thumbnail - Surface Pro 9 ra mắt, gần như giống hệt thế hệ tiền nhiệm
Ngân Quỳnh
Hà Nội

Surface Pro 9 ra mắt, gần như giống hệt thế hệ tiền nhiệm

Hôm qua (12/10), Microsoft đã công bố Surface Pro 9, hệ kế tiếp của series laptop nổi tiếng. Nếu đang kỳ vọng vào một màn đại tu thì xin chia buồn, sẽ không có gì diễn ra cả. Surface Pro 9 ra mắt gần như giống hệt với thế hệ tiền nhiệm, ít nhất là về ngoại hình. Tuy nhiên thì phần cứng của nó sẽ đa dạng hơn, với hai tùy chọn là Intel và Microsoft SQ3.

Giá cả và ngày mở bán của Surface Pro 9

Surface Pro 9 ra mắt, gần như giống hệt thế hệ tiền nhiệm 


Surface Pro 9 dự kiến sẵn hàng từ ngày 25/10, và sẽ cập bến ThinkPro trong tương lai gần. Giá khởi điểm cho dòng máy với hai phiên bản Intel và SQ3 lần lượt là 999 và 1299 USD. Bên cạnh bản thường, người dùng còn chọn được một phiên bản giới hạn có họa tiết Xanh Lam được khắc bằng laser.

Thiết kế của Surface Pro 9 

Surface Pro 9 sẽ có kích thước 28.7 x 20.8 x 0.9cm và nặng 880g. Thiết kế cơ bản là giống hệt thế hệ cũ, không có đại tu như nhiều người đã kỳ vọng.

Máy được hoàn thiện bằng hợp kim Nhôm được adode hóa, và sẽ có 4 tùy chọn màu sắc bao gồm Platinum, Graphite, Sapphire và Forest.

Hệ thống cổng kết nối

Tùy vào cấu hình, Surface Pro 9 sẽ có hệ thống cổng kết nối khác nhau.

Các mẫu có chip Intel sẽ có các cổng kết nối bao gồm:

  • 1 cổng Thunderbolt 4
  • 1 cổng USB-C
  • 1 cổng Surface Connect
  • 1 cổng Surface Keyboard

Surface Pro 9 với 5G sẽ có các cổng như sau:

  • 2 cổng USB-C
  • 1 cổng Surface Connect
  • 1 cổng Bàn phím Surface
  • 1 khe cắm nano SIM.

Chất lượng hiển thị của màn hình Surface Pro 9

Tương tự thế hệ trước, Surface Pro 9 sẽ có màn hình 13-inch với độ phân giải QHD (2880 x 1920). Ngoài ra nó còn có tần số quét lên tới 120Hz, tỉ lệ 3:2 và hỗ trợ cảm ứng.

Máy cũng được trang bị webcam 720p, loa đa âm, micro định hướng và chip G6 tùy chỉnh. Về tính năng thì nó sẽ có Ink Focus (OneNote) hay ứng dụng GoodNotes mới. Chúng được đánh giá là rất hiệu quả trong việc mô phỏng trải nghiệm viết, vẽ trên Surface Pro 9.

Hiệu suất của Surface Pro 9

Surface Pro 9 ra mắt, gần như giống hệt thế hệ tiền nhiệm 

Surface Pro 9 sẽ có hai tùy chọn về CPU là Intel Alder Lake và Microsoft SQ3. Đây đều là những bước nhảy vọt về hiệu năng so với phần cứng của thế hệ máy cũ. Theo công ty, cấu hình chạy Intel sẽ phù hợp để xử lý các công việc với khối lượng lớn. Nó giúp Surface Pro 9 mạnh hơn 50% so với Pro 8 đi trước, kết hợp với giao thức Thunderbolt 4 có thể đem lại trải nghiệm truyền dữ liệu, xuất hình, video,... cực kỳ nhanh.

Còn với phần cứng SQ3, nó sẽ giúp Surface Pro 9 kết nối 5G và có thời lượng pin lên tới 19 tiếng. Hãng cũng chia sẻ rằng nó sẽ có tính năng AI được thực hiện qua NPU mới. Qua đó, nó cho phép máy xử lý hơn 15 nghìn tỷ phép tính mỗi giây.

Các máy Surface Pro 9 với chip Intel sẽ có RAM và SSD dung lương tối đa lần lượt 32GB và 1TB. Trong khi đó nếu có cấu hình dùng chip SQ3, con số sẽ là 16GB và 512GB.

Hệ điều hành và các phụ kiện đi kèm trên Surface Pro 9

Surface Pro 9 ra mắt, gần như giống hệt thế hệ tiền nhiệm 

Phiên bản thương mại của Surface Pro 9 sẽ chạy trên Windows 11 Home, đi kèm công cụ Microsoft 365 và ứng dụng Xbox. Người dùng có thể thử nghiệm bản quyền miễn phí cả hai ứng dụng với thời hạn 30 ngày.

Surface Pro 9 tương thích với mọi bàn phím 2-trong-1 của Microsoft, cũng như dùng được cùng Slim Pen 2. Tuy nhiên bạn vẫn sẽ phải mua rời toàn bộ phụ kiện này do chúng không đi kèm với sản phẩm.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác