thumbnail - Quảng cáo Facebook tại Việt Nam sắp phải chịu thêm 5% thuế VAT
Hoàn Đặng
Hà Nội

Quảng cáo Facebook tại Việt Nam sắp phải chịu thêm 5% thuế VAT

Bắt đầu từ ngày 1/6/2022, quảng cáo Facebook tại Việt Nam sẽ phải chịu thuế giá trị gia tăng (VAT) 5%, theo thông tin từ trang trợ giúp của Facebook. Khoản thuế này sẽ được áp dụng đối với các cá nhân/tổ chức đặt quảng cáo hướng đến quốc gia Việt Nam.

Facebook không yêu cầu người dùng thêm mã số thuế Việt Nam để được chạy quảng cáo. Song nếu khách hàng thêm mã số thuế trong phần cài đặt, nó sẽ được hiển thị trong phần hoá đơn thanh toán, làm cơ sở để người chạy quảng cáo có thể được hoàn thuế tuỳ theo chính sách của Việt Nam.

Quảng cáo Facebook tại Việt Nam sắp phải chịu thêm 5% thuế VAT 

Các quảng cáo nhắm đến thị trường Việt Nam sẽ phải đóng 5% thuế VAT từ 1/6/2022.

Hôm 20/5, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Mỹ của Thủ tướng Phạm Minh Chính, các đại diện thuộc bộ phận Chính sách công của Meta đã có buổi gặp và trao đổi với Thủ tướng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Phía Meta cho biết sẽ đăng ký, kê khai và nộp thuế nhà thầu nước ngoài ở Việt Nam.

Theo Bộ Tài chính, ngành thuế các năm qua đã thu thông qua các tổ chức tại Việt Nam (thuế nộp thay nhà thầu nước ngoài) gần 5.000 tỷ đồng. Trong đó, nhiều doanh nghiệp lớn đã nộp thuế như Facebook đóng 1.694 tỷ đồng, Google là 1.618 tỷ, Microsoft nộp 576 tỷ. Riêng năm 2021, số thu thuế từ dịch vụ xuyên biên giới đạt 1.317 tỷ đồng, tăng 15,2% so với năm 2020.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác