thumbnail - Tự ý thay đổi thông số kỹ thuật, BOE có thể mất mọi đơn đặt hàng màn hình iPhone 14 từ Apple
Lee Min Huu
Hà Nội

Tự ý thay đổi thông số kỹ thuật, BOE có thể mất mọi đơn đặt hàng màn hình iPhone 14 từ Apple

Apple dường như đang tìm cách chuyển tới 30 triệu đơn đặt hàng màn hình OLED cho iPhone ra khỏi BOE vì nhà sản xuất Trung Quốc cố tình làm khác đi so với thông số kỹ thuật mà Apple yêu cầu.

Tự ý thay đổi thông số kỹ thuật, BOE có thể mất mọi đơn đặt hàng màn hình iPhone 14 từ Apple 

Theo các thông tin trước đây, BOE đã thay đổi độ rộng mạch của transistor màng mỏng (TFT) trên những chiếc iPhone 13 và bị Apple bắt quả tang vào hồi tháng 2/2022. Apple đã yêu cầu ngừng sản xuất và giờ đây, BOE sẽ đứng trước nguy cơ mất tất cả các đơn đặt hàng cho iPhone 14 đã nhận được.

Theo The Elec, các nguồn tin không xác định cho biết rằng BOE đã cử một giám đốc điều hành cấp C, có thể là Giám đốc Công nghệ hoặc thậm chí là Giám đốc Điều hành, đến trụ sở chính của Apple. Vị giám đốc này, cùng một số nhân viên chưa xác định, đã trình bày lý do tại sao họ thay đổi thiết kế.

Vẫn chưa rõ Apple phản ứng như thế nào, nhưng The Elec tiết lộ, nhóm BOE đã yêu cầu Táo khuyết phê duyệt việc sản xuất tấm nền OLED cho iPhone. Đáng tiếc, họ lại không nhận được một phản hồi rõ ràng nào.

The Elec ước tính, BOE sẽ nhận được 30 triệu đơn đặt hàng nếu không có sự cố này. Nguồn tin xác nhận, nhiều khả năng, Apple sẽ chọn cách đặt hàng của Samsung Display và LG Display để thay thế cho BOE. Dù vậy, việc sản xuất màn hình iPhone 14 dự kiến sớm nhất cũng phải đến tháng 6 mới bắt đầu.

Nguồn: Apple Insider

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác