thumbnail - Ukraine kêu gọi trừng phạt Iran vì cung cấp máy bay không người lái cho Nga
Vũ Đức Hồng
Hà Nội

Ukraine kêu gọi trừng phạt Iran vì cung cấp máy bay không người lái cho Nga

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba hối thúc Liên minh châu Âu trừng phạt Iran vì nước này đã cung cấp máy bay không người lái cho Nga. Nhưng Iran phủ nhận việc này.

Ukraine kêu gọi trừng phạt Iran vì cung cấp máy bay không người lái cho Nga 

Các ngoại trưởng EU đã họp vào thứ Hai (17/10) tại Luxembourg để thông qua một gói trừng phạt chống lại Iran liên quan đến vi phạm nhân quyền và cũng sẽ xem xét bằng chứng về vai trò của Iran trong việc cung cấp vũ khí cho Nga.

"Tôi có lẽ là ngoại trưởng đầu tiên nói chuyện với EU FAC từ một hầm trú bom vì còi báo động không kích", Ngoại trưởng Kuleba nói trong một bài đăng trên Twitter, đồng thời thúc giục EU thông qua một gói trừng phạt "mạnh mẽ" khác đối với Nga.

Phía Ukraine cho biết sáng 17/10, Nga đã tấn công cơ sở hạ tầng quan trọng ở ba khu vực của Ukraine làm hàng trăm thị trấn và làng mạc trên khắp đất nước mất điện. Trong đó có 5 cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) đã được ghi nhận ở Kyiv.

Thủ tướng Shmygal cho biết Nga cũng đã tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào "cơ sở hạ tầng quan trọng" ở tỉnh Dnipropetrovsk thuộc miền trung và tỉnh Sumy ở miền đông Ukraine.

>> Putin: Nga không muốn hủy diệt toàn bộ Ukraine, không có kế hoạch tấn công thêm

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác