thumbnail - Trực tiếp Việt Nam bốc thăm vòng bảng AFF Cup!

Trực tiếp Việt Nam bốc thăm vòng bảng AFF Cup!

Chiều nay ngày 30/8, lúc 14 giờ, các đội bóng của các quốc gia Đông Nam Á sẽ tiến hành bốc thăm AFF Cup 2022 tại Bangkok (Thái Lan). 

Trực tiếp Việt Nam bốc thăm vòng bảng AFF Cup! 

Cuộc chơi quen thuộc tổ chức hai năm một lần khởi tranh từ sau vòng chung kết World Cup, từ ngày 23-12-2022 đến 15-1-2023.

Trước đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp ở khắp Đông Nam Á, vì vậy giải đấu đã từng hoãn lại và được tổ chức vào cuối năm 2021 tại Singapore, với ngôi vô địch thuộc về Thái Lan. 

Hiện tại, do tình hình dịch Covid-19 trên toàn cầu đã được kiểm soát tốt, nên giải AFF Cup trở về cách chơi cũ, bao gồm 10 đội chia thành hai bảng, đá sân nhà - sân khách mỗi đội hai lượt, chọn hai đội nhất, nhì mỗi bảng vào bán kết, chung kết.

Ở AFF Cup, hai đội tuyển Việt Nam và Thái Lan thuộc hạt giống số 1 nên sẽ không có cơ hội đối đầu trực tiếp ở vòng bảng. Nhóm hạt giống số 2 là Indonesia và Malaysia; nhóm hạt giống số 3 gồm Singapore và Philippines; nhóm hạt giống số 4 là Myanmar và Campuchia; nhóm hạt giống số 5 là Lào và Đông Timor hoặc Brunei (hai đội này phải đá tranh vé vớt).

Vào năm 2018, sau nhiều năm chờ đợi HLV Park Hang Seo đã mang đến cho người hâm mộ cả nước chức vô địch AFF Cup. Ở lần này, đây cũng có thể là lần cuối cùng HLV Park Hang Seo sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, bởi hợp đồng của ông sẽ kết thúc vào cuối tháng 1/2023, sau hơn 5 năm gắn bó. 

Để chuẩn bị cho chiến dịch lớn, HLV Park Hang-seo sẽ tập trung đội tuyển Việt Nam vào ngày 17-9 tham gia giải giao hữu trên sân Thống Nhất với hai khách mời Ấn Độ và Singapore.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác