thumbnail - Xiaomi hợp tác Sony, cùng phát triển cảm biến 1-inch cho smartphone "ngốn" 15 triệu USD
Tiểu Ngọc
Hà Nội

Xiaomi hợp tác Sony, cùng phát triển cảm biến 1-inch cho smartphone "ngốn" 15 triệu USD

Sau khi thông báo hợp tác với Leica, hãng điện thoại Trung Quốc lại vừa hé lộ về flagship tiếp theo sắp ra mắt. Lần này, Xiaomi cho biết đã hợp tác với Sony để mang cảm biến 1 inch lần đầu tiên lên smartphone của họ. Thông báo trên Weibo, Xiaomi nhấn mạnh cảm biến hình ảnh được trang bị trên Xiaomi 12S Ultra là IMX989 đến từ Sony, kích thước 1 inch ngang với cảm biến đã có trên Xperia PRO-I và Sharp AQUOS R6.

CEO của công ty cho biết cảm biến của họ sẽ không áp dụng cách thức crop khung hình như trên Xperia PRO-I. Như vậy, toàn bộ bề mặt cảm biến sẽ được khai thác và độ phân giải ở mức tối đa? Đối với Xperia PRO-I, cảm biến 20MP đã bị crop lại thành 12MP, chỉ có vùng trung tâm tận dụng được để chụp ảnh, quay video.

Xiaomi hợp tác Sony, cùng phát triển cảm biến 1-inch cho smartphone "ngốn" 15 triệu USD 

Ông cũng cho biết thêm, Xiaomi đã chi tới 15 triệu USD để phát triển nó cùng với công ty Nhật Bản. Mỗi bên sẽ “gánh” một nửa chi phí nghiên cứu IMX989. Sau đó, Xiaomi 12S Ultra sẽ là thiết bị đầu tiên trên thị trường sử dụng cảm biến 1 inch này, rồi mới tới các hãng Trung Quốc khác.

Về mặt quảng cáo, công ty Trung Quốc tự tin khoe rằng nó thu sáng tốt và có tốc độ AF nhanh chóng, dải HDR rộng. Khả năng thu sáng được cho là tốt hơn iPhone 13 Pro Max tới 76%. Chưa rõ độ phân giải là bao nhiêu nhưng các tin đồn trước đó cho biết, có thể Xiaomi sẽ chỉ sử dụng đến 50MP thay vì 100MP như trước đây.

Xiaomi hợp tác Sony, cùng phát triển cảm biến 1-inch cho smartphone "ngốn" 15 triệu USD 

Ngoài ra, Xiaomi 12S Ultra sẽ được trang bị thấu kính Summicron, 1 lớp phủ đặc biệt nhằm đạt tỉ lệ phản chiếu 0.2%, tỉ lệ ánh sáng đi qua đạt 93%, giảm ám tím và flare. Trong khi đó, phiên bản 12S tiêu chuẩn sẽ sử dụng cảm biến IMX707 50MP cũng của Sony, kích thước 1/1.28 inch. So với 1 cảm biến 50MP khác là IMX766 đang có trên flagship Oppo và OnePlus, IMX707 thu sáng tốt hơn 49%.


Nguồn: Android Authority.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác