thumbnail - Những mẹo nhỏ giúp đánh bay vết ố vàng trên gối
Nguyễn Kim Yên
Hà Nội

Những mẹo nhỏ giúp đánh bay vết ố vàng trên gối

Bạn yêu thích một chiếc giường thơm tho sạch sẽ để có thể thoải mái ngả lưng bất cứ khi nào bạn muốn. Những phải làm sao khi thấy những chiếc gối từng là màu trắng tinh khôi của mình giờ đây lại bị bao phủ bởi những vết bẩn màu vàng và nâu? Đừng vội thay gối cũng đừng quá lo lắng, những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn đánh bay những vết ố vàng trên gối chỉ trong “một nốt nhạc”!

Nguyên nhân khiến gối bị ố vàng

Có một số lý do khiến gối ngả sang màu vàng, nhưng nguyên nhân phổ biến nhất là do mồ hôi. Ai cũng đổ mồ hôi nhưng một số nhiều hơn những người khác. Khi mồ hôi ra nhiều, hơi ẩm sẽ thấm vào áo gối và gây ra các vết ố.

Những mẹo nhỏ giúp đánh bay vết ố vàng trên gối 

Mồ hôi, dầu trên tóc hay nước dãi là những nguyên nhân phổ biến khiến gối bị ngả vàng

Ngoài mồ hôi, tóc cũng có thể là thủ phạm khiến gối bị ố vàng, đặc biệt là những người tóc nhiều dầu hoặc thường đi ngủ với mái tóc ẩm ướt. Một số loại mỹ phẩm trang điểm và chăm sóc da cũng có thể gây ra vết ố vàng. Bên cạnh đó, nước dãi cũng là một nguyên nhân phổ biến.

Để khắc phục điều này, bạn nên đặt một lớp chống thấm nước trên bề mặt gối mỗi khi đi ngủ.

Cách tẩy vết ố vàng trên gối

Điều đầu tiên cần biết là vết bẩn càng lâu thì càng khó loại bỏ. Do vậy, tốt nhất chúng ta nên tìm cách làm sạch ngay khi nhận thấy các vết ố vàng xuất hiện.

Bạn nên giặt gối ít nhất hai lần một năm bất kể vết bẩn. Trước khi giặt, hãy chú ý đến các ký hiệu hướng dẫn giặt ủi được in trên vỏ gối và làm theo. Nhưng bên cạnh chất tẩy rửa thông thường, hãy thêm nửa cốc thuốc tẩy và nửa cốc hàn the, sau đó giặt và phơi khô theo hướng dẫn.

Những mẹo nhỏ giúp đánh bay vết ố vàng trên gối 

Baking soda, thuốc tẩy và hàn the có thể sử dụng cùng với các chất tẩy rửa thông thường để tẩy trắng gối bị ố vàng

Bạn cũng có thể xử lý nhanh vết bẩn tại chỗ bằng thuốc xịt, kem tẩy hoặc hỗn hợp bột nhão từ baking soda và nước, nhưng những phương pháp không hóa chất thường sẽ kém hiệu quả hơn.

Theo Life Hacker

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác