thumbnail - Làm sạch bộ lọc máy rửa bát bằng nước ấm pha baking soda
Ghét dậy sớm
Hà Nội

Làm sạch bộ lọc máy rửa bát bằng nước ấm pha baking soda

Bộ lọc của máy rửa bát đóng một vai trò quan trọng, giúp lưu lại những rác bẩn còn sót lại sau chu trình rửa nên việc vệ sinh định kỳ cho nó là rất cần thiết.

Khi bạn chạy máy rửa bát hàng ngày, váng xà phòng, thức ăn thừa, chất bẩn và vi khuẩn bám lại và phát triển trong bộ lọc, trở thành nơi sinh sôi của vi trùng và mùi hôi.

Nếu bộ lọc của bạn không được làm sạch thường xuyên, nó có thể làm giảm hiệu quả của máy rửa bát. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy bát đũa không còn sạch như trước nữa, thậm chí có mùi.

Làm sạch bộ lọc máy rửa bát bằng nước ấm pha baking soda 

Các nhà sản xuất khuyến cáo người sử dụng làm sạch bộ lọc máy rửa bát vài tháng một lần. Tuy nhiên, với một số kiểu máy, bạn nên thao tác làm sạch bộ lọc vài tuần một lần. Tần suất bạn sử dụng máy cũng ảnh hưởng đến chu trình này.

Để làm sạch bộ lọc, bạn kéo giá rửa bát tầng dưới cùng ra khỏi vị trí. Bạn sẽ thấy bộ lọc ở trung tâm máy, nằm phía dưới cánh tay phun. Bạn cần làm sạch rác, cặn bám xung quanh bộ lọc và vặn bộ lọc ra khỏi vị trí.

Nhúng bộ lọc vào hỗn hợp nước ấm và xà phòng rửa chén, dùng một bàn chải hoặc bọt biển để đánh sạch bên trong lẫn bên ngoài bộ lọc. Để tránh lây nhiễm chéo, tốt nhất là dùng miếng bọt biển cũ rồi bỏ đi sau khi sử dụng.

Trong trường hợp bộ lọc chưa sạch hoàn toàn, bạn cho thêm hỗn hợp giấm và muối nở (baking soda) vào bộ lọc, đánh lại lần thứ hai cho đến khi sạch. Sau đó, xả dưới nước, để ráo, rồi lắp trở vào vị trí cũ.

Ngoài ra, theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, bạn cũng nên làm sạch ống thoát nước của máy rửa bát ít nhất ba đến sáu tháng một lần. Bạn càng sử dụng nhiều, bạn càng nên vệ sinh nó thường xuyên.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác