thumbnail - MV "There's No One At All" của Sơn Tùng M-TP chưa xoá khỏi Youtube, sau khi bị phạt
Thế Nam
Hà Nội

MV "There's No One At All" của Sơn Tùng M-TP chưa xoá khỏi Youtube, sau khi bị phạt

Chiều hôm qua ngày 5/5, đại diện công ty M-TP Entertainment của ca sĩ Sơn Tùng M-TP đã đến làm việc với Thanh tra bộ theo thư mời. Theo đó, công ty của Sơn Tùng sẽ phải chịu mức xử phạt hành chính đối với MV There's No One At All 70 triệu đồng. 

Bên cạnh đó, biện pháp khắc phục hậu quả đề ra yêu cầu công ty M-TP có trách nhiệm tiêu hủy bản ghi hình There's No One At All, nộp lại số lợi thu từ MV, tháo gỡ bản ghi hình There's No One At All dưới hình thức điện tử trên môi trường mạng và kĩ thuật số. Điều này đồng nghĩa với việc Sơn Tùng không thể quảng bá MV tại nước ngoài.

Mặc dù, đã có quyết định tháo gỡ bản ghi hình của MV There's No One At All, nhưng trong sáng 6/5 khi mình truy cập vào MV của Sơn Tùng trên nền tảng Youtube ở nước ngoài, MV vẫn đang được phát hành và chưa được gỡ bỏ.

MV "There's No One At All" của Sơn Tùng M-TP chưa xoá khỏi Youtube, sau khi bị phạt 

Việc kéo dài thời gian từ trưa 29/4 đến 6/5 (sau khi đã giới hạn người xem tại Việt Nam) đã giúp MV tăng lên hơn 9,7 triệu lượt xem.

So với tối 29/4, hiện MV đã mở khóa bình luận, đồng thời được YouTube đánh dấu giới hạn độ tuổi người xem theo Tiêu chuẩn Cộng đồng của nền tảng này.

MV "There's No One At All" của Sơn Tùng M-TP chưa xoá khỏi Youtube, sau khi bị phạt 

Youtube đã đánh dấu giới hạn độ tuổi người xem và đưa ra thông báo về sự nguy hiểm và lưu ý trước khi lựa chọn xem MV của Sơn Tùng.

Trước đó, Cục Nghệ thuật biểu diễn nhận định: Nội dung biểu diễn của bản ghi âm, ghi hình “There's No One At All” mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em.

Ngay sau khi có quyết định dừng lưu hành của Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã gửi yêu cầu ngăn chặn việc phổ biến, lưu hành MV “There's No One At All” đến Google (YouTube) và tất cả các mạng xã hội khác. Trước đó, đại diện TikTok cũng cho biết, đã quyết định cấm phố biển MV này trên TikTok do có hành vi khuyến khích tự tử quá rõ ràng.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác