thumbnail - 
Phần mềm mới của Adobe hỗ trợ sản xuất nội dung 3D trong metaverse
Giáp Lê
Hà Nội

Phần mềm mới của Adobe hỗ trợ sản xuất nội dung 3D trong metaverse

Mọi người làm việc trong lĩnh vực chỉnh sửa video, có lẽ đã quá quen với phần mềm Adobe Premiere, những lợi ích nó mang lại là rất lớn, song nhu cầu thị trường ngày càng mở rộng, buộc các công ty phải liên tục thay đổi để giữ chân khách hàng cũ, thu hút khách hàng mới. Mới đây công ty phần mềm đa quốc gia Adobe đã ra mắt bộ công cụ phần mềm mới, hỗ trợ quá trình tạo dựng vật thể kỹ thuật số 3D, được kỳ vọng sẽ là trợ thủ đắc lực cho ngành marketing, sản xuất video games và metaverse.


Phần mềm mới của Adobe hỗ trợ sản xuất nội dung 3D trong metaverse 

Hình ảnh tại buổi giới thiệu sản phẩm mới của Adobe

Với trình thiết kế đồ họa và chỉnh sửa ảnh, Adobe từ lâu đã thống trị thị trường sản xuất nội dung 2D, vị trí mà Adobe đang tìm cách giữ vững với khoản chi gần 20 tỷ USD tiền mặt cùng cổ phiếu để mua đối thủ Figma trong thương vụ thâu tóm lớn nhất từ trước đến nay. Ngoài ra, Adobe cũng không ngừng gia tăng thị phần của mình trong thị trường sản xuất nội dung 3D, vốn là lãnh địa của các công ty tập trung vào video games như Unity Software Inc (U.N).

Sản xuất 3D sẽ là chìa khóa của metaverse, lĩnh vực mà các ông lớn như Meta kỳ vọng sẽ trở thành doanh thu chính của công ty trong tương lai.

Tuy nhiên, để tạo ra đối tượng 3D, các nghệ sĩ phải mất rất nhiều thời gian và công sức, và đó là động lực chính thúc đẩy Adobe ra mắt hai công cụ mới, giúp giảm thời gian cho ra thành phẩm xuống tối đa. 

Trình 3D Capture của Adobe cho phép người dùng chụp một loạt các bức hình bằng bất kỳ máy ảnh nào - bao gồm cả smartphone - sau đó ghép tất cả chúng lại thành hình ảnh 3D. François Cottin, giám đốc marketing cao cấp của Substance, cho biết những ứng dụng mới nhất của phần mềm này là dành cho ngành thương mại điện tử. Ví dụ, với kính AR khách hàng có thể thử hình ảnh 3D của mẫu giày nào đó trên chân để xem nó có phù hợp với mình không, người bán giày có thể tăng thu nhập với đối tượng khách hàng ở xa, hoặc không có điều kiện đến trực tiếp cửa hàng chọn lựa. 

“Chỉ cần kính AR và hình ảnh 3D của sản phẩm, bạn có thể thu hút thêm khách hàng”, Cottin cho biết.

Công cụ thứ hai mà Adobe phát hành cho phép nhà sáng tạo chuyển đổi giữa việc chỉnh sửa vật thể 3D trên máy tính sang chỉnh sửa trên headset VR bằng các thao tác tay. Phần mềm giúp nghệ sĩ có cảm giác  khi sáng tạo tương tự như trải nghiệm điêu khắc đất sét, vừa cần thiết cho những người làm nghề thiết kế mà vẫn duy trì độ chính xác như khi làm việc trên máy tính.

“Khả năng chuyển đổi qua lại là cực kỳ cần thiết”, Cottin cho biết.

>>>Intel và Google Cloud cùng hợp tác tạo ra chip thế hệ mới, chip IPU là gì?

Nguồn: Reuters

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác