thumbnail - Xiaomi lần đầu vươn lên đứng thứ 2 tại thị trường smartphone Việt Nam
Hoàn Đặng
Hà Nội

Xiaomi lần đầu vươn lên đứng thứ 2 tại thị trường smartphone Việt Nam

Trong công bố mới nhất của hãng nghiên cứu thị trường Canalys, Xiaomi đã chính thức vươn lên vị trí thứ hai trong danh sách những công ty sản xuất smartphone hàng đầu trong quý 1/2022 tại Việt Nam. Sở hữu 22% thị phần, đây là lần đầu tiên Xiaomi đạt được vị trí này.

Xiaomi lần đầu vươn lên đứng thứ 2 tại thị trường smartphone Việt Nam 

Bảng xếp hạng của Canalys cũng cho thấy sự sa sút của Samsung, Oppo và vivo, với mức tăng trưởng năm giảm lần lượt 10%, 14% và 21%. Trong khi đó, Xiaomi đạt mức tăng trưởng ấn tượng, lên tới 67%, cao nhất trong danh sách. Đứng ở vị trí thứ 4, Apple vẫn tỏ ra ổn định với mức tăng trưởng 18%, chiếm 10% thị phần.

Sự tăng trưởng của Xiaomi thời gian qua được cho là nhờ hãng này có danh mục smartphone phong phú và các sản phẩm thuộc hệ sinh thái riêng. Lướt qua website bán hàng của Xiaomi, có đến 60 mẫu điện thoại khác nhau được bày bán. Trong khi, Apple chỉ có 9 chiếc iPhone. Đó là chưa kể, mức giá của các sản phẩm Xiaomi rất đa dạng và người dùng có thể tùy ý chọn mua.

Mở đầu năm 2022, Xiaomi mang tới thị trường Việt Nam loạt sản phẩm Redmi Note 11 Series chủ lực của hãng với 8 phiên bản khác nhau trải dài từ mức giá 4 - 5 triệu đến 9-10 triệu. Redmi Note 11 Series tiếp tục làm nóng cuộc đua ở phân khúc smartphone tầm trung khi sở hữu nhiều tính năng nâng cấp trong khi mức giá hấp dẫn. 

Nối tiếp đó, dòng điện thoại cao cấp Xiaomi 12 Series được ra mắt, với 2 phiên bản Xiaomi 12 tiêu chuẩn và Xiaomi 12 Pro với cụm ba camera đều có độ phân giải 50MP từ siêu rộng đến tele, khả năng quay video 8K,...

Xiaomi Việt Nam cũng đang triển khai mạnh mẽ các hoạt động hợp tác, tăng cường các kênh bán lẻ mới của Xiaomi cùng các đối tác chiến lược quan trọng như Digiworld, Synnex FPT, Lazada và Shopee… với các điểm bán hàng trực tuyến lẫn trực tiếp, tạo sự thuận tiện cho người dùng khi tìm mua các sản phẩm của hãng. 

Trong quý 2/2022, Xiaomi cho biết sẽ tiếp tục đưa vào thị trường các sản phẩm mới đến thị trường Việt Nam.

Xiaomi lần đầu vươn lên đứng thứ 2 tại thị trường smartphone Việt Nam 

Chân dung một Vozer điển hình, kiểu gì cũng phải có điện thoại Xiaomi trong túi

Tại "diễn đàn đầu hàng công nghệ Việt Nam" Voz, điện thoại của Xiaomi rất được các Vozer (tên gọi các thành viên của Voz) ưa chuộng, thậm chí còn gọi là "Quốc thoại" hay "Điện thoại quốc dân". Thật vậy, với những người sành công nghệ, điện thoại Xiaomi rất hấp dẫn với cấu hình cao cùng mức giá thường thấp hơn mặt bằng chung. Đây là một thành tựu đáng ghi nhận của Xiaomi, và chắc chắn Voz đã góp công không nhỏ. Samsung hãy dè chừng!

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác