thumbnail - Samsung bị phạt 14 triệu USD vì quảng cáo điện thoại Galaxy chống nước
Lee Min Huu
Hà Nội

Samsung bị phạt 14 triệu USD vì quảng cáo điện thoại Galaxy chống nước

Hồi năm 2019, các nhà quản lý từ Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) đã yêu cầu Samsung xử lý một số quảng cáo được phát sóng trên truyền hình quốc gia cũng như được dán trên biển quảng cáo hoặc xuất hiện trên mạng xã hội.

Samsung bị phạt 14 triệu USD vì quảng cáo điện thoại Galaxy chống nước 

Các quảng cáo tuyên bố rằng bảy mẫu điện thoại Samsung Galaxy có khả năng chống nước ở độ sâu 1,5m trong tối đa 30 phút và được mô tả là ngâm chúng trong bể bơi hoặc các giọt nước bắn tung tóe trên bãi biển.

Cơ quan giám sát người tiêu dùng Úc đang nhắm đến tập hợp 7 quảng cáo, cho thấy khả năng chống nước ở hồ bơi và biển. Tuy nhiên, khả năng chống nước của điện thoại Galaxy hoặc bất kỳ điện thoại nào về vấn đề đó đều được thử nghiệm ở nước ngọt, trong khi nước muối trong biển hoặc clo trong bể bơi có khả năng gây mòn cổng sạc.

Samsung đã đồng ý giải quyết cùng với ACCC về các tuyên bố gây hiểu lầm với số tiền 14 triệu USD. Kể từ đó, công ty Hàn Quốc cũng đã giải quyết vấn đề bằng cách giới thiệu các phần cứng và phần mềm cho những chiếc điện thoại của mình nhằm đảm bảo phản ánh thực tế tốt hơn về khả năng chống nước.

Chủ tịch ACCC Gina Cass-Gottlieb cho biết: “Hình phạt này là một lời nhắc nhở mạnh mẽ đối với các doanh nghiệp, rằng mọi tuyên bố về sản phẩm phải được chứng minh. ACCC sẽ tiếp tục thực hiện hành động cưỡng chế đối với các doanh nghiệp gây hiểu lầm cho người tiêu dùng bằng những tuyên bố về bản chất hoặc lợi ích từ sản phẩm của họ.”

Nguồn: Phone Arena

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác