thumbnail - Netflix cắt giảm 300 vị trí trong đợt sa thải thứ hai sau khi sụt giảm thuê bao đăng ký
Lee Min Huu
Hà Nội

Netflix cắt giảm 300 vị trí trong đợt sa thải thứ hai sau khi sụt giảm thuê bao đăng ký

Netflix tiếp tục thực hiện các đợt sa thải của mình, và lần này là con số 300 nhân viên. Đợt sa thải này diễn ra đối với nhiều chức năng kinh doanh của công ty, và hầu hết các vị trí cắt giảm đều ở Mỹ.

Netflix cắt giảm 300 vị trí trong đợt sa thải thứ hai sau khi sụt giảm thuê bao đăng ký 

Đợt sa thải mới này diễn ra chỉ vài tuần sau khi gã khổng lồ streaming, vốn có lượng nhân viên rơi vào khoảng 11.000, thực hiện một đợt sa thải trước đó với quy mô tương tự vào hồi tháng 5. Thời điểm đó, Netflix đã sa thải 150 nhân viên, cùng hàng chục nhà thầu và nhân công bán thời gian. Công ty streaming này xác nhận sẽ có nhiều đợt sa thải hơn nữa trong năm nay sau những đợt cắt giảm này bởi họ đang cố gắng điều chỉnh giá cổ phiếu vốn đang suy yếu nghiêm trọng của mình.

Một đại diện của Netflix cho biết: “Hôm nay, chúng tôi đã cực kỳ buồn bã khi cho khoảng 300 nhân viên thôi việc. Dẫu vẫn tiếp tục đầu tư đáng kể vào hoạt động kinh doanh, nhưng chúng tôi đã phải thực hiện những điều chỉnh này nhằm giúp chi phí của chúng tôi tăng lên, phù hợp với tốc độ tăng trưởng doanh thu chậm hơn của chúng tôi. Chúng tôi rất biết ơn vì những gì họ đã làm cho Netflix và đang nỗ lực để hỗ trợ họ vượt qua quá trình chuyển đổi khó khăn này.”

Netflix đã mất gần 70% giá trị kể từ khi công bố mức giảm 200.000 thuê bao vào hồi cuối quý 1 và dự kiến sẽ mất thêm 2 triệu thuê bao trong quý 2. Trong các khoản thu nhập gần đây nhất, Netflix đã cam kết cắt giảm chi phí để giữ tỷ suất lợi nhuận của mình ở mức 20%. Công ty streaming này vẫn có kế hoạch chi mạnh tay cho nội dung với ngân sách 17 tỉ USD trong năm 2022 cho các chương trình và phim. Con số đó gần như tương đương với những gì họ đã tạo ra hồi năm 2021.

Sau nhiều năm chiến thắng dễ dàng trong cuộc chiến streaming, Netflix cuối cùng đã bắt đầu bị kéo lại vì bị vô số đối thủ cạnh tranh với nhiều điểm ưu việt hơn, bao gồm Disney+ của Disney, Peacock của Comcasst, Paramount+ của Paramount Global, hay HBO Max của Warner Bros. Discovery. Với nhiều nền tảng mới hơn cho khách hàng lựa chọn cùng những tựa phim phong phú với chi phí sản xuất cao trên các dịch vụ đó, áp lực đang ngày càng đè nặng lên Netflix trong việc thu hút và giữ chân người dùng bởi họ đang thiếu đi nội dung thư viện có giá trị vì các công ty khác đang mang nội dung của họ về nền tảng streaming của riêng mình.

Hơn nữa, lĩnh vực truyền thông, cũng như chưa kể phần còn lại của nền kinh tế Mỹ, đang bị ảnh hưởng bởi những lo ngại suy thoái đã đẩy thị trường vào tình trạng tồi tệ. Nhưng Netflix không phải là công ty Hollywood duy nhất ban hành lệnh sa thải trong bối cảnh Wall Street đang hỗn loạn. Warner Bros. Discovery cũng đã thực hiện cắt giảm các nhân sự chủ chốt gần đây nhằm giảm chi phí và gánh nặng nợ nần sau khi hoàn thành quá trình hợp nhất giữa WarnerMedia và Discovery để thành lập công ty mới trong mùa xuân này.

Nguồn: Variety

https://variety.com/2022/tv/news/netflix-layoffs-fired-jobs-lost-1235301553/

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác