thumbnail - Lời khuyên cho các chị em phụ nữ có "tâm hồn to và đẹp": nên chọn đúng kích cỡ áo ngực nếu không muốn hại đến sức khỏe
Thu Hà
Hà Nội

Lời khuyên cho các chị em phụ nữ có "tâm hồn to và đẹp": nên chọn đúng kích cỡ áo ngực nếu không muốn hại đến sức khỏe

Việc mặc đúng kích cỡ áo ngực có thể giải quyết nhiều vấn đề xung quanh vòng một đẫy đà của bạn. nhưng một hệ thống định kích cỡ hoàn toàn khó hiểu và sự thiếu giáo dục tổng thể về vai trò chức năng của những loại quần áo này khiến nhiều người không nhận được sự hỗ trợ về ngực mà họ cần.

Chọn cỡ áo ngực phù hợp với bạn, một việc nói thì dễ hơn làm, nhưng biết những gì cần tìm có thể giúp bạn tránh được việc chọn những bộ trang phục trông thì đẹp nhưng lại khiến vai bạn phải "gánh" một vật thể khá cồng kềnh, theo đúng nghĩa đen.

Thời trang không quan trọng bằng sức khỏe

Cho đến nay, áo ngực chắc chắn đã trở thành một mặt hàng thời trang mang tính biểu tượng trên toàn thế giới, từ những loại áo cao cấp, được đính trang sức quý giá, màu sắc phong phú và thậm chí còn có cả những hình ảnh nhân vật hoạt hình yêu thích của bạn. Tuy nhiên, vì sự phát triển về mặt thời trang và thương mại của nó, mà chúng ta, nói đúng hơn là các chị em thường quên đi đây là những mặt hàng thiên về chức năng. Có nhiều chiếc áo lót thời trang trông rất bắt mắt, nhưng chúng sẽ vô tình làm hại bạn nên chúng không thực hiện đúng vai trò của mình. 

Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy 50% người tham gia báo cáo bị đau vú, trong khi nghiên cứu được công bố vào năm 2018 xác định đau cổ, vai và lưng là các tác động khác bắt nguồn từ việc thiếu sự hỗ trợ. Những vấn đề này còn dẫn đến những hệ quả như phom ngực xấu dần, da có rãnh vĩnh viễn dưới dây áo ngực, các vấn đề về cột sống. Nhiều người còn tìm đến bác sĩ để thực hiện các phẫu thuật thu nhỏ ngực không cần thiết và thậm chí là các vấn đề về thần kinh.


Lời khuyên cho các chị em phụ nữ có "tâm hồn to và đẹp": nên chọn đúng kích cỡ áo ngực nếu không muốn hại đến sức khỏe 


Joanna Wakefield-Scurr, giáo sư cơ sinh học cho biết rằng cơ thể chúng ta có các dây thần kinh trong cánh tay và dưới áp lực lớn, nó có thể gây tê. Thậm chí đã có những trường hợp bị liệt hoàn toàn ở ngón út vì áp lực của dây đeo vai. Cấu trúc ngực cũng khiến da dễ bị rạn. Mô tuyến là một trong ba loại mô vú - chỉ được gắn vào cơ thể bởi da và dây chằng mỏng manh. Nếu thiếu sự hỗ trợ thích hợp khiến da căng ra và vỡ ra do trọng lực, để lại sẹo vĩnh viễn.   

Đó là những hậu quả rất thực tế của việc mặc một chiếc áo ngực không vừa vặn, có thể gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe của bất cứ ai.

Jenette Goldstein, người sáng lập Jenette Bras , một cửa hàng chuyên bán áo ngực có địa điểm ở Los Angeles và Atlanta nói rằng phần lớn phụ nữ có bộ ngực lớn lại có xu hướng lười vận động và tập thể dụng nhiều hơn. Đó là vì khi còn trẻ họ không thể tìm thấy một một chiếc áo lót thể thao tốt, vì thế họ xấu hổ, thiếu tự tin khi tập thể dục, sẽ rất khó khăn khi phải vận động với một bộ ngực lớn.

Một nghiên cứu năm 2018 cho thấy rằng bộ ngực lớn hơn có liên quan đến việc tập thể dục ít thường xuyên hơn và cường độ thấp hơn. 355 phụ nữ Úc tham gia nghiên cứu cho biết kích cỡ ngực của họ là một trong những lý do khiến họ không tập thể dục nhiều hoặc cường độ cao như những phụ nữ khác.

Cách tìm một chiếc áo ngực vừa vặn

Lý tưởng nhất là những ai cần áo ngực nên đến các cửa hàng áo ngực gần nhà để được chuyên gia tư vấn và trang bị áo mới khoảng mỗi năm một lần. Không may, đây không phải là lựa chọn của nhiều người vì không có trình độ tiêu chuẩn về năng lực cho thợ sửa áo ngực tại các cửa hàng, họ có thể tiếp tục mua thêm những chiếc áo ngực không vừa vặn khác. Đây cũng là lý do tại sao bạn nên biết gì cần tìm để bạn biết nó có có phù hợp với mình một cách chắc chắn hay không.


Lời khuyên cho các chị em phụ nữ có "tâm hồn to và đẹp": nên chọn đúng kích cỡ áo ngực nếu không muốn hại đến sức khỏe 


1. Thử nhiều loại áo ngực

Cách tốt nhất để biết chắc áo ngực có vừa vặn hay không là mặc thử, đó có thể là một vấn đề khi bạn mua hàng online. Hãy nhớ rằng khi bạn tìm thấy một chiếc áo ngực chân ái của mình, bạn có thể không thể có được nó, ngay cả trong cùng một thương hiệu. Bởi vì các nhà sản xuất đôi khi thay đổi chất liệu và kiểu dáng, vì một kích thước và kiểu mẫu cụ thể phù hợp nhất vào một ngày nào đó có thể cảm thấy lớn hơn một chút vào một năm sau đó. Vải càng co giãn thì càng ít hỗ trợ, đó là chưa kể quy trình nhuộm cũng có thể ảnh hưởng đến việc định cỡ, với những màu tối hơn sẽ tạo ra những loại vải dày đặc hơn, hỗ trợ tốt hơn. Bạn sẽ cần tiếp tục thử áo ngực trước khi mua.

2. Thử một band áo phù hợp

Bạn có thể nghĩ rằng dây áo ngực đóng vai trò hỗ trợ chủ yếu khi chọn áo, nhưng phần band áo ngực (phần dây buộc áo phía dưới quấn vòng qua lưng) mới thực sự là "những người hùng thầm lặng. Đây chính là phần bao quanh cơ thể bạn và thực sự chịu trách nhiệm cung cấp 90% sự hỗ trợ khi bạn mặc một chiếc áo ngực vừa vặn.


Lời khuyên cho các chị em phụ nữ có "tâm hồn to và đẹp": nên chọn đúng kích cỡ áo ngực nếu không muốn hại đến sức khỏe 


Khi bạn thử một chiếc áo ngực nào đó, trước tiên đảm bảo rằng bạn đã cài nó vào phần móc áo rộng nhất, điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của áo vì bạn sẽ có thể có được một chiếc áo vừa vặn ngay cả khi vải bị mòn và rách. Sau đó, nâng cánh tay của bạn và di chuyển xung quanh: nếu thấy phần band áo ghì chặt trên lưng, có nghĩa là áo ngực của bạn quá nhỏ.

Nếu áo ngực của bạn vượt qua bài kiểm tra đầu tiên, hãy tiếp tục kéo phần dây dưới áo rời khỏi hông, nếu kéo quá được 5cm, có nghĩa là áo ngực đang quá lớn hoặc quá giãn và không phải là kiểu áo ngực phù hợp với bạn. Một chiếc dây đeo vừa vặn sẽ mang lại cảm giác vừa vặn nhưng thoải mái, nhưng điều đó có ý nghĩa gì hoàn toàn phụ thuộc vào cảm giác của bạn.

3. Điều chỉnh dây đai 

Giống như hai hàng lông mày của bạn, hai bầu ngực của bạn là chị em nhưng không phải sinh đôi. Tình trạng bất đối xứng của 2 bầu ngực là phổ biến và 97% tất cả các cặp không bằng nhau về kích thước, khối lượng, vị trí hoặc hình thức. Đây là lý do tại sao bạn cố gắng điều chỉnh dây áo ngực của mình ở độ cao tương đương và mong muốn bầu ngực của mình bằng phẳng. 

Cơ thể của mỗi người cũng khác nhau, vì thế nên bạn sẽ phải điều chỉnh dây đai cho đến khi trông chúng có vẻ phù hợp nhất với bạn. Lưu ý là không để dây áo hằn sâu vào vai bạn. Nó giống như như một chiếc ba lô - càng có nhiều trọng lượng ở mặt trước, bạn càng cần phải đeo dây thắt lưng đó vào. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy dây áo ngực hằn sâu vào vai, điều đó có nghĩa là dây của bạn cần phải vừa vặn hơn.  Khi hoàn thành bài kiểm tra này, hãy kiểm tra kỹ chiều dài của từng dây đeo bằng cách dùng ngón tay cái kéo lên trên cùng, khoảng cách quá 5 cm sẽ là một chiếc áo phù hợp cho bạn.

4. Chọn phần cúp ngực

Phần thách thức nhất của việc tìm một chiếc áo ngực vừa vặn là chọn đúng kích cỡ cúp ngực. Hãy đảm bảo rằng tất cả các phần mô ngực của bạn đều nằm trong cúp áo. Bạn có thể sử dụng kỹ thuật đơn giản này: khi mặc áo hãy luồn tay vào phần trong và dùng nó để nâng và hất phần bầu ngực ra phía trước. Hoặc bạn cúi và nghiên người khi mặc áo, trong lực tác động lên ngực bạn một cách tự nhiên và khiến chúng đi vào giữa phần cúp áo. Khi áo ngực đã được mặc vào đúng cách, hãy đứng thẳng và chú ý đến mép của cúp áo. Nếu ngực của bạn bị tràn ra ngoài, nghĩa là phần cúp ngực quá nhỏ và ngược lại. 


Lời khuyên cho các chị em phụ nữ có "tâm hồn to và đẹp": nên chọn đúng kích cỡ áo ngực nếu không muốn hại đến sức khỏe 


Trong khi thử, nếu bạn đang mặc áo ngực có ngăn cách, hãy đảm bảo rằng dải phân cách nằm phẳng trên xương ức của bạn, còn không, bạn sẽ phải thử loại cúp áo lớn hơn.

Chuyên gia khuyên bạn nên chọn những chiếc áo lót được cắt và may thay vì những mẫu được đúc bằng mút định hình sẵn. Loại mút áo định hình sẵn không thích ứng tốt với cơ thể và chuyển động của nó, vì vậy sẽ luôn khó khăn hơn để tìm được một bộ đồ vừa vặn.

Underwires của bạn có thể là bạn bè, nhưng cũng có thể làm hại bạn

Rất nhiều người đã quyết tâm cởi bỏ áo lót có gọng sau khi bị những mảnh kim loại lén lút này chọc vào và thậm chí đâm thẳng vào người. Điều này thường xảy ra với những chiếc áo lót được sản xuất bằng loại vải rẻ tiền không có khả năng giữ dây cố định và ngăn không cho nó ăn sâu vào da thịt của bạn khi bạn ít ngờ tới. Tuy nhiên, các chuyên gia đều nói rằng áo lót thực sự hữu ích và giúp cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho bạn, đặc biệt nếu ngực của bạn thuộc hàng ngoại cỡ. Để đảm bảo mua đúng kích cỡ, hay để áo lót của bạn ôm gọn chứ không đè lên bất kỳ phần nào của phần bầu ngực. 

Vị trí tốt nhất để kiểm tra đó là phần dưới cánh tay, hãy đẩy phần dây dưới và nếu nó chạm vào xương, áo lót sẽ có thể phù hợp cho bạn, còn nếu band áo chạm vào mô thịt thì đó là loại áo không dành cho bạn.

Bạn nên chuẩn bị một vài loại kích cỡ áo ngực khác nhau


Lời khuyên cho các chị em phụ nữ có "tâm hồn to và đẹp": nên chọn đúng kích cỡ áo ngực nếu không muốn hại đến sức khỏe 


Do cấu tạo đặc biệt và tính chất chu kỳ của cơ thể chúng ta, bộ ngực luôn thay đổi, vì vậy bạn có lẽ nên bình tĩnh với thực tế rằng việc tìm kiếm chiếc áo ngực hoàn hảo có thể không thực sự là một mục tiêu, mà là một cuộc phiêu lưu liên tục. Lời khuyên là bạn nên chuẩn bị sẵn một vài chiếc áo ngực có kích thước khác nhau để đảm bảo bạn cảm thấy thoải mái trong suốt chu kỳ kinh nguyệt, đặc biệt là hai tuần trước kỳ kinh khi ngực có xu hướng tăng kích thước và trở nên mềm mại hơn. Sau kỳ kinh, bạn có thể lại phải đi mua sắm một chiếc áo ngực mới. 

Bất chấp những gì ngành công nghiệp thời trang, quảng cáo và áp lực xã hội có thể nói, hãy nhớ rằng kích cỡ tồn tại để chúng ta có thể tìm thấy quần áo phù hợp với cơ thể của mình. 

Nguồn popsci

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác