thumbnail - LEGO kỷ niệm 90 thành lập, trưng bày loạt tác phẩm LEGO do người Việt sáng tạo
Thành Đạt
Hà Nội

LEGO kỷ niệm 90 thành lập, trưng bày loạt tác phẩm LEGO do người Việt sáng tạo

Nhân dịp Kỷ niệm 90 năm thành lập, Tập đoàn LEGO đã tổ chức sự kiện “Lễ hội 90 năm hành trình sáng tạo” tại TTTM CRESCENT MALL (Quận 7, TP.HCM) để mang đến cho người hâm mộ Việt Nam những trải nghiệm thú vị. Điểm nhấn chính của sự kiện là chiếc bánh kem sinh nhật LEGO khổng lồ và khu trưng bày tác phẩm sáng tạo do chính người hâm mộ LEGO Việt Nam thực hiện. 

LEGO kỷ niệm 90 thành lập, trưng bày loạt tác phẩm LEGO do người Việt sáng tạo 

Vào 90 năm trước, Ole Kirk Kristiansen, một người thợ mộc đã bắt đầu làm những món đồ chơi nhỏ bằng gỗ tại phân xưởng của mình ở Billund, Đan mạch. Bộ sưu tập đầu tiên của ông chỉ gồm 36 món đơn giản như ô tô, máy bay và yoyo, tất cả đều được chế tác tỉ mỉ nhằm giúp trẻ em địa phương tìm hiểu về thế giới. 

Sự thành công của LEGO sau này là điều ông Ole Kirk Kristiansen không thể ngờ vào năm 1932. Tập đoàn LEGO giờ đây đã trở thành một trong những công ty đồ chơi lớn nhất thế giới và truyền cảm hứng sáng tạo cho hàng triệu trẻ em mỗi năm. 

Theo năm tháng, niềm đam mê của Ole dành cho các món đồ chơi chất lượng cao đã hình thành nên di sản của ông. Trên thực tế, cái tên “LEGO” bắt nguồn từ “Leg Godt” trong tiếng Đan Mạch, có nghĩa là “Chơi tốt”. Giờ đây, theo nghiên cứu mới của LEGO Play Well cho thấy hoạt động vui chơi không chỉ đem lại niềm vui mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển tuổi thơ của trẻ em, vun đắp hạnh phúc gia đình. 

LEGO kỷ niệm 90 thành lập, trưng bày loạt tác phẩm LEGO do người Việt sáng tạo 

Để đánh dấu 90 năm hành trình sáng tạo, LEGO đã tổ chức sự kiện “Lễ hội 90 năm hành trình sáng tạo” tại TTTM CRESCENT MALL (Quận 7, TP.HCM). Khách tham quan sẽ có cơ hội trải nghiệm và chụp hình với bánh kem cao đến 6 mét, được lấy cảm hứng từ những viên gạch LEGO đầy màu sắc. Ngoài ra, những vị khách nhí còn có thể tham gia cuộc tranh tài trong Đường đua tốc độ LEGO, thoả mãn đam mê làm chủ những cung đường, hoặc thể hiện khả năng sáng tạo tại khu vực lắp ráp LEGO tự do.

LEGO kỷ niệm 90 thành lập, trưng bày loạt tác phẩm LEGO do người Việt sáng tạo 

 Nhằm truyền cảm hứng đến người hâm mộ nhí, sự kiện trưng bày 26 tác phẩm đặc biệt với những câu chuyện riêng mà các thành viên của CLB LEGO Việt Nam đã dành nhiều thời gian và ý tưởng để thực hiện. Các tác phẩm sẽ đưa khách tham quan đi từ những hình ảnh quen thuộc với văn hóa Việt Nam như chậu mai, bức tranh hổ chào đón năm Nhâm Dần, góc nhà đang xây, hay xe hủ tíu gõ, v.v. cho đến những hình ảnh mang đậm tính lịch sử như Kim Tự Tháp, Vịnh Hải Tặc, v.v. 

LEGO kỷ niệm 90 thành lập, trưng bày loạt tác phẩm LEGO do người Việt sáng tạo 

Vào mùa hè này, LEGO cũng mang đến nhiều món quà hấp dẫn với ưu đãi lên đến 40% cho mọi lứa tuổi để tất cả mọi người có thể mang những trải nghiệm sáng tạo dành tặng gia đình và bạn bè. 

Trong dịp này, LEGO cho biết Chung kết cuộc thi Nhà Sáng Tạo Nhí, một sân chơi sáng tạo dành cho các bé từ lớp 3 đến lớp 9 sẽ diễn ra trận thi đấu chung kết vào ngày 12/6 ngay tại TTTM Crescent Mall, Quận 7, TP.HCM. Các thí sinh nhí sẽ thể hiện khả năng tư duy qua việc lắp ráp các viên gạch theo chủ đề do ban tổ chức đưa ra. 

LEGO kỷ niệm 90 thành lập, trưng bày loạt tác phẩm LEGO do người Việt sáng tạo 

Ông Thomas Kirk Kristiansen, Chủ tịch Tập đoàn LEGO hiện nay chia sẻ: “Khi thành lập công ty vào thời điểm cách đây 90 năm, ông cố của tôi đã nhận ra hoạt động vui chơi có thể tạo nên thay đổi trong cuộc sống của trẻ. Điều đó giúp gắn kết gia đình và hỗ trợ trẻ phát triển các kỹ năng có thể giúp chúng phát huy hết tiềm năng. Tuy chỉ có một phân xưởng nhỏ, nhưng ông mang tham vọng lớn lao. Ông mong muốn mang trải nghiệm tuyệt vời của hoạt động vui chơi đến với nhiều đứa trẻ nhất có thể. Dù là năm 1932, 2022 hay vào dịp Kỷ niệm 100 năm thành lập vào năm 2032, chúng tôi đều đã, đang và sẽ cố gắng tiếp tục duy trì di sản mà ông để lại bằng việc đem lại những khoảnh khắc quây quần vui chơi cùng nhau cho mọi gia đình trên toàn thế giới.”

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác