thumbnail - Tần suất thay ga trải giường nói lên điều gì về người đàn ông của bạn?
Nguyễn Kim Yên
Hà Nội

Tần suất thay ga trải giường nói lên điều gì về người đàn ông của bạn?

Theo một cuộc khảo sát gần đây tại Anh, gần 50% đàn ông độc thân không thay vỏ chăn gối trong vòng 4 tháng. Kết quả này có thể không gây bất ngờ đối với nhiều người nhưng nó còn nói lên nhiều điều thú vị về tính cách của các chàng trai mà có thể nhiều người chưa biết, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ga trải giường có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ. Do đó, các chuyên gia y tế thường khuyên mọi người nên giặt ga trải giường ít nhất một lần mỗi tuần. Nhưng trên thực tế, không phải ai trong chúng ta cũng đủ thời gian và sự siêng năng để thực hiện theo lời khuyên này, đặc biệt là nhiều gã “trai thẳng” ở ngoài kia.

Tần suất thay ga trải giường nói lên điều gì về người đàn ông của bạn? 

Gần 50% đàn ông độc thân tại Anh chỉ thay hoặc giặt ga giường 4 tháng một lần 

Trong một cuộc khảo sát gần đây với 2.250 người Anh trưởng thành, người ta nhận thấy gần một nửa số đàn ông độc thân không thay ga giường trong tối đa 4 tháng một lần. Thậm chí, 12% người tham gia khảo sát cho biết khoảng thời gian đó có thể lâu hơn.

Nhóm khảo sát sau đó đã đối thoại trực tiếp với các chàng trai để tìm hiểu về lý do họ có thói quen xấu này.

Johnny, một anh chàng 27 tuổi không thể nhớ lần cuối cùng anh ấy thay ga giường là khi nào. Anh ấy tâm sự rằng trừ khi có ai đó đến ngủ cùng, anh không thấy có lý do gì để giữ ga giường quá sạch sẽ.

"Vấn đề ở đây là gì? Chỉ có mình tôi ngủ ở đó hàng đêm, vậy tôi được gì khi thay ga thường xuyên hơn? Nếu bạn nghĩ đó là rác thì tôi chấp nhận ngủ trên đống rác của mình!” – Johnny thẳng thắn chia sẻ.

Đánh giá về trường hợp này, Laura Baillie – nữ giảng viên bộ môn khoa học xã hội tại Open University (Anh) cho rằng đây có thể liên quan đến một triệu chứng được biết đến rộng rãi trên TikTok: “weaponised incompetence”.

Tần suất thay ga trải giường nói lên điều gì về người đàn ông của bạn? 

Nếu một chàng trai ít thay ga giường, rất có thể họ có tính ỷ lại vào phụ nữ

Baillie giải thích: “Cụm từ ‘weaponised incompetence’ ám chỉ những người đàn ông thích giả vờ vụng về khi làm việc nhà để phải làm ít việc hơn. Họ cho rằng khi họ làm như vậy, mọi người sẽ không nhờ vả họ nữa và họ sẽ được nhàn rỗi. Cá nhân tôi đã từng quen biết với những người đàn ông có bộ ga giường bốc mùi và luôn dựa dẫm vào sự chăm sóc của người khác như mẹ, vợ hoặc bạn gái.”

Theo Baillie, rõ ràng “weaponised incompetence” là một vấn đề trong các mối quan hệ. Do vậy, các chàng độc thân đang muốn tìm kiếm nửa kia của cuộc đời nên cố gắng khắc phục điều này nếu muốn hướng đến một tình yêu lâu dài. Đây cũng là một dấu hiệu để các cô gái hiểu đúng hơn về tính cách của bạn trai mình khi mới bước vào một mối quan hệ.

Nhưng đây vẫn chưa phải là lý do duy nhất, những vấn đề tâm lý cũng như trầm cảm có thể là nguyên nhân khiến đàn ông lười thay ga giường.

Will-một chàng trai 29 tuổi thường thay ga giường mỗi tuần một lần cho biết, khi sức khỏe tinh thần của anh ấy bị ảnh hưởng thì việc giặt ga trải giường sẽ bị bỏ bê:

“Tôi luôn ý thức sâu sắc về việc dọn dẹp và sống ngăn nắp, nhưng đã có lúc tôi cảm thấy tệ về chính bản thân mình và không có chút năng lượng nào để làm bất cứ việc gì. Có một phần nhỏ trong tôi nói rằng tôi không xứng đáng được hưởng bất cứ điều gì tốt đẹp. Việc ngủ cùng một chiếc ga giường bốc mùi như một cách để tôi trừng phạt và ngược đãi chính mình”.

Tần suất thay ga trải giường nói lên điều gì về người đàn ông của bạn? 

Khi một chàng trai ít thay ga giường, có thể anh ấy đang gặp những vấn đề về sức khỏe tinh thần

Tuy nhiên theo Baillie, đây không phải là lý do để ngụy biện cho thói quen ‘ở bẩn” của nhiều người đàn ông bởi trên thực tế, tỷ lệ trầm cảm ở phụ nữ cao hơn đàn ông rất nhiều. Thay vào đó, Baillie cho rằng định kiến xã hội là lời giải thích hợp lý cho thói quen xấu này. Xã hội từ lâu đã có quan niệm rằng phụ nữ không được phép có mùi hôi, nếu không sẽ bị mọi người xung quanh chê cười và đánh giá. Ngược lại, đối với nam giới, những điều này lại không quá khắt khe.

Dù vì lý do gì đi nữa, chúng ta cần phải biết rằng ga giường là nơi tích tụ các mảnh vụn tế bào da người, bụi bẩn, mồ hôi, cặn và dầu từ kem dưỡng da, các mảnh thức ăn, thậm chí cả lông và phân động vật. Do vậy, việc thay ga giường thường xuyên là vô cùng cần thiết. Không chỉ mang lại một giấc ngủ thoải mái và tăng cường sức khỏe tổng thể, thói quen tốt này biết đâu còn có thể giúp các chàng (cũng như các nàng) “thoát ế” từ lúc nào không hay!

Theo Vice

https://www.vice.com/en/article/4awzxp/why-men-dont-change-bed-sheets?fbclid=IwAR2RT7dIdsUQfwBE516UBRllPjI-dSZzveVetlsONEiRdmQAYTd9MhQuLzo

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác