thumbnail - Sau khi hai vợ chồng làm “chuyện ấy”, không chịu lăn ra ngủ thì nam nữ cần lưu ý những điều gì?
Thu Anh Châu
Hà Nội

Sau khi hai vợ chồng làm “chuyện ấy”, không chịu lăn ra ngủ thì nam nữ cần lưu ý những điều gì?

“Ăn no, mặc ấm”, câu này rất có lý, nhưng với sự phát triển của nền kinh tế, ngày càng có nhiều người chú ý đến vấn đề sức khỏe của bản thân. Đây thực sự là một điều rất tốt, đời sống vợ chồng lành mạnh không chỉ tốt cho sức khỏe thể chất mà còn nâng cao tình cảm vợ chồng.

Trên thực tế, có rất nhiều điều cần chú ý trong đời sống vợ chồng. Đầu tiên là vấn đề vệ sinh sạch sẽ, vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe. Các cặp vợ chồng nên chú ý đến vấn đề vệ sinh trước và sau khi giao hợp. Không chỉ nữ giới, người nam giới cũng vậy, phải chú ý đến việc vệ sinh vùng kín sau khi giao hợp, vì tinh dịch, dịch tiết của hệ sinh dục… sẽ bám vào bộ phận sinh dục, nếu không được vệ sinh kịp thời rất dễ gây viêm nhiễm.

Sau khi hai vợ chồng làm “chuyện ấy”, không chịu lăn ra ngủ thì nam nữ cần lưu ý những điều gì? 

Điều cần chú ý thứ hai là quan sát màu sắc, trạng thái và mùi của tinh dịch, vì những điều này có thể phản ánh trực quan tình trạng của hệ sinh dục nam, nếu có bất thường thì phải đến bệnh viện kiểm tra kịp thời.

Điều cần chú ý thứ 3 là nam giới sau khi giao hợp không nên đi ngủ ngay, thời gian này tình trạng xung huyết của bộ phận sinh dục vẫn tiếp diễn không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bản thân mà còn khiến nữ giới không hài lòng. Vì vậy lúc này đàn ông nên chú ý xoa dịu cảm xúc của phụ nữ, vì chỉ có như vậy mới hình thành cuộc sống vợ chồng hòa hợp.

Điều thứ 4 cần chú ý, nhưng điều mà nhiều người bỏ qua đó là vấn đề đi tiểu đúng giờ, phụ nữ nên đi tiểu đúng giờ, vì niệu đạo của phụ nữ ngắn và thẳng, việc đi tiểu đúng lúc sau đời sống vợ chồng thực sự là một trong những cách phòng tránh bệnh viêm đường tiết niệu. Phương pháp hiệu quả, nếu người phụ nữ không đi tiểu kịp thời sau cuộc sống vợ chồng, vi khuẩn ở âm hộ có thể xâm nhập ngược vào niệu đạo trong cuộc sống vợ chồng, gây viêm niệu đạo, viêm bàng quang, v.v. Vì vậy, sau khi kết thúc đời sống vợ chồng, chị em nên đi tiểu kịp thời vì sức khỏe của bản thân.

Tuy nhiên, khác với nữ giới, nam giới không nên đi tiểu đúng giờ, vì niệu đạo của nam giới dài và cong, sức cản của nước tiểu đi qua lớn và mất nhiều thời gian, sức khỏe không thuận lợi do tình trạng tắc nghẽn của thể hang chưa lắng xuống, và sự co bóp của cơ thắt niệu đạo và cơ vòng chưa được đào thải sẽ gây tổn thương cho tuyến tiền liệt, vì vậy sau khi kết thúc đời sống vợ chồng, tốt nhất nam giới không nên nhịn tiểu ngay, sau khi kết thúc nên nghỉ ngơi từ 5 đến 10. phút để cho thể hang của dương vật khỏi tắc nghẽn rồi mới đi tiểu, lúc này sẽ tốt hơn cho cơ thể nam giới. Thực tế, cuộc sống vợ chồng hòa thuận là điều ai cũng mong đợi, vậy nam giới cần lưu ý những vấn đề gì khi giao hợp? Bạn nên ăn gì để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể?

Sau khi hai vợ chồng làm “chuyện ấy”, không chịu lăn ra ngủ thì nam nữ cần lưu ý những điều gì? 

Đầu tiên là hiểu kẽm thực sự giúp nâng cao chất lượng tinh trùng, ngoài ra kẽm có liên quan mật thiết đến quá trình trao đổi chất, tăng trưởng và phát triển cũng như nhiều chức năng sinh lý khác. Và trên thực tế, tinh dịch của nam giới chứa rất nhiều kẽm. Vì vậy kẽm rất quan trọng đối với nam giới, nếu thiếu kẽm sẽ ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng của tinh trùng. Vì vậy, nam giới thường nên ăn nhiều hải sản, các loại thực phẩm chứa kẽm phổ biến là: cá, gan lợn, thịt bò, tôm, sò, rong biển, hạt vừng, lạc, đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành. Vì vậy, nam giới thường có thể ăn nhiều hơn các loại thực phẩm này.

Ngoài ra, do nam giới hoạt động thể chất nhiều hơn nữ giới, quá trình chuyển hóa cholesterol thường bị phá hủy nên dễ bị cao huyết áp, đột quỵ và các bệnh khác hơn nam giới. Nhưng vitamin E có thể ngăn ngừa cholesterol làm tắc nghẽn mạch máu và loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể. Vì vậy, nam giới thường nên ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt và dầu thực vật, vì những thực phẩm này rất giàu vitamin nên nam giới nên ăn nhiều hơn.

>> Nam giới ở nhóm tuổi nào có nhu cầu thể chất mạnh mẽ? Đừng ngại, phụ nữ nên tìm hiểu về chồng mình

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác