thumbnail - Tưởng thế nhưng không phải thế: Người dân Trung Quốc săn lùng dây đeo Airpods đến cháy hàng
Nguyễn Thu Hà
Hà Nội

Tưởng thế nhưng không phải thế: Người dân Trung Quốc săn lùng dây đeo Airpods đến cháy hàng

Dây đeo được thiết kế cho AirPods Pro mới nhất của Apple, đang bán rất nhanh ở Trung Quốc, các trang web đặt hàng của Apple ở đây hầu như trong tình trạng trống trơn. Điều đáng nói là trước đó, trên mạng xã hội đã có không ít những lời chế nhạo về mức giá 98 nhân dân tệ (14 USD) của nó. Tuy nhiên, sau khi người tiêu dùng Trung Quốc đang hướng tất cả sự tập trung của mình với iPhone 14 của nhà Táo thì tình hình đã đổi khác.

Thời gian chờ đợi cho các đơn đặt hàng trực tuyến của dây đeo, được công bố cùng với AirPods mới tại một sự kiện ra mắt sản phẩm vào tuần trước, đã kéo dài suốt 5 tuần qua, theo như tình trạng trên trang web của Apple và tính cho đến nay, thời gian giao hàng sớm nhất được thông báo là vào ngày 19/10.

Tưởng thế nhưng không phải thế: Người dân Trung Quốc săn lùng dây đeo Airpods đến cháy hàng 

Dây đeo Incase cho AirPods Pro thế hệ thứ hai của Apple

Thời gian chờ này tương đương với việc đợi iPhone 14 Pro Max, một chiếc Smartphone vừa được công bố vào tuần trước và vượt qua thời gian chờ đợi của iPhone 14. Mặc dù trên thực tế là vẫn còn hàng tại các cửa hàng truyền thống của Apple trên khắp các thành phố lớn, bao gồm Bắc Kinh, Thượng Hải và Thâm Quyến.

Trên mạng xã hội, cư dân mạng Trung Quốc đã chế giễu chiếc dây buộc nặng 4,54 gam từ Incase. Họ coi một chiếc dây bện và một chiếc kẹp nhựa gắn vào vỏ AirPods Pro thế hệ thứ hai có giá như vậy là quá đắt. Họ nói rằng các sản phẩm nhìn tương tự có thể được tìm thấy trên các nền tảng thương mại điện tử trong nước như Pinduoduo với giá chỉ 2,5 nhân dân tệ.

Tưởng thế nhưng không phải thế: Người dân Trung Quốc săn lùng dây đeo Airpods đến cháy hàng 

AirPods Pro thế hệ thứ hai được trưng bày tại một sự kiện

Những Hashtags về dây buộc đã trở thành chủ đề thịnh hành trên nền tảng tiểu blog Weibo trong tuần này, thu hút hơn 350 triệu lượt xem và 12.000 lượt thảo luận kể từ Chủ nhật cuối tuần rồi. Một trong những bình luận nói rằng "Tôi thậm chí không dám mua một sợi dây đắt tiền như vậy để treo cổ mình. Có rất nhiều thứ này trong một cửa hàng chỉ có giá 2 nhân dân tệ."

Tuy nhiên, một số người tiêu dùng cho rằng mức giá này là có thể chấp nhận được đối với những người tiêu dùng đã sẵn sàng chi 1.899 nhân dân tệ cho AirPods Pro 2. 

>>>Trung Quốc xây dựng "đội quân" gồm 9.000 doanh nghiệp nhỏ, tham vọng "bá chủ công nghệ" đối đầu Mỹ

Nguồn scmpb

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác