thumbnail - Nhiều năm trước khi có eSIM, Steve Jobs ấp ủ ý tưởng chiếc iPhone đầu tiên không có khe SIM
Lee Min Huu
Hà Nội

Nhiều năm trước khi có eSIM, Steve Jobs ấp ủ ý tưởng chiếc iPhone đầu tiên không có khe SIM

Đã có nhiều tin đồn gần đây tiết lộ rằng Apple đang cân nhắc cung cấp những mẫu iPhone chỉ tương thích với eSIM và sẽ không có khe cắm SIM vật lý. Tuy nhiên, nhiều năm trước khi công nghệ này tồn tại, Steve Jobs đã ấp ủ tham vọng tạo ra chiếc iPhone đầu tiên không có khe cắm SIM.

Nhiều năm trước khi có eSIM, Steve Jobs ấp ủ ý tưởng chiếc iPhone đầu tiên không có khe SIM 

Câu chuyện này được tiết lộ bởi Cựu Phó Chủ tịch iPod, Tony Fadell, trong một buổi phỏng vấn cùng nhà báo Joanna Stern tại một sự kiện đặt biệt của Bảo tàng Lịch sử Máy tính.

Theo Fadell, trong thời kỳ đầu phát triển iPhone, Steve Jobs đã phản đối ý tưởng trang bị khe cắm SIM trong thiết bị do sở thích thiết kế của ông. Theo câu từ của “cha đẻ iPod”, Steve Jobs đã nói với các kỹ sư và nhà thiết kế đang phát triển iPhone lúc đó rằng “chúng ta không muốn có một lổ nào khác trên đó.”

Đồng sáng lập Apple đã lấy Verizon làm ví dụ để khẳng định rằng iPhone không có khe cắm thẻ SIM vẫn sẽ khả thi bởi nhà mạng này sử dụng hệ thống mạng CDMA thay vì GSM. Trên thực tế, những chiếc điện thoại CDMA không yêu cầu thẻ SIM vì chúng liên kết trực tiếp với hệ thống nhà mạng.

Sau đó, Fadell đề cập đến việc phải sử dụng dữ liệu thị trường để thuyết phục Steve Jobs rằng việc sử dụng CDMA thay GSM trên iPhone sẽ không hiệu quả vì công nghệ này có mức độ áp dụng khá nhỏ. Tất nhiên, đây chỉ là một trong những thời điểm mà các kỹ sư của Apple phải đối đối đầu với những quyết định của Steve Jobs.

Và vì vậy, khi làm việc với một người rất kiên định, đặc biệt là khi có có thể làm V1 đúng như vậy, và bạn phải phải chống lại họ, hãy đảm bảo rằng bạn cần mang theo dữ liệu. Và đó phải là một nhóm của chúng tôi, không chỉ là từ một trong số họ.”

iPod và các cửa hàng bán lẻ Apple

Một lần nữa, Tony Fadell cũng kể những câu chuyện về sự phát triển của iPod. Lần này, ông đề cập đến ý tưởng mở những cửa hàng bán lẻ Apple đã làm nền tảng cho mô hình kinh doanh của công ty như thế nào, và quan trọng hơn là để mọi người biết về iPod.

Fadell giải thích, tại Apple, họ tin rằng những người giỏi nhất để bán một sản phẩm là những người đã tạo ra nó. Đồng thời, công ty cần một không gian dành riêng để kể câu chuyện về sản phẩm và cho mọi người thấy lý do tại sao họ cần mua những sản phẩm này. “Đó là lý do tại sao Apple Retail trở nên mạnh mẽ như vậy.”

Nguồn: 9to5Mac

https://9to5mac.com/2022/05/12/years-before-esim-steve-jobs-wanted-the-first-iphone-to-have-no-sim-card-slot/

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác