thumbnail - Khi các tỷ phú công nghệ Musk và Kim Dotcom bàn về chiến tranh hạt nhân, “chết tiệt” là từ phổ biến nhất!
Bãi biển xanh
Hà Nội

Khi các tỷ phú công nghệ Musk và Kim Dotcom bàn về chiến tranh hạt nhân, “chết tiệt” là từ phổ biến nhất!

Giám đốc điều hành SpaceX và Tesla, Elon Musk đã thừa nhận rằng nỗ lực của ông nhằm giảm leo thang xung đột Nga-Ukraine đã thất bại. Các bình luận này được đưa ra khi vừa mới đây ông thảo luận về nguy cơ chiến tranh hạt nhân trên Twitter với doanh nhân công nghệ và cựu giám đốc Megaupload, Kim Dotcom.

Khi các tỷ phú công nghệ Musk và Kim Dotcom bàn về chiến tranh hạt nhân, “chết tiệt” là từ phổ biến nhất! 

Cuộc đối thoại diễn ra trong bối cảnh các quan chức và chuyên gia ở cả phương Tây và Nga đang cân nhắc về khả năng cuộc đổ máu ở Ukraine có thể dẫn đến một cuộc xung đột lớn hơn và thậm chí mang tính hủy diệt lớn hơn.

"Cái quái gì xảy ra với nó... mặc dù Starlink vẫn thua lỗ và các công ty khác đang đổ hàng tỷ đô la [tiền thuế], chúng ta sẽ tiếp tục tài trợ cho chính phủ Ukraine miễn phí", Musk đã tweet vào thứ Bảy. Tỷ phú này đã tặng khoảng 25.000 thiết bị đầu cuối internet vệ tinh Starlink cho Ukraine sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở quốc gia láng giềng vào tháng Hai.

Kim Dotcom, tên thật là Kim Schmitz, trả lời: “Nói cách khác, ông sẽ tiếp tục ủng hộ cuộc chiến ủy nhiệm của Mỹ ở Ukraine mặc dù ông biết rõ hơn rằng đây là cuộc chiến ủy nhiệm của Mỹ và nguy cơ xảy ra chiến tranh hạt nhân do chiến tranh ủy nhiệm của Mỹ?”.

"Làm cũng chết tiệt, không làm cũng chết tiệt vì vậy, tôi đoán tôi cũng… chết tiệt”, Musk đáp lại.

Schmitz sau đó ca ngợi Musk vì đã đưa ra những ý tưởng cho một giải pháp hòa bình giữa Moscow và Kiev. "Tôi tin ông. Chúng ta đang đối mặt với chiến tranh hạt nhân vì chính sách đối ngoại liều lĩnh của Mỹ ở Ukraine. Ông biết rồi đấy. Đây là một vấn đề lớn. Chúng ta phải đặt lợi ích cá nhân của mình sang một bên vì lợi ích của nhân loại”, ông lập luận.

Musk trả lời: "Tôi đang cố gắng hết sức để giảm tình trạng này và rõ ràng là đã thất bại".

Schmitz đã chỉ trích phản ứng của Washington đối với cuộc xung đột trong quá khứ, cho rằng Mỹ “đã kích động cuộc chiến này và gánh vác trách nhiệm”.

Trong khi đó, Musk bị chỉ trích nặng nề ở Ukraine và phương Tây vào đầu tháng này vì cho rằng vì lợi ích hòa bình, Kiev nên công nhận Crimea là lãnh thổ của Nga. Đối với bốn vùng lãnh thổ cũ khác của Ukraine đã được nhận vào Nga, tỷ phú này đề xuất “thực hiện lại các cuộc bầu cử các khu vực sáp nhập dưới sự giám sát của Liên hợp quốc”.

 >> Elon Musk đã miễn phí dịch vụ Starlink cho Ukraine còn bị đại sứ Ukraine tại Đức xúc phạm, thảo nào...

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác