thumbnail - TV, tủ lạnh... hàng trưng bày có đáng mua?
Jack 5 Củ
Hà Nội

TV, tủ lạnh... hàng trưng bày có đáng mua?

Nếu để ý, bạn sẽ thấy các mặt hàng gia dụng như TV, tủ lạnh, máy giặt,... thường xuyên được nhiều siêu thị, đại lý "xả hàng", giảm giá từ 30-50% hoặc thậm chí hơn. Chiếm đại đa số chúng là loại hàng trưng bày, đặt tại các kệ hàng để khách đến xem và trải nghiệm thực tế trước khi mua. Do mức giá rẻ, chúng được những người tiêu dùng có kinh tế eo hẹp quan tâm, nhưng đồ gia dụng hàng trưng bày có đáng mua?

TV, tủ lạnh... hàng trưng bày có đáng mua? 

Lý do lớn nhất (và có lẽ là duy nhất) khiến các siêu thị, đại lý "xả hàng" là khi dòng sản phẩm đó đã được ngừng kinh doanh, thay thế bởi mẫu mới hơn, nên việc giữ lại để khách trải nghiệm cũng không còn cần thiết. Những sản phẩm trưng bày không còn nguyên seal, hộp, trong quá trình giới thiệu, trải nghiệm cho khách hàng có thể vô tình bị trầy xước, đó là những nguyên nhân khiến hàng trưng bày có giá rẻ hơn nhiều so với hàng mới.

Hiện nay, nhiều siêu thị và đại lý điện máy thậm chí còn có kệ hàng riêng cho các sản phẩm đã qua sử dụng để khách hàng quan tâm có thể tìm hiểu và đánh giá trực tiếp. Tuy có mức giá rẻ hơn đáng kể, có những điều bạn nên cân nhắc trước khi quyết định mua đồ gia dụng hàng trưng bày.

TV, tủ lạnh... hàng trưng bày có đáng mua? 

Một trong những mặt hàng cần chú ý nhất là TV. Với TV, hàng trưng bày thường được bật lên sử dụng trong suốt thời gian siêu thị, cửa hàng điện máy mở cửa hàng ngày. Theo các chuyên gia, màn hình TV thường có tuổi thọ nhất định. Do đó, với việc trình chiếu liên tục ở cường độ cao (có thể lên đến hàng chục tiếng mỗi ngày) có thể khiến màn hình TV bị giảm tuổi thọ, dễ gặp sự cố hỏng hóc hơn. Mức giá giảm càng sâu nhiều khả năng là mẫu TV đó đã được trưng bày trong thời gian dài, nên tốt hơn hết bạn hãy tránh mua chúng.

Các mặt hàng như tủ lạnh, máy giặt thường chỉ trưng bày để khách hàng xem thiết kế chứ ít có siêu thị nào bật chúng lên cả, nên về cơ bản tuổi thọ các linh phụ kiện bên trong vẫn được đảm bảo. Do đó, mức giảm giá của tủ lạnh, máy giặt trưng bày thường thấp hơn TV. Nếu hình thức bề ngoài không quá xấu xí, bạn có thể mua được vì tủ lạnh, máy giặt hiếm có công nghệ mới nào đột phá, nhất là giữa hai thế hệ với nhau.

Một vấn đề khác cần quan tâm là bảo hành. Tất nhiên, hàng trưng bày sẽ có thời gian bảo hành ngắn hơn so với hàng mới, hoặc thậm chí không được bảo hành. Thông thường, đồ gia dụng có tuổi đời từ vài năm đến cả chục năm, nhưng vẫn có tỉ lệ "hên xui", các mẫu cũ lâu đời nếu hỏng sẽ khó tìm linh kiện phù hợp để thay thế.

Nếu vẫn có nhu cầu lựa chọn các mặt hàng này do mức giá hấp dẫn, người tiêu dùng nên tìm đến các siêu thị, cửa hàng điện máy uy tín để đảm bảo hơn. Kiểm tra kỹ tình trạng ngoại hình, linh kiện và chú ý tới thời gian cũng như chính sách bảo hành cho sản phẩm đó.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác