thumbnail - Thí nghiệm gây sốc về con người và tinh tinh: tiêm tinh trùng tinh tinh vào phụ nữ
Tahoe prd
Hà Nội

Thí nghiệm gây sốc về con người và tinh tinh: tiêm tinh trùng tinh tinh vào phụ nữ

Kể từ khi Darwin đưa ra thuyết tiến hóa, hầu hết mọi người đều tin rằng con người là sản phẩm của quá trình tiến hóa sinh học, có nghĩa là con người hiện đại và loài vượn hiện đại có chung một tổ tiên.

Quay trở lại thời cổ đại, sự phát triển của xã hội loài người trên các lục địa khác nhau bắt đầu phân hóa, và các nhóm dân tộc khác nhau được hình thành dựa trên các khu vực. Rõ ràng nhất vào thời điểm đó, Trung Mỹ, đông nam Hoa Kỳ và các khu vực khác là những quốc gia đầu tiên thuần hóa động vật hoang dã, giúp các nhóm ở những khu vực này có bước khởi đầu thuận lợi.

Như chúng ta đã biết, con người có nguồn gốc từ loài vượn đầu tiên, và cũng từ khỉ chuyển sang người. Tuy nhiên, chỉ khi con người biết về cuộc sống quá khứ và hiện tại của họ, dần dần có nhiều lý thuyết và ý tưởng hơn về nguồn gốc của con người.

Thí nghiệm gây sốc về con người và tinh tinh: tiêm tinh trùng tinh tinh vào phụ nữ 

Nguồn gốc và sự phát triển của con người

Về mặt lý thuyết, quá trình nguồn gốc loài người có thể được chia thành ba giai đoạn: giai đoạn vượn cổ, giai đoạn vượn người, và giai đoạn con người có thể chế tạo ra công cụ. Giai đoạn sau bao gồm hai giai đoạn chính của vượn người và Homo sapiens, chúng được chia thành giai đoạn sớm và giai đoạn muộn.

Năm 1859, nhà sinh vật học người Anh Darwin đã xuất bản cuốn sách Về nguồn gốc của các loài. Trong cuốn sách này, dưới đề cương về chọn lọc tự nhiên và sự tồn tại của những người khỏe mạnh nhất, Darwin đã giải thích quy luật phát triển của sinh học từ thấp đến cao, từ đơn giản đến phức tạp. Sự phát triển của con người cũng được giải thích cặn kẽ trong cuốn sách này.

Năm 1871, Darwin trích dẫn rất nhiều bằng chứng trong cuốn sách "Nguồn gốc của con người và sự lựa chọn giới tính" và tuyên bố mạnh mẽ rằng loài người tiến hóa từ loài vượn cổ đã tuyệt chủng, đồng thời chỉ ra rõ ràng rằng con người và loài vượn hiện đại có điểm chung là tổ tiên.

Nghiên cứu của các nhà sinh học đến từ các quốc gia cũng đã đưa ra một tổng kết nhất định cho sự phát triển của loài người.

Hóa ra ban đầu loài vượn cổ sống thành đàn trong các khu rừng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Sau đó, một số loài vượn cổ xuống đất tìm kiếm thức ăn và dần dần học cách đi thẳng bằng hai chân, giải phóng chi trước và học cách sử dụng đá và thanh gỗ, các công cụ khác và cuối cùng được phát triển thành công cụ làm bằng tay. Đồng thời, thể chất, bao gồm cả trí não, cũng được phát triển tương ứng. Các đặc điểm khác nhau của con người cũng xuất hiện.

Khi còn đi học, chúng ta đều từng nghe câu nói: “Sự khác biệt giữa con người và động vật là chúng có thể sử dụng các công cụ một cách chính xác hay không”. Sự khác biệt giữa con người và loài vượn là hoàn toàn giống nhau.

Trong quá trình phát triển của loài đười ươi thời cổ đại, bộ phận từ trên cây xuống trở thành tổ tiên của con người, bộ phận ở lại trên sách trở thành tổ tiên của loài vượn hiện đại. Có nghĩa là, con người và vượn người có chung một tổ tiên - loài vượn lớn cổ đại

Với việc đi sâu nghiên cứu về cội nguồn của loài người, những phỏng đoán của con người về nguồn gốc loài người ngày càng đậm nét hơn. Thật không thể tin được khi các thí nghiệm với con của người và tinh tinh lại từng được châu Âu thực hiện một cách cởi mở.

Thử nghiệm gây sốc, nhưng đột ngột phải dừng lại

Cái gọi là thí nghiệm của con người và tinh tinh thực chất là để gửi tinh trùng của người vào cơ thể của tinh tinh để sinh ra con, tức là "tinh tinh".

Theo ghi chép của tạp chí "New Scientist", vào những năm 1920, một nhà khoa học người Liên Xô tên là Ivanov đã nhân cơ hội khám bệnh để tiêm tinh trùng của tinh tinh vào cơ thể người nhằm đạt được quá trình thụ tinh, và đạt được mục đích nhân giống các con lai.

Tuy nhiên, địa điểm tiến hành thí nghiệm lai giữa người và vượn người không phải ở Liên Xô mà là ở Guinea. Vào thời điểm đó Guinea là thuộc địa, có thể thực hiện nhiều thí nghiệm khác nhau mà không bị kiềm chế.

Sau đó, Ivanov tìm 5 người phụ nữ để làm thí nghiệm và tiêm tinh trùng vào những người phụ nữ nhưng không có tác dụng gì. Những người phụ nữ này không những không sinh ra "người khỉ đột", mà còn không có những phản ứng ngược khác.

Ngoài các nhà khoa học Liên Xô, các quốc gia khác cũng đã tiến hành thí nghiệm này, nhưng cuối cùng tất cả đều dừng lại. Thực tế thí nghiệm này có rất nhiều vấn đề, do tồn tại nhiều vấn đề nên thí nghiệm này phải dừng lại. Cũng có thể nói từ đó đến nay trên thế giới này chưa có ai thử qua.

Vấn đề gì đã hạn chế sự tiến triển suôn sẻ của thí nghiệm và giết chết thí nghiệm táo bạo này?

Thí nghiệm gây sốc về con người và tinh tinh: tiêm tinh trùng tinh tinh vào phụ nữ 

1. Vi phạm nghiêm trọng đạo đức và luân lý

Trong tự nhiên, sự giao phối giữa các loài động vật tạo ra một số loài mới, đây là một hiện tượng cực kỳ phổ biến. Và một số loài động vật lai này thậm chí đã được con người chấp nhận, giống như những con la thông thường nhất, nhưng khái niệm "con thú của con người" vẫn còn tương đối xa vời đối với con người.

Dù các nước phương Tây có nghĩ gì đi chăng nữa, thì đó là điều không thể chấp nhận được trong suy nghĩ và nhận thức của nhân loại. Sự kết hợp giữa con người và khỉ đột thực sự là vi phạm đạo đức nghiêm trọng.

2. Biết rằng khó thành công, chỉ có thể buộc lòng từ bỏ

Theo các dữ liệu liên quan, con người và tinh tinh thực sự là họ hàng gần của nhau. Độ giống nhau về mặt di truyền lên tới 95% và trình tự mã hóa DNA giống nhau đến 99%. Tuy nhiên, về mặt nhiễm sắc thể, có sự khác biệt lớn giữa hai loài - tinh tinh chỉ có 22 cặp nhiễm sắc thể, trong khi con người có 23 cặp.

Có nghĩa là, con người và tinh tinh khác nhau về cơ bản, sau những thay đổi và phát triển lâu dài, con người và tinh tinh có chung một tổ tiên cũng rất khác nhau. Sự khác biệt này khiến con người và tinh tinh trở thành hai loài hoàn toàn khác nhau.

Tuy nhiên, chính vì sự khác biệt trong cặp nhiễm sắc thể này mà các phôi bị chết trong quá trình phát triển và phân chia, đồng thời, các cá thể sinh sản có những khuyết tật lớn về sức khỏe, chẳng hạn như hội chứng tam nhiễm sắc thể 21. Tóm lại, có những trở ngại đáng kể đối với quá trình kết tinh ở người và tinh tinh, có nghĩa thí nghiệm khó thành công.

Vì đây là thử nghiệm có nhiều vấn đề và khó thành công, tại sao phải tiếp tục? Do đó, các nước đã ngừng tiếp tục nghiên cứu thử nghiệm này.

Thí nghiệm gây sốc về con người và tinh tinh: tiêm tinh trùng tinh tinh vào phụ nữ 

3. Nhiều thử nghiệm đã thất bại và không cần tiếp tục

Về mặt lý thuyết, người ta suy đoán rằng kiểu lai giữa người và tinh tinh là khó xảy ra, đặc biệt trong cộng đồng khoa học, vẫn chưa có sự đồng thuận về việc liệu phép lai có thể thành công hay không và cũng chưa có kết luận rõ ràng. Do đó, mọi thứ trở nên phức tạp khi một số người nghĩ rằng lai giữa người và tinh tinh có thể đạt được, nhưng những người khác cho rằng không thể thực nghiệm thành công.

Khoa học mặc dù đã có tiến bộ rõ ràng, nhưng thí nghiệm người với tinh tinh không có tiến triển. Ngay cả quốc gia táo bạo đã thử nghiệm với năm nhóm phụ nữ, nhưng cũng không đi đến kết luận nào. Vào thời điểm đó, 5 người phụ nữ được Ivanov tiêm tinh trùng vào cơ thể đều không có bất kỳ thay đổi nào, chứ chưa nói đến việc sinh ra những "người đàn ông khỉ đột".

Xét trên phạm vi rộng, thí nghiệm này liên tục thất bại, cho dù thí nghiệm được tiến hành ở quốc gia nào, nhưng không có bất kỳ ghi nhận thành công nào. Có lẽ, chính vì thử nghiệm khó thành công mà các quốc gia trên thế giới đơn giản chọn cách từ bỏ, nghĩa là không cần tiếp tục thử nghiệm táo bạo này nữa.

4. Thí nghiệm là vô nghĩa

Lương thực lai tạo giúp tăng sản lượng, cho phép người dân giải quyết được vấn đề cơm ăn áo mặc. Sau đó, một lần nữa, điểm giao phối giữa người và tinh tinh là gì? Ngay cả khi thí nghiệm thành công, nó có thể giải quyết được những vấn đề thực sự nào?

Trên thực tế, câu trả lời là không, nghĩa là thí nghiệm lai giữa người và vượn người này là vô nghĩa. Nếu bạn muốn hỏi ý định ban đầu của con người để đề xuất ý tưởng lai giữa người và vượn, có thể là do tò mò. Nếu bạn tiếp tục nghiên cứu thí nghiệm khó khăn này chỉ vì tò mò, nó thực sự đáng bị xóa sổ.

Sau hàng vạn năm phát triển, con người và vượn người về cơ bản đã trở nên khác biệt, có nghĩa con người là động vật tiên tiến, từ lâu các loài động vật khác đã không thể sánh được và không thể đuổi kịp loài người.

Con người ngày nay đã đứng đầu trong chuỗi thức ăn, và chiều cao mà con người đạt được thì không loài nào vượt qua được. Vì vậy, chỉ bằng sự tiến bộ và phát triển không ngừng, con người mới có thể dẫn dắt vạn vật trên thế giới tiếp tục tiến lên và làm “chủ” của vạn vật.

>> Tinh Tinh chưa phải là loài gần nhất với tổ tiên con người?

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác