thumbnail - Vai trò của máy tính trong thế giới ngày nay

Vai trò của máy tính trong thế giới ngày nay

Trong thế giới ngày nay, đối với hầu hết mọi hoạt động dù là cá nhân (ví dụ: vận hành tài khoản tiết kiệm cá nhân) hay liên quan đến kinh doanh (ví dụ: bán bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào); theo cách này hay cách khác, chúng ta đều dựa vào hệ thống máy tính.

Do sự phụ thuộc ngày càng nhiều vào máy tính, mọi tổ chức lớn nhỏ và các công ty kinh doanh khác đã bắt đầu cung cấp dịch vụ dựa trên máy tính. Hơn nữa, sự tiến bộ của truyền thông, mạng dịch vụ điện tử và đa phương tiện đã mở ra một cánh cửa mới cho các doanh nghiệp bằng cách cung cấp một phương thức hiệu quả để xử lý kinh doanh, chuyển khoản thanh toán và cung cấp dịch vụ.

Sau đây là những ưu điểm chính của việc giới thiệu hệ thống máy tính trong kinh doanh.

Vai trò của máy tính trong thế giới ngày nay 

Tự động hóa trong nhà máy sản xuất ô tô nhờ hệ thống máy tính

Tính độc lập

Khi máy tính giúp công việc kinh doanh tự động hóa, các doanh nghiệp ngày càng trở nên độc lập hơn. Không còn nữa, không cần thiết phải sử dụng sức người cho mọi công việc, vì với sự trợ giúp của máy tính, hầu hết các công việc có thể được tự động hóa. Bắt đầu từ việc đặt vé cho đến quá trình sản xuất ô tô hạng sang, mọi thứ đều được tự động hóa.

Cắt giảm chi phí

Một số doanh nghiệp hoạt động trực tuyến trong thời gian gần đây; do đó, không cần phải mở chi nhánh kinh doanh ở mọi thành phố, thay vào đó, có một kho hàng tập trung có thể làm cho việc kinh doanh dễ dàng hơn. Không cần thiết phải sử dụng nhiều sức người.

Tiếp thị

Với việc sử dụng hệ thống máy tính với mạng Internet, việc đưa doanh nghiệp trở nên toàn cầu trong một khoảng thời gian nhất định là điều rất đơn giản. Trang web, email, các trang web truyền thông xã hội, quảng cáo trực tuyến, v.v là những công cụ quan trọng của tiếp thị trực tuyến.

Khả năng giao dịch lớn

Một số tác vụ đang được thực hiện bằng máy tính bao gồm đặt vé đến giao dịch tiền; điều này làm tăng khả năng giao dịch.

Dung lượng lưu trữ lớn

Thông thường, hầu hết các doanh nghiệp cần lưu trữ và duy trì dữ liệu khổng lồ và các bản ghi khác; thủ công, rất khó bảo trì, nhưng việc sử dụng máy tính không chỉ giúp tăng dung lượng lưu trữ mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý và truy xuất dữ liệu bất cứ khi nào.

Cải thiện năng suất & hiệu quả

Vì hầu hết các nhiệm vụ trong hầu hết mọi ngành công nghiệp đều trở nên tự động hóa, nên việc sản xuất một lượng lớn sản phẩm với thời gian ngắn trở nên dễ dàng hơn nhiều. Thông qua công nghệ máy tính, các dịch vụ cũng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Độ chính xác cao

Hầu như không có bất kỳ phạm vi lỗi nào trong một hệ thống tự động; tuy nhiên, nếu có lỗi xảy ra thì phần lớn là lỗi của con người.

Dễ dàng chia sẻ dữ liệu

Việc chia sẻ dữ liệu giờ đây đã trở nên rất đơn giản chỉ là cách đơn giản để liên kết hệ thống máy tính này với hệ thống máy tính khác.

Cạnh tranh

Khả năng ứng dụng của công nghệ máy tính đã làm tăng sự cạnh tranh; bây giờ, khách hàng có thể tận dụng hỗ trợ 24x7.

Tăng cường hệ thống bảo mật

Máy tính còn giúp bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, bảo mật này cũng có thể phải đối mặt với các mối đe dọa. Ví dụ, nếu ai đó hack hệ thống hoặc có cuộc tấn công của virus, nó có thể có khả năng làm hỏng tất cả dữ liệu được bảo mật.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác