thumbnail - Vụ chủ tịch xã bị đánh ghen ở trụ sở xã: Cả đôi bị khai trừ Đảng, cách chức chỉ còn là vấn đề thời gian
Thu Anh Châu
Hà Nội

Vụ chủ tịch xã bị đánh ghen ở trụ sở xã: Cả đôi bị khai trừ Đảng, cách chức chỉ còn là vấn đề thời gian

Đây là kết quả không có gì bất ngờ. Việc khai trừ khỏi Đảng mới là bước đầu tiên. Cả hai sẽ phải tiếp tục nhận án kỷ luật về mặt chính quyền, mà khả năng cao là cách chức (vì giờ ê chề, còn chỉ đạo nổi ai). Nhưng hậu quả có lẽ không chỉ dừng lại đấy, vụ việc đã bung bét đến mức này e rằng cả hai khó còn mặt mũi nào ở lại địa phương. Lẽ ra, họ cần phải biết hậu quả như thế này để khống chế bản thân, không đi quá xa.

Vụ chủ tịch xã bị đánh ghen ở trụ sở xã: Cả đôi bị khai trừ Đảng, cách chức chỉ còn là vấn đề thời gian 

Ảnh chụp từ clip

Theo báo Tiền Phong, ngày 18/6, Huyện uỷ Thạch Thành (Thanh Hoá) đã có thông báo về việc khai trừ ra khỏi Đảng đối với Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ liên quan đến vụ việc ông này bị tố có quan hệ tình cảm với nữ cán bộ cùng xã.

Thông báo nêu rõ: Ngày 13/6, Thường trực Huyện uỷ Thạch Thành nhận được thông báo của Trưởng Công an huyện Thạch Thành về báo cáo vụ việc đánh ghen tại trụ sở xã Thành Mỹ có liên quan đến ông Trương Văn Gương - Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ, và bà Trương Thị Hà - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thành Mỹ (kèm video làm vật chứng). 

Ngày 13/6, UBND huyện Thạch Thành đã có quyết định đình chỉ công tác đối với ông Trương Văn Gương. Ngày 14/6, Ủy ban Kiểm tra Huyện uỷ đã có quyết định về việc kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm.

Căn cứ cơ sở xác minh, ngày 18/6, Ban Thường vụ Huyện uỷ Thạch Thành đã họp, thảo luận và thống nhất kết luận: Việc làm trên của ông Trương Văn Gương và bà Trương Thị Hà là thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống; vi phạm tiêu chuẩn cấp uỷ viên, tiêu chuẩn đảng viên; vi phạm văn hoá công sở…

Theo đó, Ban Thường vụ Huyện uỷ Thạch Thành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trương Văn Gương và bà Trương Thị Hà.

Cùng với việc xử lý kỷ luật về Đảng, các đảng viên vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật về chính quyền, đoàn thể theo quy định.

Tóm tắt sự việc như sau: khoảng 13h45 ngày Chủ nhật 12/6, tại phòng ở của nhà hội trường xã Thành Mỹ, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa), chồng bà H. Chủ tịch Hội phụ nữ xã đã phá cửa bắt quả tang bà H, và ông Gương, Chủ tịch UBND xã tên Gương đang trong tình trạng không mảnh vải trên người. Người chồng bị cắm sừng đã rất nhanh trí quay lại clip và làm đơn tố cáo kèm bằng chứng gửi tới các cơ quan chức năng.

>> Hình ảnh Chủ tịch xã và Chủ tịch Hội phụ nữ xã "ăn vụng" ngay tại trụ sở xã thế này mà Chủ tịch xã còn chối

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác