thumbnail - Vụ kiện Johny Depp vs. Amber Heard: Johnny Depp thắng, được đền bù 15 triệu USD
Kim Đạo
Hà Nội

Vụ kiện Johny Depp vs. Amber Heard: Johnny Depp thắng, được đền bù 15 triệu USD

Theo CNN, bồi thẩm đoàn đã phát hiện cả Amber Heard và Johnny Depp đều phải chịu trách nhiệm về tội phỉ báng trong các vụ kiện của họ chống lại nhau. Tuy nhiên, bồi thẩm đoàn đã thấy Depp thiệt hại hơn đáng kể, một chiến thắng hợp pháp cho nam diễn viên.

Depp đã kiện Heard, vợ cũ của anh ta, vì tội phỉ báng khi đăng một bài viết trên báo The Washington Post năm 2018, trong đó cô tự mô tả mình là "nhân vật của công chúng đại diện cho hành vi lạm dụng gia đình". Mặc dù Depp không được nêu tên trong bài báo, nhưng anh ấy khẳng định rằng nó đã khiến anh ấy phải trả giá bằng những vai diễn. Heard phản đối cáo buộc chồng cũ, tại phiên tòa cô và luật sư của mình đã cố chứng minh mình bị Depp bạo hành thật sự, trong khi Depp khẳng định không bao giờ đánh phụ nữ.

Vụ kiện Johny Depp vs. Amber Heard: Johnny Depp thắng, được đền bù 15 triệu USD 

Depp không có mặt tại phiên tòa khi công bố phán quyết. Người ủng hộ reo mừng bên ngoài khi biết Depp thắng kiện

Bồi thẩm đoàn nhận thấy rằng Heard đã nói xấu Depp trong ba tuyên bố riêng biệt trên tờ The Washington Post, và Depp đã phỉ báng Heard bằng một tuyên bố mà luật sư của anh ta đưa ra.

Bồi thẩm đoàn đã trao cho Depp 10 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại và 5 triệu USD chi phí bồi thường trừng phạt. Tổng cộng, Depp nhận 15 triệu USD từ Heard. Bồi thẩm đoàn đã trao cho Heard 2 triệu đô la tiền bồi thường thiệt hại và không có tiền bồi thường  trừng phạt. Depp đòi bồi thường thiệt hại 50 triệu đô la và Heard đòi 100 triệu đô la.

Vụ kiện Johny Depp vs. Amber Heard: Johnny Depp thắng, được đền bù 15 triệu USD 

Amber Heard được luật sư an ủi sau khi bồi thẩm đoàn công bố phán quyết

Phán quyết là một chiến thắng pháp lý "to lớn" cho Depp và một sự xuống dốc được báo trước dành cho Heard.

Có mặt tại tòa nhận phán quyết, Heard nói cô thất vọng không thể nói ra bằng lời. "Tôi đau đớn khi tất cả bằng chứng của mình không đủ sức để chống lại sức mạnh, sự ảnh hưởng của chồng cũ. Đó là một bước lùi. Nó khiến mọi nỗ lực của một người phụ nữ đã lên tiếng, dù biết sẽ bị sỉ nhục một cách công khai trở nên vô nghĩa", nữ diễn viên 36 tuổi chia sẻ.

David Shane, phát ngôn viên của Heard, cho biết cô có kế hoạch kháng cáo phán quyết.

Các chuyên gia đã tính đến khả năng Heard không đủ khả năng bồi thường cho Depp, vì thu nhập của cô không công khai. Có một số khả năng xảy ra khi đó, hoặc lượng trả cho cô bị giảm, hoặc cô phải nộp đơn xin phá sản. Dù phá sản, cô vẫn phải bồi thường số tiền trừng phạt.

Lưu ý rằng, sau khi Depp kiện Heard thì Heard kiện lại Depp đòi bồi thường 100 triệu đô la. Trước đó, tòa án ở Anh đã xử Depp thua kiện tờ báo lá cải The Sun vì cho rằng Depp đã bạo hành Heard thật.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác