thumbnail - YouTube sắp "thay áo mới" cùng loạt tính năng hấp dẫn
Hùng Lê
Hà Nội

YouTube sắp "thay áo mới" cùng loạt tính năng hấp dẫn

Giám đốc sản phẩm của YouTube, Neal Mohan, vừa tiết lộ một số thay đổi về thiết kế và các tính năng mới mà ứng dụng sẽ nhận được trong những tuần tới. Bắt đầu từ hôm nay, giao diện YouTube mới sẽ được triển khai cho tất cả các nền tảng, bao gồm cả thiết bị di động lẫn web với mục tiêu cải thiện hơn nữa cách người dùng xem video.

YouTube sắp "thay áo mới" cùng loạt tính năng hấp dẫn 

Hầu hết tinh chỉnh hình ảnh được công bố trong tuần nhằm cung cấp cho người dùng YouTube trải nghiệm phong phú hơn. Màu sắc mới là một phần của những thay đổi về thiết kế ở dạng chế độ môi trường xung quanh, vốn đã được YouTube thử nghiệm trong một thời gian.

Chế độ môi trường xung quanh được thêm hiệu ứng tinh tế, dó đó, màu nền của ứng dụng sẽ được điều chỉnh để thích nghi với video. Đây là một thay đổi độc đáo tạo ra rất nhiều khác biệt cho trải nghiệm xem. Trên hết, YouTube xác nhận rằng họ đã cập nhật chủ đề tối để trở nên tối hơn nhằm tôn lên màu sắc hiển thị trên màn hình.

YouTube sắp "thay áo mới" cùng loạt tính năng hấp dẫn 

Chế độ môi trường sẽ có sẵn trên web và thiết bị di động trong chủ đề tối, trong khi khả năng điều chỉnh tối hơn sẽ được triển khai trên cả web, thiết bị di động lẫn smart TV. Điều đáng chú ý là danh sách phát video hiện sẽ áp dụng các thay đổi màu sắc giống nhau và hiển thị thêm thông tin chi tiết về từng danh sách phát.

Các tinh chỉnh bổ sung đã được triển khai cho trình phát video. Theo đó, các liên kết YouTube trong phần mô tả video sẽ thay đổi thành các nút, trong khi nhưng hành động như thích, chia sẻ và tải xuống được định dạng để tránh mọi sự xao nhãng.

YouTube sắp "thay áo mới" cùng loạt tính năng hấp dẫn 

Hơn nữa, nút đăng ký cũng đang được thiết kế lại để làm cho nó nổi bật hơn. Một số tính năng mới vốn được thử nghiệm từ đầu năm nay cuối cùng cũng được phát hành cho tất cả mọi người. Chụm để thu phóng và tìm kiếm chính xác là 2 trong số các tính năng khả dụng cho tất cả người dùng YouTube bắt đầu từ hôm nay.

Giờ đây, những người dùng điện thoại iOS hoặc Android có thể dễ dàng phóng to và thu nhỏ video. Với tính năng tìm kiếm chính xác, bạn có thể kéo hoặc vuốt lên trong quá trình tìm cách hiển thị một hàng hình thu nhỏ trong trình phát video để tìm chính xác phần bạn đang tìm kiếm.


>>> Hệ thống Content ID của YouTube bị lạm dụng để “nhận vơ” bản quyền, triệt hạ đối thủ


Nguồn: Phone Arena

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác