thumbnail - Phụ nữ Hung Nô có một đặc điểm khiến nam tử Trung nguyên sợ "mất mật", dù đẹp đến mấy cũng không dám lấy làm vợ
Juli Baker
Hà Nội

Phụ nữ Hung Nô có một đặc điểm khiến nam tử Trung nguyên sợ "mất mật", dù đẹp đến mấy cũng không dám lấy làm vợ

Nhiều người hẳn đã từng nghe qua câu chuyện lịch sử "Vương Chiêu Quân xuất tắc". Theo đó, Vương Chiêu Quân vì hòa bình giữa Hán tộc và Hung Nô đã gả cho thủ lĩnh Hung Nô Thiền Vu. Sau khi hòa thân, nàng được phong là "Ninh Hồ yên chi"  với ý nghĩa “người mang lại hòa bình, bình an và thịnh vượng cho Hung Nô”. Vì vậy, nàng được xem là một công thần của người Hán. Sau này Thiền Vu dưới sự ủng hộ của tây Hán khống chế toàn bộ Hung Nô, đây cũng coi như là một giai thoại trong lịch sử.Phụ nữ Hung Nô có một đặc điểm khiến nam tử Trung nguyên sợ "mất mật", dù đẹp đến mấy cũng không dám lấy làm vợ 

Phụ nữ Hung Nô có một đặc điểm khiến nam tử Trung nguyên sợ "mất mật", dù đẹp đến mấy cũng không dám lấy làm vợ 

Câu chuyện về Vương Chiêu Quân là một ví dụ về việc đàn ông Hung Nô lấy phụ nữ Hán

Nhưng mọi người có bao giờ nghĩ tới, vì sao trong lịch liên hôn của hai bộ tộc, đều là nam nhân Hung Nô cưới nữ nhân Hán, mà không phải nam nhân Hán cưới nữ nhân Hung Nô?Phụ nữ Hung Nô có một đặc điểm khiến nam tử Trung nguyên sợ "mất mật", dù đẹp đến mấy cũng không dám lấy làm vợ 

Hiện tượng này thực chất có nhiều ẩn tình sâu xa. 

1. Tư tưởng phân biệt chủng tộc của người Hán 

Nguyên nhân đầu tiên khiến nam nhân Hán ít khi cưới nữ nhân Hung Nô là Hán tộc tự cho mình là dân tộc thượng đẳng.

Phụ nữ Hung Nô có một đặc điểm khiến nam tử Trung nguyên sợ "mất mật", dù đẹp đến mấy cũng không dám lấy làm vợ 

Người Hán rất coi trọng huyết thống, thường không muốn cùng nữ tử ngoại tộc sinh con

Từ thời xa xưa, người Trung Quốc đã có tư tưởng huyết thống nghiêm ngặt. Nhiều nam nhân Hán cho rằng ngoại trừ dân tộc Hán ra đều là man di, việc cùng nữ tử ngoại tộc sinh con bị coi là tự hạ thấp giá trị bản thân. Vì vậy, không bao giờ chấp nhận phụ nữ của các dân tộc khác ngoài người hán.

Hơn nữa trong hoàng thất Hán tộc cũng có quy định có liên quan: "tuyệt đối không cho phép trong huyết mạch hoàng thất lẫn lộn huyết mạch của các dân tộc khác". 

Đây cũng là một trong những lý do tại sao đàn ông Hán không bao giờ kết hôn với một người phụ nữ Hung Nô.

2. Phụ nữ Hung Nô không phù hợp với thẩm mỹ của đàn ông Hán

Sống trong dân tộc du mục, cả ngày cưỡi ngựa, bắn cung, săn bắn, chăn thả gia súc, phụ nữ Hung Nô bình thường là những nữ tử có tính cách hào phóng, cử chỉ thô kệch. Các nàng thường uống rượu bằng bát, ăn miếng thịt to, biết nấu rượu luận anh hùng, cùng nam nhân quyết đấu cao thấp. Đây là hình tượng nữ nhân mà đàn ông Hán không thể tiếp nhận, thậm chí rất phản cảm với kiểu phụ nữ này. 

Phụ nữ Hung Nô có một đặc điểm khiến nam tử Trung nguyên sợ "mất mật", dù đẹp đến mấy cũng không dám lấy làm vợ 

Phụ nữ Hung Nô thường có tính cách hoang dã, cử chỉ thô kệch, không phù hợp với thẩm mỹ của đàn ông Hán

Phụ nữ Hán từ thời cổ đại đã có phong cách riêng của họ. Cho dù là kiểu mập mạp đẫy đà như Dương Quý Phi, cũng là hình tượng nữ tử ôn nhu, trầm tĩnh. 

Còn nữ nhân Hung Nô lại quá thô lỗ, hơn nữa tính cách thường tương đối cường thế. Nhất là trong xã hội phong kiến lấy chồng làm nền, nam tử phần lớn muốn cưới một cô gái dịu dàng, nhu mì, có thể ở nhà hầu chồng dạy con, chứ không phải một nữ nhân Hung Nô thích bay nhảy trên thảo nguyên.

2. Mùi cơ thể của phụ nữ Hung Nô khiến nam tử Trung nguyên tránh xa

Hung Nô là một dân tộc du mục, thói quen sinh hoạt có sự khác biệt rất lớn với người Trung nguyên. Ví dụ, người Hán thích môi trường sống yên tĩnh và thanh lịch, trong khi người Hung Nô thích môi trường sống tự do và phóng khoáng. Hai dân tộc từ thói quen sinh hoạt đã không thể thống nhất.Phụ nữ Hung Nô có một đặc điểm khiến nam tử Trung nguyên sợ "mất mật", dù đẹp đến mấy cũng không dám lấy làm vợ 

Bên cạnh đó, khí hậu, thực phẩm, phương thức giải trí yêu thích cũng có sự khác biệt rất lớn. Nhiều cô gái Hung Nô sau khi gả đến Hán rất khó thích ứng với một môi trường chênh lệch lớn như vậy.

Nhưng tính cách còn có thể được mài giũa, điều thực sự làm cho người đàn ông trung nguyên không thể chấp nhận chủ yếu nằm ở mùi cơ thể của phụ nữ Hung Nô. Người Hung Nô không chỉ thường xuyên ăn thịt bò dê, họ còn thích uống rượu và uống sữa dê, bởi vậy trên người nữ nhân Hung Nô nhất định sẽ có mùi tanh của dê, hơn nữa mùi tanh dê còn đặc biệt nặng, cho dù mỗi ngày tắm rửa cũng không cách nào tẩy rửa.

Phụ nữ Hung Nô có một đặc điểm khiến nam tử Trung nguyên sợ "mất mật", dù đẹp đến mấy cũng không dám lấy làm vợ 

Trên người nữ nhân Hung Nô thường có mùi tanh của dê, hơn nữa mùi còn đặc biệt nặng

Nam tử trung nguyên phần lớn đều không thể chịu đựng được mùi này, bởi vậy cho dù là cô gái Hung Nô có dung mạo xuất chúng, họ cũng đều xánh xa. 

Chuyện nam tử Trung nguyên bởi vì "mùi tanh" trên người nữ nhân Hung Nô mà không muốn cưới, chuyện này trong mắt chúng ta ngày nay có vẻ rất thú vị và hài hước. Nhưng đây thực sự là một điều bình thường, tồn tại khách quan trong xã hội thời bấy giờ.

>>> Cơ thể Triệu Phi Yến có một khiếm khuyết khiến Hán Thành Đế vô cùng ám ảnh, nhưng tại sao nàng vẫn được sủng ái ?

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác