thumbnail - VNPT bắt tay Cisco triển khai giải pháp chuyển đổi số
Thanh Phong
Hà Nội

VNPT bắt tay Cisco triển khai giải pháp chuyển đổi số

Ngày 17/5/2022, tại San Francisco (Mỹ), tập đoàn VNPT và công ty Cisco đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác thiết kế và đưa ra thị trường gói giải pháp chuyển đổi số dành cho các doanh nghiệp với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Theo biên bản hợp tác, hai bên sẽ cùng nhau thiết kế và triển khai tối ưu hoá hạ tầng mạng lưới trục chính của VNPT theo hướng ảo hóa song song cũng sẽ phát triển, tạo ra các gói sản phẩm và giải pháp kết nối mới, an toàn, linh hoạt cho các doanh nghiệp bằng cách ứng dụng các công nghệ tiến tiến như SDN, SD WAN.

Bên cạnh đó, VNPT cùng Cisco cũng sẽ phối hợp trong việc nghiên cứu phát triển mạng lõi 5G để quản lý và triển khai các ứng dụng kết nối 5G tốc độ cao, độ trễ thấp, an toàn an ninh… cho các doanh nghiệp triển khai chuyển đổi số.

VNPT bắt tay Cisco triển khai giải pháp chuyển đổi số 

Thủ tướng  Phạm Minh Chính chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa VNPT và Cisco ở Mỹ (ảnh: Nhật Bắc).

Thông qua sự hợp tác này, VNPT cho biết tập đoàn sẽ có thể khai thác tối đa năng lực mạng lưới hiện có, nâng cao năng lực của hạ tầng mạng truyền tải và hạ tầng mạng di động để cung cấp các giải pháp số dành cho các doanh nghiệp và các dịch vụ kết nối tốc độ cao, khác biệt về công nghệ đáp ứng tốt các nhu cầu của thị trường và khách hàng.

Ông Sanjay Kaul, chủ tịch phụ trách hoạt động kinh doanh giải pháp dành cho nhà cung cấp dịch vụ của Cisco Systems khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết hai tập đoàn sẽ kết hợp những năng lực tốt nhất của mỗi bên để cung cấp hạ tầng mạng thế hệ mới dựa trên nền tảng công nghệ mạng quang được điều khiển bằng phần mềm, đảm bảo độ linh hoạt của dịch vụ và đem đến các dịch vụ số chất lượng cao cho các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn trong kỷ nguyên 5G.

Trong khi đó, ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng giám đốc VNPT cho biết, mối quan hệ hợp tác với Cisco sẽ tạo thêm cơ hội để VNPT nâng cao hơn nữa năng lực cung cấp các ứng dụng công nghệ thế hệ mới, các giải pháp số tại Việt Nam, đặc biệt là cho các doanh nghiệp.

“Chúng tôi tin tưởng rằng, hợp tác ghi nhớ được ký kết hôm nay không chỉ giúp mối quan hệ hợp tác giữa VNPT và Cisco đạt tầm cao hơn mà còn tạo tiền đề để chúng tôi tiếp tục chung tay cùng Chính phủ Việt Nam thực hiện tăng tốc độ chuyển đổi số”, ông Huỳnh Quang Liêm khẳng định.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác