thumbnail - MobiFone bị mất sóng diện rộng ở TP.HCM
Thanh Phong
Hà Nội

MobiFone bị mất sóng diện rộng ở TP.HCM

Sáng 24/10, người dùng thuê bao MobiFone ở nhiều quận và vùng lân cận bị mất sóng, không thể nhận và thực hiện cuộc gọi.

Hoàng Dương, một shipper giao hàng tại quận 1, TP HCM, cho biết từ khoảng 8h15, điện thoại của anh đột ngột báo mất sóng di động. Lúc đầu, anh tưởng lỗi thiết bị nên khởi động lại nhiều lần nhưng không thành công. Sau đó, một số đồng nghiệp của anh dùng mạng MobiFone cùng thông báo tình trạng tương tự. Dương không thể gọi điện cho khách hàng nhưng vẫn có thể dùng mạng 4G nên phải nhắn tin cho khách hàng qua ứng dụng OTT.

MobiFone bị mất sóng diện rộng ở TP.HCM 

Đến 10h30 ngày 24/10, thuê bao Mobifone ở nhiều khu vực tại TP HCM vẫn chưa có sóng. Ảnh: Khương Nha

"Mọi người tỏ ra bối rối vì không hề được thông báo trước, cũng không biết phải khắc phục thế nào, bao giờ mạng ổn định lại. Việc đột ngột 'liệt sóng' ảnh hưởng nhiều đến những người thường xuyên dùng điện thoại như chúng tôi", Hoàng Dương nói.

Minh Anh, nhân viên văn phòng ở Thủ Đức, cho biết lúc hơn 8h, cô đang gọi cho khách thì bị tắt giữa chừng, không thể thực hiện tiếp. Cô tháo sim ra lắp lại nhiều lần nhưng không được. Sau khi liên hệ lên tổng đài MobiFone, cô nhận được thông báo hệ thống đang khởi động lại, khoảng 5 phút sau sẽ bình thường. Tuy nhiên, hơn một tiếng trôi qua, điện thoại của cô vẫn chưa có sóng lại.

Đến 9h30, đại diện nhà mạng MobiFone xác nhận tình trạng người dùng tại TP HCM bị gián đoạn liên lạc sáng nay. Người này cho biết lý do là nhà mạng đang tiến hành nâng cấp và cần khởi động hệ thống nên "ảnh hưởng tới người dùng trong thời gian ngắn". Việc khởi động diễn ra theo từng quận tại TP HCM, nhưng nhà mạng không công bố danh sách các quận bị ảnh hưởng, cũng như thời gian dịch vụ ổn định trở lại.

Theo ông Thanh Hùng, đại diện một đơn vị cung ứng dịch vụ vận chuyển tại TP HCM, việc nhà mạng đột ngột bị mất sóng mà không thông báo trước cho người dùng khá hiếm xảy ra. Việc nâng cấp lại diễn ra vào sáng đầu tuần khi nhu cầu liên lạc cao khiến người dùng hoang mang. Ông cho biết công ty mình phải huy động thêm đội ngũ hậu cần, gọi điện cho khách bằng điện thoại bàn để xin lỗi và cập nhật tình hình hiện tại. "Không chỉ ở TP HCM, một số khách ở Long An cũng gặp vấn đề tương tự. Chúng tôi phải chuyển sang dịch vụ OTT để liên lạc", ông cho biết.

Tính đến 11h, một số người dùng MobiFone ở quận 1 thông báo điện thoại của họ đã có sóng trở lại, nhưng nhiều khu vực khác vẫn trong tình trạng chập chờn, chưa ổn định hoàn toàn.

Đây không phải lần đầu người dùng MobiFone bị mất sóng liên lạc. Hồi tháng 9/2020, người dùng ở TP HCM cũng không thể gọi điện, nhận tin nhắn, truy cập 3G, 4G. Sau đó, vấn đề lan sang các khu vực Vĩnh Long, Bình Định, Thái Bình, Đà Nẵng, Bến Tre, Hà Nội. Khi đó, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone nói do lỗi đường truyền, một số thuê bao bị chập chờn về thoại và data. Vấn đề được khắc phục trong ngày. Năm 2018, người dùng MobiFone tại Hà Nội, TP HCM cũng bị sự cố tương tự và được khôi phục sau 3 tiếng.

Theo VnExpress

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác