thumbnail - Sony trình làng dịch vụ thuê bao PlayStation Plus với 3 tùy chọn gói và hơn 700 tựa game
Lee Min Huu
Hà Nội

Sony trình làng dịch vụ thuê bao PlayStation Plus với 3 tùy chọn gói và hơn 700 tựa game

Sony đã công bố một đợt tái cấu trúc lớn đối với dịch vụ PlayStation Plus trực tuyến của mình. Theo đó, dịch vụ này sẽ phân chia thêm các tùy chọn gói, mang đến thư viện game mà người dùng có thể tải về và chơi cũng như tích hợp dịch vụ PlayStation Now dựa trên đám mây.

Sony trình làng dịch vụ thuê bao PlayStation Plus với 3 tùy chọn gói và hơn 700 tựa game 

Gói đầu tiên sẽ là PlayStation Plus Essential, giống hệt với dịch vụ PlayStation Plus hiện tại. Nó bao gồm tất cả lợi ích tương đương, chẳng hạn như 2 game có thể tải về hàng tháng, quyền truy cập khả năng chơi nhiều người, lưu tiến trình chơi game vào đám mây cùng các khuyến mãi giảm giá. Mức giá của gói này cũng sẽ không đổi, tức 10 USD/tháng, 25 USD/quý và 60 USD/năm. Tất cả người dùng PlayStation Plus hiện tại sẽ được chuyển sang gói này.

Gói tiếp theo chính là PlayStation Plus Extra. Tùy chọn này bao gồm mọi lợi ích của gói PlayStation Plus Essential nhưng cũng cho phép người dùng truy cập vào danh mục 400 tựa game PlayStation 5 và PlayStation 4. Người dùng có thể tải về và chơi bất kỳ lúc nào, miễn là gói thuê bao này vẫn còn hạn. Điều này bao gồm các tựa game PlayStation Studio cũng như từ các nhà phát triển bên thứ ba. Gói PlayStation Plus Extra này sẽ có giá 15 USD/tháng, 40 USD/quý và 100 USD/năm.

Cuối cùng chính là PlayStation Plus Premium, tùy chọn đắt tiền nhất trong đợt tái thiết dịch vụ này. Tùy chọn gói này sẽ bao gồm mọi lợi ích từ gói Essential và Extra, đồng thời bổ sung thêm 340 tựa game vào danh mục.

Cụ thể, danh mục này sẽ bao gồm cả các game PlayStation 3, có thể chơi thông qua đám mây, cũng như những tựa game PlayStation 1, PlayStation 2 và PlayStation Portable, vốn có thể chơi trên mây hoặc cục bộ.

Gói Premium cũng kích hoạt tùy chọn stream các tựa game PlayStation 1, PlayStation 2, PlayStation Portable và PlayStation 4 gốc. Những tựa game này có thể được stream trên một chiếc PlayStation 5, PlayStation 4 và PC.

Ngoài ra, Sony cũng sẽ bổ sung cho gói PlayStation Plus Premium tùy chọn dùng thử có giới hạn thời gian, cho phép người dùng trải nghiệm thử các game được chọn trong một khoảng thời gian giới hạn trước khi họ quyết định mua.

Gói PlayStation Plus Premium này sẽ có giá 18 USD/tháng, 50 USD/quý và 120 USD/năm. Tất cả các khách hàng PlayStation Now hiện có sẽ được chuyển sang gói này mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào. PlayStation Now giờ đây cũng sẽ không còn là một dịch vụ độc lập.

Sony trình làng dịch vụ thuê bao PlayStation Plus với 3 tùy chọn gói và hơn 700 tựa game 

Gói PlayStation Plus Premium sẽ chỉ khả dụng ở những khu vực có tính năng stream qua đám mây. Ở các thị trường khác, Sony sẽ cung cấp gói PlayStation Plus Deluxe với giá rẻ hơn và không có phần stream đám mây. Mọi thứ khác sẽ giống với gói Premium.

Các tùy chọn gói PlayStation Plus mới sẽ được phát hành theo từng giai đoạn. Dịch vụ PlayStation Plus sẽ được ra mắt lần đầu vào tháng 6 tại Châu Á, tiếp theo là Bắc Mỹ, Châu Âu và những nơi có sẵn PlayStation Plus trên toàn thế giới. Sony dự kiến sẽ cung cấp tất cả các gói PlayStation Network mới trong cuối giai đoạn nửa đầu năm 2022.

Nguồn: GSM Arena

>>Với thương hiệu game "PlayStation PC" mới, Sony đang ấp ủ điều gì?

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác