thumbnail - Smartphone "siêu giảm giá" trong ngày khuyến mãi: Khi các thương hiệu tìm cách dọn hàng tồn kho
Lee Min Huu
Hà Nội

Smartphone "siêu giảm giá" trong ngày khuyến mãi: Khi các thương hiệu tìm cách dọn hàng tồn kho

Dự kiến, smartphone sẽ trở nên rẻ hơn trong thời gian tới. Người mua có thể mong đợi mức chiết khấu cao, từ nhiều đợt bán hàng, cũng như những ưu đãi trên cả kênh trực tuyến và mua trực tiếp. Mùa giảm giá thường bắt đầu từ giữa tháng 8 và kéo dài đến cuối năm.

Smartphone "siêu giảm giá" trong ngày khuyến mãi: Khi các thương hiệu tìm cách dọn hàng tồn kho 

Các nhà giám sát thị trường và những nhà bán lẻ tiết lộ rằng, các thương hiệu hướng đến mục tiêu thanh lý lượng hàng tồn kho dư thừa, do nhu cầu tiêu thụ thấp trên toàn cầu. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất cũng thông qua mùa giảm giá nhằm giảm thiểu tác động doanh thu yếu kém trong nửa đầu năm. Với sự ra đời của những chiếc điện thoại mới, có thể dẫn đến tình trạng cung vượt quá cầu. Các thương hiệu sẽ tìm cách giải phóng hàng tồn kho số lượng lớn, bằng cách giảm giá sâu trong mùa lễ hội.

Economic Times India đã trao đổi với các đơn vị bán lẻ trực tiếp và họ xác nhận rằng có một lượng hàng tồn kho lớn. Nhiều thương hiệu đã tăng lợi nhuận cho những đơn vị bán lẻ trực tiếp, cho phép họ giảm giá thành sản phẩm. Các thương hiệu smartphone Trung Quốc đã phải lưu trữ hàng tồn kho ở thị trường nội địa khi đang gặp khó trong việc bán hàng tới thị trường Châu Âu. Samsung, thương hiệu smartphone lớn thứ 2 ở Ấn Độ, cũng rơi vào tình trạng lưu kho 50 triệu chiếc smartphone trong kho phân phối trên toàn cầu.

Thị trường smartphone trong nửa đầu năm nay tăng trưởng không ổn định, do nhu cầu thấp vì lạm phát cao cũng như giá bán trung bình tăng. Do đó, các thương hiệu đang kỳ vọng sự phục hồi sẽ diễn ra trong nửa cuối năm nay và dự kiến tiêu thụ 58% trong tổng số 181 triệu lô hàng được dự báo cho cả năm.

Nguồn: GizmoChina

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác