thumbnail - Tại sao gói cước Netflix có quảng cáo lại là một điều tốt?
Hùng Lê
Hà Nội

Tại sao gói cước Netflix có quảng cáo lại là một điều tốt?

Netflix đã là thiên đường không quảng cáo trong nhiều năm. Bất kể bạn stream bao nhiêu, quảng cáo vẫn chưa bao giờ xuất hiện. Kể từ đó, Netflix và ngành công nghiệp streaming giờ đang thay đổi: ngoài việc hạn chế người dùng chia sẻ tài khoản, Netflix cũng quan tâm đến việc triển khai quảng cáo trên nền tảng của mình. Kế hoạch cung cấp gói hỗ trợ quảng cáo đã gần cập bến và bạn nên nghĩ đến việc đăng ký nó.

Tại sao gói cước Netflix có quảng cáo lại là một điều tốt? 

Có gì mới với gói “Cơ bản có Quảng cáo” của Netflix?

Netflix chính thức công bố chi tiết về gói đính kèm quảng cáo mới của mình trong một thông cáo báo chí gần đây. Gói cước này sẽ chính thức được triển khai vào ngày 3/11 với mức giá 6,99 USD/tháng. Với mức chi phí thấp hơn, bạn có quyền truy cập vào “nhiều chương trình truyền hình và phim tuyệt vời” ở độ phân giải 720p. Đó là một sự thay đổi so với đăng ký Cơ bản (Basic) hiện tại của Netflix, vốn giới hạn độ phân giải video ở 480p. Tuy nhiên, khi gói Cơ bản có Quảng cáo (Basic with Ads) ra mắt, gói Cơ bản cũng sẽ được nâng cấp lên 720p mà không phải trả thêm phí.

Do các hạn chế về cấp phép, nên có "một số lượng hạn chế" những bộ phim và chương trình sẽ không có sẵn trong gói Cơ bản có Quảng cáo. Netflix không đưa ra danh sách nội dung tại thời điểm này, nhưng vì vấn đề bắt nguồn từ việc cấp phép bản quyền nên hầu hết nội dung tự sản xuất của Netflix sẽ được đưa vào gói thuê bao này.

Một nhược điểm lớn của gói này là không có khả năng tải về nội dung. Nếu là người thường xuyên tải xuống để xem khi trên chuyến bay hay tránh tình trạng kết nối internet kém, gói Cơ bản kèm Quảng cáo không phải là phương án dành cho bạn.

Quảng cáo của Netflix có thể không tệ như vậy

Tại sao gói cước Netflix có quảng cáo lại là một điều tốt? 

Netflix tuyên bố, quảng cáo sẽ chiếm 4-5 phút mỗi giờ phát nội dung. Chúng sẽ xuất hiện cả trước lẫn trong chương trình và phim, điều này có thể gây ra vấn đề về nhịp độ. Không có nội dung nào của Netflix từng được sản xuất có tính đến quảng cáo, vì vậy việc đưa quảng cáo dài 15 đến 30 giây vào giữa các cảnh có thể trở nên lộn xộn. Không rõ những thời điểm hiển thị quảng cáo này được tính toán như thế nào. Chúng có thể chạy ở những đoạn chuyển tiếp rõ ràng trong chương trình hoặc nửa chừng qua một đoạn thoại cảm xúc. Chúng ta sẽ chỉ biết được sau khi triển khai gói cước kèm quảng cáo mới.

So sánh tất cả các gói của Netflix

Các gói của Netflix ngày nay rất đắt đỏ: gói Cơ bản (Basic) có giá 9,99 USD/tháng, gói Tiêu chuẩn (Standard) có giá 15,49 USD/tháng và gói Cao cấp (Premium) có giá 19,99 USD/tháng. Chắc chắn, gói Cao cấp sẽ cần thiết nếu muốn phát nội dung ở độ phân giải 4K. nhưng đó là một số tiền lớn nếu không quan trọng độ phân giải video cao như vậy.

Tại sao gói cước Netflix có quảng cáo lại là một điều tốt? 

Nếu phần lớn xem Netflix trên điện thoại hoặc tablet, có thể bạn sẽ không nhận thấy chất lượng giảm xuống 720p. Trên thực tế, Netflix thậm chí không hỗ trợ nội dung 4K trên nhiều thiết bị này. Chắc chắn, gói Tiêu chuẩn sẽ cho phép bạn tăng độ phân giải của mình lên 1080p, nhưng liệu có đáng để trả thêm 8,5 USD/tháng? Đó là một sự khác biệt nhỏ, đặc biệt là trên các thiết bị nhỏ hơn này. Tất nhiên, trên TV 4K, 720p sẽ cho thấy sự thiết hụt độ phân giải cảu mình, thế nên, bạn cần cân nhắc một gói nâng cao hơn.

Rào cản tiếp theo là số lượng thiết bị phát trực tuyến cùng một lúc. Gói Cao cấp cung cấp 4 luồng đồng thời cùng một lúc, trong khi gói Tiêu chuẩn cung cấp 2 luồng. Tuy nhiên, lựa chọn Cơ bản và Cơ bản kèm Quảng cáo chỉ cho phép 1 thiết bị stream Netflix cùng một thời điểm, Nếu chia sẻ tài khoản của mình với những người khác, đó lại là một sự đánh đổi khác.

Nhưng nếu chỉ có một thiết bị stream Netflix tại mọi thời điểm, không quan tâm đến chất lượng video "tốt nhất" có thể và có thể chấp nhận được quảng cáo, gói Cơ bản kèm Quảng cáo không phải là một lựa chọn tồi. Với giá 6,99 USD, Netflix đã định hướng gói này như một cách cạnh tranh với các dịch vụ stream đối thủ: Rẻ hơn gói có quảng cáo của HBO Max 2 USD, rẻ hơn 1 USD so với gói có quảng cáo của Hulu và chỉ hơn 2 USD so với Apple TV+ và Peacock Premium.

Như hiện tại, quảng cáo dường như là con đường tương lai cho các dịch vụ streaming. Hulu đã có tùy chọn quảng cáo trong nhiều năm và hiện tại, hầu hết các nền tảng khác cũng vậy. Ngay cả khi Apple cũng đang muốn bổ sung quảng cáo vào Apple TV+ trong năm sau. Với gói Netflix mới này, bạn có thể cập nhật hầu hết chương trình Netflix mới nhất trong thời gian ngắn hơn bao giờ hết, ngay cả khi mất thêm 4 – 5 phút quảng cáo so với những gói không quảng cáo. Ngoài ra, đó là cách rẻ nhất để đăng ký tạm thuê bao Netflix: Nếu Netflix có chương trình muốn xem, bạn có thể chi 6,99 USD cho một tháng duy nhất để xem và sau đó hủy bỏ.


>>> Netflix ra mắt tính năng “Profile Transfer”, quyết tâm "diệt" tình trạng chia sẻ tài khoản


Nguồn: LifeHacker

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác