 

Dẫu bản cập nhật đã thay đổi một chút khả năng cách ly mà AirPods Max mang lại, nhưng đó vẫn là một "sự khác biệt tương đối nhỏ". ANC vẫn giảm các âm thanh như tiếng nói chuyện xung quanh cũng như những bộ phận AC “cực kỳ tốt”.

Dù đã có một số câu chuyện đề cập đến sự khác biệt ANC kể từ khi firmware mới tung ra, thế nhưng vẫn chưa có bất kỳ xác nhận chính thức nào từ Apple về sự thay đổi này.

>>> Mẫu iPhone thất bại nhất lịch sử: cắt 90% đơn hàng sản xuất, bị người mua toàn cầu ngó lơ

Nguồn: Apple Insider

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác