thumbnail - Vụ Tịnh thất Bồng Lai mới nhất: Hai bị can không thừa nhận kết luận điều tra, "thầy ông nội" chủ mưu, chỉ đạo mọi sai phạm
Tahoe prd
Hà Nội

Vụ Tịnh thất Bồng Lai mới nhất: Hai bị can không thừa nhận kết luận điều tra, "thầy ông nội" chủ mưu, chỉ đạo mọi sai phạm

Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Long An vừa ban hành kết luận điều tra vụ án “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân” đối với 6 bị can trong nhóm Tịnh thất Bồng Lai (cùng ngụ số nhà 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, H.Đức Hòa, Long An - do bị can Cao Thị Cúc làm chủ hộ).

Vụ Tịnh thất Bồng Lai mới nhất: Hai bị can không thừa nhận kết luận điều tra, "thầy ông nội" chủ mưu, chỉ đạo mọi sai phạm 

Lê Thanh Trùng Dương 

Theo báo Dân trí, hôm qua 2/6, Cơ quan ANĐT đã tống đạt kết luận điều tra đến 6 bị can nhưng 2 bị can Lê Thanh Nhất Nguyên và Lê Thanh Trùng Dương không thừa nhận hành vi phạm tội như kết luận. Việc các bị can có thừa nhận hay không, các bước tiếp theo trong quá trình tố tụng vẫn diễn ra bình thường.

Vụ Tịnh thất Bồng Lai mới nhất: Hai bị can không thừa nhận kết luận điều tra, "thầy ông nội" chủ mưu, chỉ đạo mọi sai phạm 

Bị can Lê Tùng Vân (râu dài) được tại ngoại do tuổi cao

Kết luận điều tra cho hay, bị can Lê Tùng Vân (90 tuổi, netizen hay gọi là "thầy ông nội") là người có vai trò tổ chức, chỉ đạo để 2 bị can Nhất Nguyên và Nhị Nguyên tạo ra các tài khoản mạng xã hội.

Các tài khoản này được dùng để đăng tải các video clip chứa nội dung vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Bản thân Lê Tùng Vân cũng là người trực tiếp có những lời nói, phát ngôn xuyên tạc giáo lý, xúc phạm Phật giáo, xúi giục mọi người không tôn trọng tôn giáo và luật pháp trên các tài khoản mạng xã hội này.

Bị can Vân cũng bị đề nghị truy tố theo tình tiết tăng nặng vì phạm tội có tổ chức và phạm tội 2 lần trở lên.

Trong vụ Tịnh thất Bồng Lai này, đã có 6 bị can bị khởi tố về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Lê Tùng Vân (90 tuổi), 

Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), 

Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), 

Lê Thanh Tùng Dương (27 tuổi), 

Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi), 

Cao Thị Cúc (62 tuổi).

Hiện Cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An đã chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị xem xét truy tố 6 bị can này cùng tội danh trên.

>> Diễn biến vụ Tịnh thất bồng lai: Ba con trai bị bắt tạm giam, Lê Tùng Vân được tại ngoại vì tuổi cao (90 tuổi)

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác