thumbnail - Kính VR/AR sắp ra mắt của Apple sẽ mạnh ngang laptop?
Hùng Lê
Hà Nội

Kính VR/AR sắp ra mắt của Apple sẽ mạnh ngang laptop?

Headset thực tế hỗn hợp của Apple đã xuất hiện trong các tin đồn trong nhiều tháng nay. Một thông tin mới nhất từ phóng viên Mark Gurman của trang Bloomberg đã chỉ ra, nó sẽ hỗ trợ cùng lúc cả thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR). Theo Gurman, phiên bản gần đây nhất của Apple sẽ  bao gồm chipset M2 cơ bản và 16GB RAM.

Điều này khác với dự đoán trước đây của nhà phân tích chuỗi cung ứng Ming-Chi Kuo, vốn cho rằng kính Apple có 1 bộ xử lý tương đương chip M1 và 1 chip thấp hơn, dành riêng để xử lý dữ liệu từ các cảm biến. Dù cho Gurman không đề cập đến con chip phục vụ mục đích đó trong thông tin này, nhưng một thiết lập đa chip cũng đã được đồn đại trong một thông tin trước đó từ The Information.

Kính VR/AR sắp ra mắt của Apple sẽ mạnh ngang laptop? 

Gurman dự đoán nó sẽ tích hợp 16GB RAM, cho thấy mức hiệu năng mạnh hơn so với thiết bị all-in-one Meta Quest 2. Nếu thực sự Apple trang bị chip M2 và 16GB RAM, chiếc kính sẽ mạnh không kém laptop.

Đã có những dấu hiệu cho thấy headset của Apple đang tiến gần đến thời điểm ra mắt vào tháng 1/2023. Ban giám đốc của Apple được cho là đã có cơ hội dùng thử headset vào hồi tháng 5. RealityOS, hệ điều hành mà headset sẽ sử dụng, cũng đã xuất hiện trong mã của Apple cũng như trong đơn đăng ký nhãn hiệu do chính công ty nộp.

Tuần trước, CEO Tim Cook của Apple đã xác nhận sự tồn tại của headset khi tiết lộ với những người phóng vấn tại China Daily rằng “hãy theo dõi và bạn sẽ thấy những gì chúng tôi phải cung cấp” trong không gian thực tế hỗn hợp.


>>> Android và iOS bị tấn công bởi phần mềm gián điệp.

Nguồn: The Verge

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác