thumbnail - Ngỡ ngàng trước thủ đoạn gian lận cực kỳ tinh vi của sinh viên, đến giảng viên cũng phải nể!
Minh.T.T
Hà Nội

Ngỡ ngàng trước thủ đoạn gian lận cực kỳ tinh vi của sinh viên, đến giảng viên cũng phải nể!

Một giáo sư chuyên khoa luật vừa chia sẻ lên Twitter bằng chứng về một thủ đoạn gian lận cực kỳ tinh vi mà một trong các sinh viên của cô vừa thực hiện. Điều đáng chú ý, tiết lộ về quá trình “chuẩn bị phao” khiến bất kỳ ai nghe được cũng phải trầm trồ thán phục.

Theo NYPost, tình trạng gian lận trong thi cử thời gian qua bắt đầu được sự chú ý trở lại, đặc biệt trong bối cảnh các lớp học trực tuyến đã tạo cơ hội cho học sinh sinh viên dễ dàng tìm câu trả lời cho bài thi trên máy tính.

Tuy nhiên, thủ đoạn gian lận mà Giáo sư Luật Yolanda de Lucchi thuộc Đại học Malaga vừa phát hiện, lại được thực hiện trong một kỳ thi trên lớp. Nó đòi hỏi kỹ năng thủ công thượng thừa.

Ngỡ ngàng trước thủ đoạn gian lận cực kỳ tinh vi của sinh viên, đến giảng viên cũng phải nể! 

Cụ thể, khi quan sát những cây bút bi thu của một sinh viên, vị giáo sư phát hiện ra một thủ đoạn gian lận khiến cô phải thốt lên là không khác gì “nghệ thuật”. Trên những cây bút bi đó là vô số từ ngữ được khắc tỉ mỉ lên phần vỏ nhựa.

Mỉa mai thay, môn học mà sinh viên nêu trên quyết định gian lận lại là “luật tố tụng hình sự”. Lucchi không tiết lộ làm sao cô bắt được hành vi gian lận, cũng như thời điểm diễn ra vụ việc.

Người sinh viên kia đã thay thế ngòi chì graphite trên cây bút chì bấm của mình bằng một cây kim, rồi dùng nó để “viết” ghi chú về nội dung bài học lên 11 cây bút bi!

Mở đầu của từng chủ đề/đoạn nội dung được xác định bằng từ BIC” - Gonzo, một người dùng Twitter biết về thủ đoạn gian lận, nói. “Và nếu bạn chú ý, phần cuối của ruột bút được sơn đen (mực trong ruột bút bi thường không bao giờ được bơm đến cuối ống cả) để khiến chữ trên vỏ bút có độ tương phản cao hơn, dễ nhìn hơn trên nền đen”

Gonzo còn cho biết người sinh viên kia vẫn còn khá nhiều bút ở nhà, và đã đăng một vài trong số đó lên trang Twitter của mình!


>>> Gian lận cuộc thi câu hòng chiếm đoạt giải thưởng 29.000 USD, 2 cần thủ lập tức bị tóm gọn


Tham khảo: NYPost

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác