thumbnail - Thậm vô lý: Vay 200 triệu qua mạng, tiền chưa lấy được đã mất 117 triệu!
Vũ Đức Hồng
Hà Nội

Thậm vô lý: Vay 200 triệu qua mạng, tiền chưa lấy được đã mất 117 triệu!

Đây là chuyện có thật 100%. Để vay 200 triệu đồng trên mạng, chị H. (huyện Đông Anh, Hà Nội) phải chuyển khoản cho bọn lừa đảo 117 triệu đồng.

Theo VTV đưa tin, ngày 09/6/2022, Công an phường Thành Công tiếp nhận đơn trình báo của chị H (SN 1981; trú tại Đông Anh, Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi vay tiền online. Cụ thể, do có nhu cầu vay tiền, chị H đã lên mạng Internet tìm kiếm thông tin. Sau đó có một đối tượng liên hệ, hướng dẫn chị H làm thủ tục vay 200 triệu đồng.

Để nhận được tiền, đối tượng này yêu cầu chị H. phải đóng phí mới được giải ngân. Chị H đã gửi 117 triệu đồng vào tài khoản của các đối tượng nhưng không rút được khoản vay. Lúc này, chị H. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Đến đây thì tôi thật không hiểu chị H. nghĩ gì mà lại nghe theo lời kẻ lừa đảo dễ dàng chuyển hàng trăm triệu đồng cho một kẻ lạ hoắc, không rõ tông tích như vậy. Chưa kể, không hiểu chị H. tính toán kiểu gì mà muốn vay tiền 200 triệu lại phải chuyển hơn 100 triệu đồng mới vay được???

Không hiểu bọn lừa đảo đã nói gì mà chị H. lại chuyển tiền cho chúng? Nhưng rõ ràng đã có rất nhiều cảnh báo về việc lừa đảo cho vay tiền qua mạng rồi mà vẫn có người như chị H. sập bẫy. Mặc dù công an đã thụ lý điều tra, nhưng những vụ việc như thế này rất mất thời gian, thậm chí không có kết quả vì bọn lừa đảo thường mất dấu vết ngay sau khi nhận tiền (dùng giấy tờ giả để mở tài khoản).

Tóm lại, nên nhớ tiền ở trong túi mình là của mình, khi đã sang túi người khác thì không phải là của mình nữa đâu!

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác