thumbnail - Vô cùng thương tiếc! Kỹ sư phần mềm Hàn lập bia mộ cho Internet Explorer
Vũ Đức Hồng
Hà Nội

Vô cùng thương tiếc! Kỹ sư phần mềm Hàn lập bia mộ cho Internet Explorer

Đối với Jung Ki-young, một kỹ sư phần mềm người Hàn Quốc, quyết định ngừng sử dụng trình duyệt web Internet Explorer của Tập đoàn Microsoft đã đánh dấu sự kết thúc của mối quan hệ yêu ghét kéo dài một phần tư thế kỷ với công nghệ này.

Để tưởng nhớ sự sụp đổ của nó, anh đã dành một tháng và 430.000 won (330 đô la) để thiết kế và đặt hàng một tấm bia với biểu tượng "e" của Explorer và văn bia tiếng Anh: "Đây là một công cụ tốt để tải xuống các trình duyệt khác".

Vô cùng thương tiếc! Kỹ sư phần mềm Hàn lập bia mộ cho Internet Explorer 

Tấm bia mộ được đặt tại một quán cà phê do anh trai anh quản lý ở thành phố Gyeongju, miền nam Hàn Quốc. Bức ảnh về bia mộ đã lan truyền mạnh mẽ trên Internet sau đó.

Microsoft đã dừng hỗ trợ cho Internet Explorer từ thứ Tư tuần này sau 27 năm hoạt động, để tập trung vào trình duyệt nhanh hơn Microsoft Edge.

Anh Jung cho biết lễ tưởng niệm thể hiện cảm xúc lẫn lộn của anh đối với phần mềm cũ, phần mềm đã đóng một vai trò quan trọng trong sự nghiệp của anh. "Đó là một nỗi đau như đau trĩ, nhưng tôi sẽ gọi đó là mối quan hệ yêu-ghét vì chính Explorer đã từng thống trị một thời đại", anh nói với phóng viên Reuters.

Anh cho biết anh mất nhiều thời gian hơn để đảm bảo các trang web và ứng dụng trực tuyến anh sử dụng hoạt động với Explorer, hơn là với các trình duyệt khác. Trong khi đó, khách hàng liên tục yêu cầu anh đảm bảo trang web của họ trông đẹp trên Explorer bởi trình duyệt vẫn là trình duyệt mặc định trong các văn phòng chính phủ Hàn Quốc và nhiều ngân hàng trong nhiều năm.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác