thumbnail - Ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc ấn tượng, độc đáo

Ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc ấn tượng, độc đáo

Một văn phòng thiết kế đẹp, phù hợp sẽ mang đến cho công ty một bộ mặt đẹp nhất và nổi bật nhất. Đồng thời, thiết kế văn phòng còn đảm bảo sự hài hòa trong môi trường làm việc cũng như giúp nhân viên nâng cao hiệu quả công việc. Do đó, phong cách thiết kế phòng làm việc rất quan trọng. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu các phong cách thiết kế văn phòng trong bài viết dưới đây.

1. Thiết kế văn phòng với vật liệu tái chế

Hiện nay, việc tận dụng hay tái sử dụng những vật liệu tái chế đang trở thành xu hướng được nhiều văn phòng hướng tới. Mô hình thiết kế văn phòng từ vật liệu tái chế là mô hình thiết kế tận dụng, cải tạo lại những vật liệu đã bị bỏ đi nhưng vẫn còn sử dụng được. Ưu điểm mà phong cách thiết kế này mang lại cho các doanh nghiệp chính là giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn tạo ra một không gian làm việc độc đáo. Nhờ đó mà trở thành điểm nhấn ấn tượng đối với các khách hàng và đối tác.

Ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc ấn tượng, độc đáo 

Tuy nhiên, ưu điểm lớn nhất không thể không kể đến là chung tay góp sức bảo vệ môi trường. Các loại khung sắt thép cũ, các loại đèn, bàn ghế, giá sách,… đều trở thành những vật dụng điển hình của "trường phái" thiết kế này. Bởi chúng sẽ được tận dụng một cách tốt nhất và đến được nơi mà chúng nên thuộc về. Các vật liệu đã từng bị vứt bỏ nhưng giờ đây chúng được thổi vào một sức sống mới và mang đến cho không gian văn phòng một cách nhìn đồng nhất, sinh động. Từ đó mở ra cho các công ty/doanh nghiệp một khởi đầu trong việc sử dụng vật liệu tái chế có tuổi thọ lâu dài.

2. Thiết kế văn phòng Hi-tech

Xã hội ngày càng phát triển theo hướng công nghệ hóa, hiện đại hóa nên không ít công việc đều cần đến sự can thiệp của các món đồ công nghệ. Chính vì thế, văn phòng theo phong cách Hi-tech ngày càng được ưa chuộng hơn. Ở các văn phòng làm việc này, sức mạnh công nghệ được tận dụng một cách tối đa. Việc lưu trữ tài liệu, giấy tờ, thông tin liên lạc đã trở lên dễ dàng hơn nhờ sự hỗ trợ của công nghệ. Từ đó giúp tăng thêm tính cập nhật nhanh và phản ứng linh hoạt với thời đại.

Ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc ấn tượng, độc đáo 

Không chỉ thế, nhiều công ty/doanh nghiệp còn đầu tư bàn nâng hạ thông minh cho nhân viên của mình. Bàn có thể tùy chỉnh được độ cao nhờ bộ điều khiển giúp giảm thiểu thời gian ngồi liên tục của nhân viên trên cùng một khối lượng công việc. Thay vào đó họ có thể đổi qua lại giữa các chế độ đứng hoặc ngồi. Ngoài ra, thiết kế và bày trí theo hướng Hi-tech nên các loại máy móc, phần mềm hiện đại là những thiết bị cơ bản được sử dụng. Mô hình thiết kế văn phòng này đặc biệt thích hợp với những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ phần mềm.

3. Thiết kế văn phòng đa chức năng hiện đại

Thiết kế văn phòng theo mô hình đa chức năng hiện đại sẽ chú trọng đến sự tiện lợi và tinh thần thoải mái cho nhân viên. Tại đây sẽ được trang bị các thiết bị giải trí, thể thao nâng cao sức khỏe hay khu vực nghỉ ngơi thay vì chỉ tập trung vào mỗi môi trường làm việc. Mục đích lớn nhất hướng đến chính là tối ưu không gian, tiết kiệm chi phí xây dựng và chi phí nội thất.

Ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc ấn tượng, độc đáo 

Sự đa năng của không gian văn phòng mang đến cho nhân viên những tiện ích tốt, chăm sóc sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần của nhân viên. Giúp nhân viên có một môi trường làm việc tiện nghi, thoải mái. Với tiêu chí này, văn phòng đa năng thường có một số đặc điểm như:

  • Sử dụng đồ nội thất đa năng, gọn gàng và tinh tế: ghế công thái học giá rẻ, bàn ghế gấp, xoay,...
  • Nội thất ưu tiên tính sáng tạo, thông minh.
  • Một không gian có thể sử dụng cho nhiều mục đích một cách linh hoạt, nhanh chóng.
  • Kết hợp không gian phụ trợ: thư giãn, giải trí, tự do,...

4. Thiết kế văn phòng nghệ thuật

Văn phòng không chỉ đơn thuần là khu vực làm việc mà nó còn là nơi để khẳng định bộ mặt của công ty/doanh nghiệp. Yếu tố nghệ thuật trong văn phòng được biểu hiện qua phong cách mỹ thuật, lối kiến trúc. Tất cả đều được tính toán cẩn thận dựa trên quy chuẩn nhất định để tạo nên dấu ấn đặc sắc, mới mẻ. Văn phòng làm việc mang đậm nét nghệ thuật sẽ giúp không gian làm việc có tính thẩm mỹ cao. Mang nét đẹp độc đáo, đậm chất nghệ thuật loại bỏ đi những cảm giác khô cứng, bí bách của văn phòng truyền thống.

Ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc ấn tượng, độc đáo 

Không có sự giới hạn sáng tạo cho kiểu thiết kế này. Có thể pha trộn những nét nổi bật, ấn tượng giữa cổ điển với hiện đại một cách hài hòa. Các nhà thiết kế sẽ đưa tạo hình nghệ thuật vào nội thất, các bức tường hay bất cứ nơi đâu họ muốn. Các khu vực phòng ban được sắp xếp rộng mở, không tuân theo quy tắc, khuôn khổ. Như vậy sẽ tạo thêm cho nhân viên sự hứng thú và cảm xúc. Mô hình này sẽ rất phù hợp với những công ty làm trong lĩnh vực sáng tạo, nghệ thuật.

5. Thiết kế văn phòng công nghiệp

Mô hình kết hợp văn phòng làm việc với nhà xưởng, nhà máy đang là xu hướng mới của các công ty. Văn phòng công nghiệp rất thích hợp với những đơn vị làm về thiết kế, xây dựng, sản xuất. Trong mô hình này, các chi tiết máy, khung sắt thép sẽ được tận dụng như một món phụ kiện trang trí. Hay các vật liệu thô, mộc mạc cũng được tận dụng tối đa như sàn xi măng, tường gạch,… Tất cả tạo nên một văn phòng mới mẻ, sáng tạo và phá cách.

Ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc ấn tượng, độc đáo 

Với mô hình thiết kế này sẽ mang lại sự hứng thú và nhiệt huyết cho nhân viên tại nơi làm việc. Từ đó thúc đẩy tinh thần trách nhiệm, giúp nhân viên có thêm nhiều nguồn cảm hứng sáng tạo, nâng cao hiệu suất công việc. Ngoài ra, áp dụng mô hình thiết kế văn phòng công nghiệp cũng là cách để tối ưu chi phí thiết kế cho công ty.

Thiết kế văn phòng làm việc ấn tượng, độc đáo đang là xu hướng ngày càng phát triển và được nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được một mô hình phù hợp cho văn phòng của mình. Thông qua mô hình thiết kế này vừa giúp nâng cao tính thẩm mỹ vừa nâng cao hiệu quả công việc cho toàn thể nhân viên.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác