thumbnail - Nếu người ngoài hành tinh có thể vượt qua các ngôi sao đến Trái Đất thì họ sử dụng loại hệ thống động lực nào?

Nếu người ngoài hành tinh có thể vượt qua các ngôi sao đến Trái Đất thì họ sử dụng loại hệ thống động lực nào?

Hàng trăm năm trước, nhân loại đã bắt tay vào con đường phát triển công nghiệp, dẫn đến sự phát triển của khoa học và công nghệ. Sau những nỗ lực liên tục, chúng ta đã đạt được một nền văn minh khoa học và công nghệ tương đối phát triển. Rốt cuộc, cốt lõi của sự phát triển khoa học và công nghệ là gì? Trong thực tế, đó là năng lượng.

Nếu người ngoài hành tinh có thể vượt qua các ngôi sao đến Trái Đất thì họ sử dụng loại hệ thống động lực nào? 

Nếu không có phát triển năng lượng và cập nhật các ứng dụng, công nghệ của con người không thể được áp dụng trong thực tế. Năng lượng mang lại một hệ thống năng lượng mạnh mẽ. Như chúng ta đều biết, người cổ đại đi ra ngoài về cơ bản là đi bộ, bởi vì thiếu phương tiện giao thông thuận tiện, họ không thể đi xa hơn, và tự nhiên họ không thể đi bộ qua mọi ngóc ngách của Trái đất.

Cho đến khi con người bước vào thời đại công nghệ, chúng ta mới có phương tiện giao thông nhanh hơn. Từ chiếc xe đạp ban đầu đến máy bay hiện tại, tốc độ ngày càng nhanh hơn và chúng ta có thể dễ dàng đi khắp trái đất. Vậy, những phương tiện giao thông nhanh hơn phụ thuộc vào điều gì? Trên thực tế, một động cơ ngày càng mạnh mẽ, và nó không thể tách rời khỏi việc tiêu tốn năng lượng.

Năng lượng mạnh mẽ cũng cho phép chúng ta đi ra khỏi trái đất vào giữa thế kỷ trước và bắt đầu khám phá vũ trụ. Khi chúng ta rời khỏi trái đất, chúng ta biết vũ trụ lớn như thế nào và trái đất nhỏ như thế nào. Đối với vũ trụ rộng lớn, các đơn vị khoảng cách và tốc độ được sử dụng trong thời đại trái đất không còn áp dụng, vì vậy khi chúng ta khám phá vũ trụ, chúng ta có hai thuật ngữ mới, năm ánh sáng và tốc độ ánh sáng.

Một trong số đó là đơn vị khoảng cách và đơn vị khác là đơn vị tốc độ. Tốc độ ánh sáng là khoảng cách một năm mà ánh sáng di chuyển với tốc độ 380.000 km mỗi giây. Đó là một con số khổng lồ. Chúng ta cần phải đối mặt với khoảng cách và tốc độ này. Einstein đã đưa ra thuyết tương đối nổi tiếng cho chúng ta biết rằng một vật thể có khối lượng lớn chỉ có thể di chuyển vô hạn ở tốc độ gần với tốc độ ánh sáng. Ngay cả các photon và sóng điện từ không khối lượng cũng chỉ có thể di chuyển ở tốc độ ánh sáng và không thể phá vỡ.

Lý thuyết giới hạn tốc độ ánh sáng làm cho chúng ta tuyệt vọng. Phải biết rằng cho dù bay với tốc độ ánh sáng, bầu trời đầy sao chúng ta có thể khám phá cũng chỉ giới hạn ở gần hệ mặt trời, không có khả năng thăm dò toàn bộ thiên hà, càng không có khả năng thăm dò không gian mênh mông. Trong khi cảm thán vũ trụ rộng lớn, mọi người cũng không ngừng tìm kiếm sự tồn tại của nền văn minh ngoài hành tinh.

Nếu người ngoài hành tinh có thể vượt qua các ngôi sao đến Trái Đất thì họ sử dụng loại hệ thống động lực nào? 

Từ sự rộng lớn của vũ trụ và tuổi của vũ trụ 13,8 tỷ năm, thật khó để loại trừ khả năng của các nền văn minh ngoài trái đất. Trong mắt các nhà khoa học, sự tồn tại của nền văn minh ngoài trái tinh là không có nghi ngờ gì nữa. Mặc dù chúng ta chưa quan sát thấy dấu vết của bất kỳ tàu vũ trụ ngoài trái đất nào trong không gian, các nhà khoa học đã tìm thấy một số dấu vết có thể liên quan đến nền văn minh ngoài trái đất thông qua thăm dò và nghiên cứu.

Như chúng ta đã biết, trái đất có một lịch sử lâu dài của cuộc sống 3,8 tỷ năm, và con người đã được sinh ra trong hàng triệu năm. Trong thời cổ đại, con người không có văn bản. Vào thời điểm đó, nếu họ muốn ghi lại một cái gì đó quan trọng và truyền lại cho các thế hệ tương lai, họ sẽ được ghi lại bằng cách mô tả chúng trên vách đá.

Đó là bởi vì con người cổ đại đã ghi lại một cái gì đó quan trọng trên các bức tường đá, nó có thể được lưu trữ cho đến bây giờ trong một thời gian dài. Trong một hang động ở Ấn Độ, các nhà khoa học đã phát hiện ra những bức bích họa do con người để lại 10.000 năm trước. Trong bức bích họa này, không chỉ có nhân loại viễn cổ, còn có đồ vật hoài nghi phi thuyền, còn có hai sinh vật nghi mặc bộ đồ không gian.

Các nhà khoa học tin rằng đây có thể là bằng chứng cho thấy các nền văn minh ngoài hành tinh cổ đại đã đến thăm Trái Đất. Tất nhiên, nhiều hơn một bằng chứng như vậy, và những nơi khác đã tìm thấy một cái gì đó bị nghi ngờ có liên quan đến nền văn minh bên ngoài.

Nếu các nền văn minh ngoài hành tinh đến trái đất trong thời cổ đại, làm thế nào họ có thể vượt qua các bầu trời đầy sao? Nếu một nền văn minh ngoài hành tinh muốn vượt qua không gian liên hành tinh đến Trái Đất, nó phải đi tàu vũ trụ. Một tàu vũ trụ ngoài hành tinh như vậy sử dụng hệ thống động lực nào?

Đầu tiên, chúng ta phải loại trừ khả năng những tàu vũ trụ ngoài hành tinh này đến từ hệ mặt trời. Sau khi rời khỏi Trái Đất, con người đã thực hiện các quan sát khác nhau trên hệ mặt trời. Quan sát cho thấy hệ mặt trời không có hành tinh thứ hai của nền văn minh thông minh ngoại trừ Trái Đất. Mặc dù các nhà khoa học nghi ngờ rằng Sao Kim và sao Hỏa có thể là các hành tinh sự sống từ lâu, nghiên cứu cho thấy rằng ngay cả khi chúng từng là hành tinh của sự sống, đó là hàng tỷ năm trước.

Nếu nền văn minh ngoài trái đất không đến từ hệ mặt trời, nó chỉ có thể vượt qua các ngôi sao từ các thiên hà khác bên ngoài hệ mặt trời, trong khi khoảng cách trung bình giữa các ngôi sao trong vũ trụ là hơn vài năm ánh sáng và hệ thống sao gần nhất cách các thiên hà thống trị 4,2 năm ánh sáng. Khoảng cách này mất 400 năm ở tốc độ ánh sáng 1% và 40 năm ở tốc độ ánh sáng 10%.

Nếu người ngoài hành tinh có thể vượt qua các ngôi sao đến Trái Đất thì họ sử dụng loại hệ thống động lực nào? 

Tốc độ này, chúng ta gọi là tốc độ cận quang, cũng là tốc độ mà nhân loại trước mắt không thể đạt được. Các nhà khoa học quan sát và kết luận rằng khả năng tồn tại sự sống của một hành tinh trong thiên hà nào đó rất nhỏ.

Hiện nay các hành tinh giống Trái đất, gần chỉ cách Trái Đất vài chục năm ánh sáng, còn xa đến vài trăm mấy ngàn năm ánh sáng. Khoảng cách như vậy, cho dù tiếp cận tốc độ ánh sáng vô hạn, cũng cần mấy trăm năm thậm chí mấy ngàn năm thời gian. Nếu một nền văn minh ngoài hành tinh đến thăm Trái Đất, nó sẽ mất nhiều thời gian và khó có thể xảy ra. Phải biết rằng hoàn cảnh vũ trụ là rất khắc nghiệt và phức tạp, nếu thời gian di chuyển giữa các vì sao quá dài, mối nguy hiểm là rất lớn.

Do đó, các nền văn minh ngoài hành tinh nếu có thể đi qua không gian liên sao đến Trái Đất thì họ chỉ đi trong một thời gian ngắn, và để làm được điều đó, tàu vũ trụ nên nhanh hơn tốc độ ánh sáng. Vậy, thực sự có thể bay nhanh hơn ánh sáng? Câu trả lời là có. Thuyết tương đối rộng của Einstein đưa ra khái niệm xoắn thời gian và không gian, và sự biến dạng của không gian và thời gian tồn tại, vì vậy về mặt lý thuyết có thể đạt được chuyến bay siêu quang.

Hơn nữa trong vũ trụ quả thật tồn tại hiện tượng siêu quang, tốc độ giãn nở của vũ trụ vượt quá tốc độ ánh sáng, cho nên mới có khái niệm về thể tích Hubble. Và các nhà khoa học đã quan sát thấy hiện tượng siêu quang của một số hạt trong vũ trụ, do biến dạng thời gian và không gian. Tàu vũ trụ ngoài hành tinh có thể đến Trái Đất, cho thấy xác suất lớn của họ nắm vững công nghệ siêu quang học, sau đó loại công nghệ này được áp dụng cho loại hệ thống động cơ nào đó.

Trong thực tế, các nhà khoa học đã đưa ra một khái niệm về ổ đĩa tốc độ cong. Nguyên tắc điều khiển tốc độ khuỷu không phức tạp. Thông qua mở rộng không gian phía sau phi thuyền, nén không gian phía trước phi thuyền, sáng tạo ra một không gian vặn vẹo lùi lại phía sau, hình thành bong bóng không gian bao bọc phi thuyền.

Bong bóng không gian này điều khiển tàu vũ trụ di chuyển với tốc độ vượt quá tốc độ ánh sáng và không vi phạm thuyết tương đối, bởi vì trong trạng thái này, bản thân tàu vũ trụ đứng yên, trong khi bong bóng không gian bay về phía trước với tốc độ vượt quá tốc độ ánh sáng, tương tự như lướt sóng trên Trái đất. Khi người lướt sóng lướt sóng trên biển, ván lướt sóng và người lướt sóng chính nó là bất động, nhưng sóng đang di chuyển về phía trước. Cơ sở lý thuyết của trình điều khiển tốc độ là thuyết tương đối của Einstein. Không gian xoắn càng lớn, tốc độ siêu quang của phi thuyền càng lớn.

Tất nhiên, nguyên tắc lái xe tốc độ cong không phức tạp, nhưng để đạt được bong bóng không gian như vậy đòi hỏi năng lượng rất mạnh mẽ. Bởi vì năng lượng không đủ, cho nên không thể thật sự vặn vẹo không gian trên phạm vi lớn. Trong thực tế, một số hạt trong vũ trụ có thể bay với tốc độ vượt quá tốc độ ánh sáng, đó là kết quả của một vụ nổ năng lượng mạnh mẽ trong không gian. Dưới tác động của năng lượng mạnh mẽ, không gian bị bóp méo, dẫn các hạt vượt quá tốc độ ánh sáng. Đây thực sự là một mô hình lái xe tốc độ cong, chỉ xảy ra một cách tự nhiên.

Tuy nhiên, chúng ta cần một mức năng lượng mạnh mẽ hơn để tạo ra bong bóng không gian này nhân tạo để thực hiện nhảy không gian. Không rõ năng lượng này thuộc về cấp độ nào. Có lẽ chỉ khi chúng ta nhận ra phản ứng tổng hợp hạt nhân có thể kiểm soát, chúng ta mới có thể thấy liệu năng lượng này có thể phá vỡ không gian hay không. Nếu không, chúng ta cần phải khám phá các mô hình năng lượng tiên tiến hơn, chẳng hạn như năng lượng phản vật chất và năng lượng vật chất tối.

Nếu người ngoài hành tinh có thể vượt qua các ngôi sao đến Trái Đất thì họ sử dụng loại hệ thống động lực nào? 

Trong mọi trường hợp, nếu tàu vũ trụ ngoài hành tinh có thể đến Trái Đất, điều đó có nghĩa là ít nhất họ đã đạt đến mức độ phản ứng tổng hợp hạt nhân trong ứng dụng năng lượng, có thể đã có thể sử dụng vật chất tối và năng lượng tối. Tất nhiên, con người vẫn chưa tìm thấy bất kỳ tàu vũ trụ ngoài hành tinh nào. Cho dù các vật thể bay không xác định mà mọi người kể lại đã chứng kiến trên trái đất là đúng sự thật và cho dù nó là một tàu vũ trụ của nền văn minh ngoài trái đất vẫn chưa được biết.

>> Thời gian có thực sự "dừng lại" khi tốc độ tàu vũ trụ đạt đến tốc độ ánh sáng không?

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác