thumbnail - Thu nhập khủng từ Google, một người ở TP.HCM bị phạt và truy thu thuế 31 tỷ đồng
Thủy Sinh
Hà Nội

Thu nhập khủng từ Google, một người ở TP.HCM bị phạt và truy thu thuế 31 tỷ đồng

Mới đây, Chi cục thuế Quận 7 - Nhà bè (TP. Hồ Chí Minh) vừa tiến hành truy thu thuế 1 cá nhân với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng. Thông tin được chia sẻ bởi chính Phó Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, ông Thái Minh Giao, tại hội nghị công tác thuế 6 tháng đầu năm vừa diễn ra hôm 30/6.

Theo ông Thái Minh Giao, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh đã xử lý 38 trường hợp chậm nộp thuế với nguồn thu nhập từ Google, truy thu tới 169 tỷ đồng. Đặc biệt, có 1 cá nhân trong số này “quên” kê khai thuế và nộp thuế, bị truy thu và phạt tới 31 tỷ đồng. Ngoài ra còn có tới 3 doanh nghiệp khác bị truy thu, xử phạt 327 triệu đồng.

Thu nhập khủng từ Google, một người ở TP.HCM bị phạt và truy thu thuế 31 tỷ đồng 

Cục Thuế cho biết đã làm việc với các ngân hàng thương mại, đối tác Google tại Việt Nam để tiến hành kiểm tra và xử lý các trường hợp chưa chấp hành nghĩa vụ nộp thuế. Hơn nữa không chỉ Google, các tổ chức nước ngoài có phát sinh doanh thu tại Việt Nam như Apple, Netflix, Agoda, Booking,... cũng đều có giám sát.

Mục đích của Cục là đảm bảo dòng tiền giao dịch xuyên biên giới được quản lí chặt chẽ, không để thất thoát nguồn thu từ người dùng Việt Nam. Cá nhân mình rất ủng hộ việc làm này của Cục, vì các doanh nghiệp có phát sinh doanh thu từ thị trường Việt Nam cũng như các cá nhân có hoạt động kinh doanh thương mại, đều cần phải chấp hành pháp luật Việt Nam, trong đó có hạng mục nộp thuế theo đúng quy định.

Không biết anh tài nào mà lại truy thu thuế tới 31 tỷ đồng, thu nhập thực sự từ Google có lẽ phải lên đến con số hàng trăm tỷ. Biết bao giờ mới được đóng thuế như bạn này! Nhưng mà lần sau mong bạn đừng "quên" nộp thuế nữa.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác